Các tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất đã phát triển rất nhiều trong những năm qua. Từ sự khởi đầu thiên về hành động trong Doom và Quake cho đến sự nổi lên của các trò chơi trực tuyến nhiều người chơi như Apex: Legends và Valorant. Thậm chí, với sự phổ biến ngày càng tăng của chúng, giờ đây các nhà phát triển còn sử dụng game FPS như một cách để kể những câu chuyện thú vị và hấp dẫn. Đơn cử như những cái tên dưới đây.

BioShock

Có thể coi BioShock là một phiên bản mang tính đột phá đưa cách kể chuyện lên một tầm cao mới. Lấy bối cảnh ở thành phố Rapture dưới nước, câu chuyện diễn ra buộc người chơi phải đưa ra những quyết định mang tính đạo đức và cuối cùng dẫn đến những tình tiết bất ngờ làm thay đổi bản chất của kết thúc một cách cực kỳ khó đoán.

Ba tựa game FPS có cốt truyện siêu hay và ấn tượng, xóa đi định nghĩa game chỉ toàn đấu súng - Ảnh 1.

Ngoài ra, tuy là một tựa game FPS thế nhưng cách xây dựng thành phố trong BioShock lại được đánh giá cao hơn hết thảy, pha trộn các yếu tố tương lai với cổ điển đồng thời tạo ra một bầu không khí u ám, nơi nỗi kinh hoàng luôn rình rập khắp mọi ngóc ngách. Không phải ngẫu nhiên mà BioShock lại được chấm điểm số cực cao, 96 trên Metascore.

Halo: Combat Evolved

Một trong những thương hiệu nhượng quyền lớn nhất trong lịch sử trò chơi, Halo thậm chí còn được coi là tựa game đã thiết lập tiêu chuẩn cho dòng game FPS. Câu chuyện xuyên suốt trò chơi xoay quanh một cuộc chiến đấu cực kỳ hoành tráng, ấn tượng vì nhân loại. Halo lấy bối cảnh vào thế kỷ 26, nơi con người đã phát minh ra những thiết bị di chuyển nhanh hơn tốc độ ánh sáng, giúp họ tới và khám phá các hành tinh xa xôi.

Ba tựa game FPS có cốt truyện siêu hay và ấn tượng, xóa đi định nghĩa game chỉ toàn đấu súng - Ảnh 2.

Trò chơi theo chân siêu chiến binh Master Chief khi anh chiến đấu chống lại liên minh người ngoài hành tinh Covenant và The Flood. Để rồi sau đó, Master Chief trở thành nhân vật được người hâm mộ yêu thích gần như chỉ sau một đêm và trở thành một trong những nhân vật mang tính biểu tượng nhất của làng game

Half-Life

Có thể nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi Half-Life xuất hiện trong bản danh sách này. Đa phần các game thủ Việt thường sẽ chú trọng tới những màn đọ súng trong trò chơi mà ít ai biết rằng, bản thân Half-Life cũng sở hữu một cốt truyện vô cùng ấn tượng.

Ba tựa game FPS có cốt truyện siêu hay và ấn tượng, xóa đi định nghĩa game chỉ toàn đấu súng - Ảnh 3.

Half-Life đưa người chơi vào một thế giới chìm đắm và hỗn loạn nơi nhân vật chính là một nhà khoa học chứ không phải bất kỳ một sát thủ hay tay súng thiện nghệ nào. Và chắc chắn không phải ngẫu nhiên mà Gordon Freeman trở thành một trong những nhân vật chính được yêu thích nhất trong lịch sử game thế giới.

https://gamek.vn/ba-tua-game-fps-co-cot-truyen-sieu-hay-va-an-tuong-xoa-di-dinh-nghia-game-chi-toan-dau-sung-178240426111815204.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *