Sự thật đơn giản của vấn đề là một số người không coi trầm cảm nghiêm trọng như các tình trạng mãn tính khác, chẳng hạn như đau mãn tính, tiểu đường, tăng huyết áp và bệnh tim. Tuy nhiên, những tác động bất lợi của trầm cảm có thể rất đau buồn và do đó cần được thực hiện nghiêm túc. Đây là lý do tại sao trầm cảm nên được thực hiện nghiêm túc:

1. Bệnh tim

Trầm cảm có thể làm giảm động lực của một người để đưa ra lựa chọn lối sống tích cực, chẳng hạn như tập thể dục thường xuyên và ăn kiêng. Với việc thiếu tập thể dục và chế độ ăn uống cân bằng, nguy cơ mắc bệnh tim của họ tăng lên ngẫu nhiên. Do đó, điều này khiến người đó có nguy cơ tử vong có thể xảy ra. Theo nghiên cứu, cứ năm người bị suy tim hoặc bệnh động mạch vành thì có một người bị trầm cảm. Do đó, trầm cảm có thể là một yếu tố nguy cơ độc lập cho các vấn đề sức khỏe tim mạch.

2. Viêm

Theo nghiên cứu, căng thẳng mãn tính và trầm cảm có liên quan đến viêm và có thể thay đổi hệ thống miễn dịch là tốt. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng trầm cảm có thể dẫn đến viêm mãn tính. Những người bị trầm cảm có nhiều khả năng phát triển các tình trạng viêm và rối loạn tự miễn dịch, chẳng hạn như viêm khớp hội chứng ruột kích thích và bệnh tiểu đường loại 2.

3. Giảm cân hoặc tăng cân

Tâm trạng của bạn có tác động trực tiếp đến chế độ ăn uống của bạn. Đối với một số người, trầm cảm thường gây ra chán ăn do đó có thể dẫn đến giảm cân không cần thiết. Cảm giác tuyệt vọng có thể dẫn đến lựa chọn ăn uống kém và mất hứng thú tập thể dục. Ăn thực phẩm giàu đường, chất béo và carbohydrate tinh bột sẽ dẫn đến tăng cân.

4. Gián đoạn giấc ngủ

Vấn đề về giấc ngủ là một triệu chứng phổ biến cho những người bị trầm cảm. Điều này đòi hỏi các vấn đề với việc ngủ hoặc ngủ trong thời gian dài hơn. Trầm cảm cũng có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm chứng mất ngủ. Bạn cũng nên lưu ý rằng mất ngủ có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm. Ảnh hưởng của thiếu ngủ cũng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng trầm cảm khác, chẳng hạn như căng thẳng, lo lắng, đau đầu và hệ thống miễn dịch suy yếu.

5. Khả năng tự tử

Trầm cảm có nguy cơ tự tử cao. Đây có thể là kết quả tồi tệ nhất của chứng trầm cảm không được điều trị hoặc không được điều trị. Khi nói đến tự tử, vụ án nên được thực hiện rất nghiêm túc. Nghiên cứu cho thấy hầu hết những người cố gắng tự tử thường có nền tảng của trầm cảm.