Backdrop là gì? Background khác backdrop như thế nào?

Để trả lời câu hỏi này, Kootoro xin chia sẻ cho bạn vài thông tin về backdrop. Xem ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Backdrop là gì?

in-backdrop-la-gi

Backdrop là gì?

Backdrop được hiểu đơn giản là phông nền sân khấu. Back drop thường có vị trị ở các sảnh đón khách và chính giữa sân khấu của sự kiện. Cùng với standee, poster, banner thì backdrop đóng vai trò không thể thiếu trong mọi sự kiện lớn nhỏ.

Backdrop chính nơi chứa những thông tin quan trọng nhất. VD: tên sự kiện, các logo ban tổ chức, nhà tài trợ, thời gian sự kiện diễn ra vv….

In backdrop là gì?

Backdrop rất linh hoạt về chất liệu tùy vào tính chất sự kiện sẽ có một loại chất liệu backdrop phù hợp.

Backdrop hiflex là gì?

Backdrop hiflex là loại backdrop khá giống với loại backdrop in trên PP. Backdrop hiflex mang tính tiện dụng và có độ phổ biến cao. Backdrop căng trên khung sắt sau khi in ra. Chính vì vậy mà nó có tính tiện lợi cao trong việc vận chuyển và lắp đặt giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Để tạo được sự hiệu quả, đẹp mắt và tính ấn tượng cao, thì thiết kế backdrop là vô cùng quan trọng.

Xem thêm: Standee điện tử là gì? Ứng dụng của Standee LED/LCD điện tử

Background khác backdrop như thế nào?

background-khac-backdrop-nhu-the-nao

Để xem background khác backdrop như thế nào có thể dựa trên các tiêu chí như sau:

Backdrop

 • Backdrop chính là phông nền bằng các chất liệu như pp, decal, hiflex.

 • So với background thì backdrop có kích thước trung bình và nhỏ.

 • Backdrop thường được ứng dụng cho các hội thảo, dán treo trên tường, hay trên khung giá đỡ.

Background

 • Background cũng là phông nền nhưng có kích thước lớn, phổ biến hơn so với backdrop.

 • Background được in nội dung và dùng nhiều chất liệu khác nhau, được căng sau sân khấu.

 • Background còn có thể kèm theo màn hình chiếu. Phù hợp để áp dụng cho không gian rộng hơn như buổi lễ, tiệc cưới, hội nghị đông người,…

Xem thêm: Hình thức làm banner quảng cáo sản phẩm trên website thu hút

Những loại backdrop thường được sử dụng

Backdrop màn hình chiếu

backdrop-la-cai-gi

Backdrop màn hình chiếu

Đây là loại backdrop thường được dùng nhất trong các buổi tiệc cưới. Loại backdrop này bao gồm 2 phần:

 • Đèn chiếu công suất lớn

 • Màn hình chiếu rộng để cung cấp thông tin

Đặc biệt màn hình cần rõ nét để thu hút được sự chú ý của khách mời. Thông tin được cung cấp là dạng hình ảnh, clip được chiếu trên màn hình.

Backdrop làm bằng mica

backdrop-van-phong

Backdrop làm bằng mica

Đây là loại backdrop có giá thành tầm trung. Backdrop làm bằng mica có lợi thế là được thiết kế ấn tượng kết hợp cùng hệ thống đèn chiếu tạo nên tính độc đáo cao. Nhược điểm của loại backdrop này là quá trình thi công và vận chuyển lại rất dễ hư hỏng, truyền tải thông tin không cao. Thay vào đó, cần bổ sung thông tin đến khách mời thông qua tờ rơi hoặc thư mời.

Backdrop bằng màn hình LED

background-van-phong-dep

Backdrop bằng màn hình LED

Đây là loại backdrop tân tiến nhất hiện nay. Backdrop bằng màn hình LED có tính linh hoạt. Với ứng dụng công nghệ cao, người tổ chức sử dụng sáng tạo theo ý muốn. Bạn có thể thay đổi hình ảnh một cách linh động trong quá trình diễn ra sự kiện (dạng hình hoặc clip). Tuy nhiên, nó chỉ được sử dụng trong các sự kiện biểu diễn, đòi hỏi cao về hình ảnh vì chi phí khá đắt và khó bảo quản.

Backdrop in trên PP

backdrop-van-phong-dep

Backdrop in trên PP

Đây là loại backdrop có chi phí cao, chất lượng rất bền và đẹp. Sử dụng chất liệu PP để in backdrop giúp backdrop có hình thức thẩm mỹ đẹp. In PP sắc sảo và cực kì tiện lợi trong quá trình lắp đặt và sử dụng.

Backdrop in trên tấm hiflex

cac-loai-backdrop-van-phong

Backdrop in trên tấm hiflex

Backdrop văn phòng hay được dùng chất liệu này. Background văn phòng đẹp thường được đặt tại các sảnh lớn, các vị trí tiếp khách,… Đây là bộ mặt của công ty sẽ giúp thay đổi cảnh quan khu vực. Backdrop văn phòng đẹp, thường được bố trí tại các phòng ban, với thiết kế đặc trưng và phù hợp. Nhờ đó dễ dàng tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên.

Backdrop màn hình cong

mo-hinh-backdrop-van-phong

Backdrop màn hình cong

Là loại backdrop thường mang đến cho các khách mời những trải nghiệm tuyệt vời và cung cấp đầy đủ các thông tin và yếu tố rõ nét.

Backdrop màn hình cong thường được bắt gặp sự kiện công nghệ hoặc âm nhạc lớn với không gian tổ chức quy mô (ngoài trời). Backdrop màn hình cong với hệ thống ánh sáng và âm thanh đặc sắc.

Xem thêm: Băng rôn là gì? Các loại băng rôn quảng cáo thu hút

Hợp tác sự kiện thêm tiện ích, thêm thú vị với Kootoro

quang-cao-lcd-2000x600-1-1-

Hợp tác quảng cáo sự kiện thêm tiện ích, thêm thú vị với Kootoro

Để tổ chức một sự kiện thành công ngoài yếu tố backdrop cùng standee, poster, banner, tờ rơi để truyền tải thông tin. Thì tạo điểm nhấn cho khách hàng với máy bán hàng tự động chính là yếu tố thú vị.

Máy bán hàng tự động dễ tạo sự chú ý cho khách hàng. Máy bán hàng tự động kích thích sự tò mò, khách hàng sẽ hoàn toàn chủ động trong việc tương tác.

Có rất nhiều cách biến máy bán hàng tự động trở thành tiện ích thú vị trong các sự kiện, buổi hội thảo. Hay các sự kiện công nghệ và âm nhạc mang tính quy mô lớn. Doanh nghiệp có thể sử dụng máy bán hàng tự động như một cách để thể hiện cá tính và nét độc đáo của riêng mình.

 • Dán decal toàn thân máy

 • Chạy clip và hình ảnh trên màn hình LCD

 • Hoạt động tương tác cùng máy bán hàng tự động để nhận quà

 • Khảo sát, gửi sản phẩm mẫu ….

Máy bán hàng tự động với tính chất linh hoạt, mang nhiều lợi thế, chi phí hợp lý cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chắc chắn sẽ góp phần không nhỏ trong sự thành công của chiến dịch quảng bá!

Yêu cầu đặt quảng cáo

𝐓𝐎𝐑𝐎 – Mô hình kinh doanh máy bán hàng tự động số 1 Việt Nam

Địa chỉ: Căn 00.12 và 00.13 Lakeview 1, số 19 đường Tố Hữu, phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức, TPHCM

Hotline: 19003009

Fanpage: https://www.facebook.com/Toro.VendingMachine

Website:https://kootoro.com