1kg bằng bao nhiêu gam (gram), cách đổi kg ra gam

1kg bằng bao nhiêu gam

1kg bằng bao nhiêu gram. Công cụ chuyển đổi kg sang gam (g) nhanh và chính xác trực tuyến online. Chuyển đổi các đơn vị khối lượng kg g hg:

Kiến thức về các đại lượng đo khối lượng đã được học trong chương trình lớp 4, lớp 5. Nên nếu bây giờ ai đó hỏi bạn 1kg bằng bao nhiêu gam (gram), cách đổi kg ra gam như thế nào? Liệu bạn có có ngay câu trả lời hay không? Hãy cùng chúng tôi ôn lại kiến thức cũ để tìm ra câu trả lời. Đồng thời qua đây bạn có thể tìm ra cách để hướng dẫn giải bài tập cho con em của mình một cách chính xác nhất nhé!

1kg-bang-bao-nhieu- gam

Giới thiệu về đơn vị đo khối lượng kg và g

  • Kg: Kg là từ viết tắt của ki lô gam hay kilogram. Đây là đơn vị đo khối lượng trong bảy đơn vị đo cơ bản của hệ đo lường quốc tế (SI). Định nghĩa về kilogam xuất hiện từ năm 1889 và cho đến nay đơn vị này được sử dụng rất phổ biến ở các quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam đơn vị ki lô gam còn gọi là kilô, ký, cân. Ví dụ: 1 ký = 1 cân = 1 ki lô = 1 kg
  • Gam: Gam là đơn vị nhỏ nhất trong bảng đơn vị đo khối lượng, cũng thuộc hệ đo lường quốc tế SI. Gam hay còn được gọi là gram, là từ bắt nguồn từ tiếng Pháp là “gramme”. Khi sử dụng có thể viết là “Gram” “Gam” hoặc “g”.
Xem thêm:  Tóc Nối Light Để Được Bao Lâu? Bao Nhiêu Tiền? - TopTotNhat

1kg bằng bao nhiêu gam (gram)?

Theo thứ tự trong bảng đơn vị đo khối lượng thì các đơn vị nhỏ hơn kg bao gồm có 3 đơn vị. Theo trình tự là: Kg => hg => dag = gam. Theo quy ước thì cứ mỗi đơn vị đứng đằng trước sẽ gấp 10 lần đơn vị đằng sau:

Vậy ta có: 1 kg = 10 hg = 100 dag = 1000 gam

Như thế ta có thể trả lời câu hỏi 1 kg bằng bao nhiêu gam => 1kg = 1000 gam

Ngược lại nếu được hỏi 1 gam bằng bao nhiêu kg. Thì chỉ cần quy đổi ngược lại sẽ cho ra kết quả là 1 gam = 1/1000 kg.

1-kg-bang-bao-nhieu-gam

Kg đổi ra gam như thế nào là chính xác nhất?

Cách đổi kg sang g chính xác thì các bạn có thể áp dụng theo công thức sau: …kg x 1000 = …gam (gram). (Lấy số cần quy đổi nhân với 1000)

Hỏi – đáp:

  • 0,5 kg bằng bao nhiêu gam. Đáp số: 0,5kg = 500g
  • 1,5kg bằng bao nhiêu gam. Đáp số: 1.5kg = 1500g
  • 5kg bằng bao nhiêu gam. Đáp số: 5kg = 5000g
  • 6kg bằng bao nhiêu gam. Đáp số: 6kg = 6000g
  • 20kg bằng bao nhiêu gam. Đáp số: 20kg = 20.000g

Cách quy đổi trên rất đơn giản và dễ hiểu đúng không các bạn. Nếu như ai đó hỏi bạn 1kg bằng bao nhiêu gram? Thì chắc chắn bạn sẽ có ngay câu trả lời mà không cần phải phân vân hay đắn đo điều gì. Chỉ cần áp dụng công thức hoặc ghi nhớ thứ tự các đơn vị đo khối lượng để có thể dễ dàng quy đổi. Chúc các bạn thành công nhé!