Ngày 30/8 là ngày gì? Ngày 30 tháng 8 năm 2023 có ý nghĩa gì? Ngày 30 tháng 8 là cung gì? META mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

30/8 là ngày gì?

30 tháng 8 là ngày gì? Ngày 30 tháng 8 là ngày gì? Ngày 30 tháng 8 là ngày thứ 242 (243 trong năm nhuận) theo lịch Gregory.

30/8 Dương lịch là ngày Quốc tế các Nạn nhân mất tích cưỡng bức được Thế giới công nhận. Theo đó, ngày này đã được thông qua bởi Đại hội đồng Liên Hợp Quốc với mong muốn bảo vệ tất cả mọi người khỏi mất tích cưỡng bức, đồng thời tưởng nhớ đến các nạn nhân đã mất tích cưỡng bức.

Bên cạnh đó, ngày 30 tháng 8 năm 2023 theo lịch Âm còn trùng với ngày rằm tháng bảy (ngày Vu Lan báo hiếu, ngày cúng cô hồn) – một ngày lễ cực kỳ quan trọng trong Phật giáo và phong tục Việt Nam.

Ý nghĩa của ngày 30/8/2023

Ý nghĩa ngày 30/8 theo lịch Dương

Ngày Quốc tế các Nạn nhân mất tích cưỡng bức 30/8 có ý nghĩa khá đặc biệt, nó thể hiện cho quyền bình đẳng của tất cả mọi người trên thế giới. Tất cả chúng ta đều có quyền sống trong một thế giới hạnh phúc, hòa bình, ấm no, không một ai được phép xâm phạm, làm hại đến thân thể cũng như sức khỏe mọi người.

Xem thêm:   Ngọc cho Liliana: Cách chọn và sử dụng ngọc hiệu quả

Ý nghĩa ngày 30/8 theo lịch Âm

Ngày lễ Vu Lan báo hiếu hàng năm được tổ chức vào rằm tháng 7. Năm nay, lễ Vu Lan trùng với ngày 30 tháng 8 năm 2023 Dương lịch. Đây là dịp để tất cả những người con báo hiếu, báo ân tổ tiên, ông bà và cha mẹ, từ đó thể hiện cho truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Ngoài ra, rằm tháng 7 còn là thời điểm để chúng ta hồi hướng công đức cho những vong linh vất vưởng không nơi nương tựa.

Các sự kiện đáng nhớ diễn ra vào ngày 30 tháng 8

Dưới đây là một số sự kiện diễn ra đáng nhớ trong ngày 30 tháng 8 mà bạn có thể tham khảo.

  • 30/8/1363: Diễn ra trận hồ Bà Dương giữa quân Minh của Chu Nguyên Chương và quân Hán của Trần Hữu Lượng. Đây đều là những thế lực nổi dậy chống Nguyên.
  • 30/8/1835: Melbourne được thành lập.
  • 30/8/1836: Các doanh nhân bất động sản John Kirby Allen và Augustus Chapman Allen thành lập thành phố Houston.
  • 30/8/1914: Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất diễn ra. Quân Đức dưới sự chỉ huy của nguyên soái Paul von Hindenburg đánh bại tập đoàn quân số hai của Nga.
  • 30/8/1984: Trong chương trình tàu con thoi, chiếc tàu Discovery đã khởi hành chuyến đi đầu tiên của nó từ trung tâm vũ trụ Kennedy, Florida.
  • 30/8/1992: Tay đua người Đức Michael Schumacher đã dành chiến thắng trong cuộc đua công thức một đầu tiên của ông tại giải Grand Prix Bỉ.
Xem thêm:   Cậu Tuấn Quảng Ninh Bị Bắt: Giới Thiệu Về Vụ Việc

Các sự kiện ngày 30/8

Ngày 30 tháng 8 thuộc cung gì?

Những người sinh vào ngày 30 tháng 8 thuộc cung Xử Nữ – một trong 12 cung hoàng đạo. Đa số những người sinh trong ngày này đều có tính cách điềm đạm, cực kỳ tốt bụng và trung thành. Điểm nổi bật nhất của người này là khéo léo, thông minh, tỉ mỉ. Điều này khiến họ luôn được tin tưởng trong những lĩnh vực dịch vụ.

Trong tình yêu, người thuộc cung Xử Nữ khá mơ mộng, một khi đã yêu thương ai là sẽ hết lòng hết dạ, chân thành và sẵn lòng đặt người mình yêu lên hàng ưu tiên.

Người thuộc cung Xử Nữ biết lo lắng cho tương lai, nhưng lại khá nhút nhát trước những gì đang diễn ra, thậm chí đôi khi họ còn tự chỉ trích cả bản thân và những người xung quanh chỉ vì một lỗi nhỏ.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết 30/8 là ngày gì rồi. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập chuyên mục Kinh nghiệm hay trên META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

META.vn – Mua Hàng Chính Hãng Online, Giá Tốt!