Ba tựa game nhập vai lấy chủ đề trinh thám hay nhất

Có rất nhiều trò chơi hay về công việc thám tử, trong đó mỗi nhà phát triển lại thực hiện một cách tiếp cận khác nhau. Đơn cử như The Return of the Obra Din, yêu cầu người chơi phải suy nghĩ và đôi khi phải có kỹ năng thực sự của một thám tử. Một số trò chơi áp dụng cách tiếp cận mang tính điện ảnh hơn và yêu cầu người chơi sử dụng kỹ năng phát hiện nói dối của họ, chẳng hạn như LA Noire. Và dưới đây chính là ba tựa game nhập vai có chủ đề trinh thám cực kỳ lôi cuốn.

Disco Elysium

Có thể nói Disco Elysium là trò chơi trinh thám nổi tiếng nhất hiện nay. Mang đến bầu không khí đầy tâm trạng, tối tăm của thập niên 70, Disco Elysium mang tới một câu chuyện rất đời  thường nhưng lại phản ánh đầy đủ những mặt trái của xã hội.

Ba tựa game nhập vai lấy chủ đề trinh thám hay nhất thời điểm hiện tại, chỉ dành cho người chơi "não to" - Ảnh 1.

Các game thủ được phép xây dựng thám tử của mình bằng một công cụ tạo nhân vật phong phú và linh hoạt. Các thuộc tính và kỹ năng đều hướng đến việc theo đuổi các hoạt động thực thi pháp luật phụ trợ và tồn tại trong một xã hội hậu công nghiệp.

Gamedec

Vào tương lai gần, thế giới đã trở nên không thể tồn tại được, đến mức loài người đã tự nhốt mình trong một tấm thảm thực tế ảo. Thật không may, mặt tối trong bản chất con người thỉnh thoảng vẫn xuất hiện và gamedecs phải can thiệp khi cần thiết. Và đó cũng là lúc mà dấu vết các vụ án dần dần hiện ra.

Ba tựa game nhập vai lấy chủ đề trinh thám hay nhất thời điểm hiện tại, chỉ dành cho người chơi "não to" - Ảnh 2.

Trong Gamedec, người chơi có quyền bỏ qua bằng chứng hoặc bỏ qua việc tìm kiếm manh mối để đưa ra kết luận dựa trên thuần túy phán đoán của mình. Nhưng tất nhiên, hiêm người lựa chọn như vậy. Gamedec mở khóa các nhánh suy luận khi một vụ án càng được làm sáng tỏ. Bắt đầu từ những vụ án nhỏ, dần dần người chơi sẽ tìm ra bí mật tăm tối của tựa game này.

Persona 4

Tại thị trấn yên bình Inaba, Nhật Bản, ai đó đã thực hiện một loạt vụ giết người đầy dã man với nguyên nhân cái chết không rõ ràng. Một nhóm học sinh trung học có năng khiếu siêu nhiên là những người duy nhất tìm ra danh tính của thủ phạm thông qua Midnight Channel, một cánh cổng dẫn đến Thế giới TV, chỉ có thể truy cập vào lúc nửa đêm khi trời mưa.

Ba tựa game nhập vai lấy chủ đề trinh thám hay nhất thời điểm hiện tại, chỉ dành cho người chơi "não to" - Ảnh 3.

Bản chất của Persona 4 không tập trung quá nhiều vào yếu tố phá án mà chú trọng đến đi sâu vào khám phá tâm lý mang tính giả tưởng và những trận chiến theo lượt. Dẫu vậy, Persona 4 thực hiện rất tốt việc tìm hiểu Inaba và cư dân của nó, cung cấp nhiều lối chơi sống động cho các game thủ.

https://gamek.vn/ba-tua-game-nhap-vai-lay-chu-de-trinh-tham-hay-nhat-thoi-diem-hien-tai-chi-danh-cho-nguoi-choi-nao-to-178240428092601295.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *