Bản đồ nước Đức (Germany Map) – Tất tần tật thông tin về nước Đức

Bản đồ nước Đức (Germany Map) – Tất tần tật thông tin về nước Đức

Việc tìm hiểu về bản đồ nước Đức đem đến cho du khách cái nhìn tổng quan về địa hình, vị trí địa lý cũng như các thông tin quan trọng về quốc gia này, từ đó lên kế hoạch du lịch phù hợp với điều kiện thực tế. Do đó, EuroTravel sẽ cung cấp đến du khách những thông tin hữu ích trên qua bài viết dưới đây!

Bản đồ nước Đức trên thế giới
Bản đồ nước Đức trên thế giới.

1. Tìm hiểu sơ lược về nước Đức

1.1. Giới thiệu về nước Đức

Đức có tên gọi chính thức là Cộng hòa Liên bang Đức, là một quốc gia nằm tại khu vực trung tâm của Châu Âu. Bên cạnh đó, Đức được biết đến là một trong 2 quốc gia đông dân nhất khu vực với dân số khoảng 83 triệu.

Lịch sử của Đức khá phức tạp, với các cuộc chiến tranh, sáp nhập hoặc chia tách xảy ra liên miên. Ngày nay nhiều người ví von quốc gia này là chứng nhân vĩ đại cho nhiều sự kiện lịch sử thăng trầm trong quá khứ.

Dưới đây là những thông tin chi tiết về Cộng hòa Liên bang Đức:

Tên chính thức Cộng hòa Liên bang Đức Thủ đô Berlin Quốc khánh 03/10 Dân số Khoảng 83 triệu người (2020) Vị trí Nằm tại Trung Âu Diện tích 357.022 km2 Tiền tệ Euro (EUR) Tôn giáo

 • Kitô giáo 59,3%
 • Hồi giáo 5,5%
 • Tôn giáo khác 0,8%
 • Không tôn giáo 34,4%

Ngôn ngữ Tiếng Đức và các dân tộc khác Các dân tộc

 • Người Đức (91,5%)
 • Thổ Nhĩ Kỳ (2,4%)
 • Các dân tộc khác (6,1%)

Các thành phố lớn Berlin, Hamburg, Munich, Cologne, Frankfurt, Stuttgart,… Khí hậu Thuộc vùng khí hậu ôn hòa Trung Âu Địa hình Địa hình đa dạng thay đổi theo hướng từ Bắc đến Nam, với địa hình bắt đầu cao và dốc hơn về phía Nam Kinh tế Nền kinh tế Đức xếp thứ tư trên thế giới và lớn nhất khu vực Châu Âu. Văn hóa Được mệnh danh là vùng đất của các nhà thơ và các nhà tư tưởng với nhiều với các tên tuổi lớn.

Nổi tiếng với các lễ hội dân gian như lễ hội bia Oktoberfest

Giáo dục Giáo dục do Chính phủ mỗi bang quản lý, bao gồm các hệ:

 • Giáo dục mầm non
 • Giáo dục tiểu học
 • Giáo dục trung học: học truyền thống, tập trung và các cấp độ học thuật
 • Hệ thống học nghề Duale Ausbildung
 • Bậc đại học

Danh tham thắng cảnh Lâu đài Neuschwanstein, thành phố Munich, Berlin, Stuttgart, sông Rhein,…

1.2. Vị trí địa lý

Căn cứ vào bản đồ chi tiết nước Đức, lãnh thổ của quốc gia nằm về phía Tây của khu vực Trung Âu và có đường biên giới tiếp giáp với 9 quốc gia, bao gồm:

 • Phía Bắc giáp ranh với Đan Mạch
 • Phía Đông giáp ranh với Ba Lan và Cộng hòa Séc
 • Phía Nam giáp ranh với Áo và Thụy Sĩ
 • Phía Tây giáp ranh với Pháp, Luxembourg, Bỉ và Hà Lan

Nhờ vị trí đắc địa tiếp giáp với nhiều quốc gia, Đức được mệnh danh là “trái tim” của Châu Âu, đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối khu vực Bắc – Tây Âu và Nam – Đông Âu.

1.3. Khí hậu

Phần lớn lãnh thổ của Đức nằm trong vùng khí hậu ôn hòa Trung Âu, đặc trưng với khí hậu mát mẻ với gió Tây ẩm ướt chiếm ưu thế. Tuy nhiên, vì chịu ảnh hưởng rõ rệt của địa hình, hướng gió nên khí hậu sẽ có sự phân hóa đáng kể giữa các khu vực.

 • Miền Tây nước Đức: Khí hậu khu vực đặc trưng với thời tiết ấm áp, ôn hòa, mưa vào mùa đông và mùa hè ấm áp.
 • Miền Bắc nước Đức: Mưa vào mùa hè và mùa đông khô lạnh kèm với những cơn bão lớn đặc trưng cho bờ biển Bắc.
 • Miền Tây Nam nước Đức: Bị chi phối bởi khí hậu cận nhiệt đới ẩm.
 • Miền Đông Nam nước Đức: Biểu hiện khí hậu lục địa rõ rệt với mùa đông lạnh giá, tuyết rơi nhiều và có thể kéo dài. Ngược lại, mùa hè thường nắng nóng và khô hạn.
Lãnh thổ Đức đặc trưng với khí hậu mát mẻ, ôn hòa
Lãnh thổ Đức đặc trưng với khí hậu mát mẻ, ôn hòa.

2. Bản đồ nước Đức cập nhật mới nhất

Việc tìm hiểu về bản đồ Đức sẽ giúp du khách có cái nhìn tổng quan về địa lý, địa hình cũng như các thông tin hữu ích khác để lên kế hoạch du lịch thích hợp. Dưới đây là một số bản đồ hành chính của Đức.

2.1. Bản đồ nước Đức chi tiết

Đức được biết đến quốc gia chủ quyền tọa lạc tại khu vực Trung Âu và có đường biên giới tiếp giáp với 9 nước. Bản đồ Đức cho thấy lãnh thổ đất nước giáp ranh với Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Thụy Sĩ, Áo, Cộng hòa Séc và Ba Lan.

Lãnh thổ nước Đức giáp ranh với 9 quốc gia
Lãnh thổ nước Đức giáp ranh với 9 quốc gia.
Bản đồ hành chính của Đức
Bản đồ hành chính của Đức.
Bản đồ chi tiết nước Đức
Bản đồ chi tiết nước Đức.

Đức là một quốc gia liên bang bao gồm 16 bang là Baden Wurttemberg, Bavaria, Berlin, Mecklenburg-Western Pomerania, Brandenburg, North Rhine-Westphalia, Saarland, Rhineland-Palatinate, Sachsen, Schleswig, Sachsen-Anhalt, Bremen, Hamburg, Lower Sachsen, Hessen, Holstein và Thuringia.

Bản đồ 16 bang của Cộng hòa Liên bang Đức
Bản đồ 16 bang của Cộng hòa Liên bang Đức.

Dựa theo bản đồ Đức, Berlin, Bremen, Dusseldorf, Dresden, Hamburg, Frankfurt, Cologne, Hanover, Munich và Stuttgart là những thành phố lớn nhất trong tổng số 82 thành phố của Đức.

Bản đồ chi tiết về các bang của Đức
Bản đồ chi tiết về các bang của Đức
Bản đồ các thành phố lớn nhất của Đức
Bản đồ các thành phố lớn nhất của Đức.
Bản đồ các chi tiết các thành phố của Đức
Bản đồ các chi tiết các thành phố của Đức.

Nếu nhìn vào bản đồ nước Đức về phương diện địa hình, ta sẽ thấy hơn một phần ba đất nước là đồng bằng, tập trung chủ yếu ở vùng phía Bắc, nơi có các con sông chảy qua. Trong khi đó, phần lớn vùng phía Nam chủ yếu là địa hình núi, với những dãy núi và sườn núi cao.

Bản đồ địa hình của Đức
Bản đồ địa hình của Đức.
Bản đồ chi tiết địa hình của Đức
Bản đồ chi tiết địa hình của Đức.

2.2. Bản đồ dân số

Với mốc khoảng 83 triệu người, con số đưa nước Đức trở thành quốc gia thành viên đông dân nhất Liên Minh Châu Âu và đông dân thứ hai trong khu vực Châu Âu chỉ sau Nga.

Bản đồ dân số của Đức
Bản đồ dân số của Đức.

2.3. Bản đồ giao thông

Vốn tọa lạc tại một vị trí đắc địa, bản đồ nước Đức chỉ ra rằng lãnh thổ quốc gia có tầm quan trọng trong việc kết nối giao thông của khu vực Bắc – Tây Âu và Nam – Đông Âu.

Bên cạnh đó, bản đồ nước Đức cũng cho thấy rằng hạ tầng giao thông phát triển vượt bậc với mạng lưới đường bộ dày đặc, nhiều tuyến đường xa lộ với chiều dài lớn cùng hệ thống đường sắt đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân. Trong số đó, điển hình nhất là mạng lưới tàu cao tốc đa tâm ICE.

Bản đồ giao thông nước Đức
Bản đồ giao thông nước Đức.

2.4. Bản đồ du lịch

Vốn sở hữu nhiều địa danh nổi tiếng, cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và nền văn hóa độc đáo, Đức luôn là điểm đến phổ biến của du khách quốc tế.

Đồng thời, nằm tại vị trí trung tâm của Châu Âu cũng góp phần quan trọng cho sự phát triển của ngành du lịch nơi đây. Du khách có thể di chuyển đến các quốc gia lân cận một cách dễ dàng nhờ sự hỗ trợ của phương tiện công cộng.

Bản đồ du lịch Châu Âu
Bản đồ du lịch Châu Âu.

3. Nền văn hóa độc đáo của Đức

Cộng hòa Liên bang Đức được biết đến là quốc gia có nền văn hóa độc đáo và đa dạng, phần lớn ảnh hưởng bởi lịch sử và sự giao thoa giữa các nước láng giềng. Dưới đây là một số điểm nổi bật về văn hóa:

3.1. Nghệ thuật

Đức là một quốc gia có đời sống văn hóa rất phong phú, nổi bật với 5000 bảo tàng, 300 nhát hát và 7500 thư viện trải dài khắp cả nước. Điều này cũng chứng tỏ sự quan tâm phổ biến với nghệ thuật và kiến trúc của người dân.

3.2. Ẩm thực

Vốn là đất nước giáp ranh với 9 quốc gia Châu Âu trên bản đồ nước Đức do đó ẩm thực nơi đây đặc trưng với sự giao thoa của nhiều nền văn hóa và phản ánh sự đa dạng về mặt địa lý của Đức. Trong văn hóa ẩm thực của mình, người dân rất chuộng các món thịt và khoai tây, hầu như các bữa ăn trong ngày đều có hai nguyên liệu này.

Đặc biệt, sẽ thật thiếu sót nếu kể về ẩm thực Đức mà không thể không nhắc đến xúc xích và bia, 2 món ăn tựa như “quốc hồn, quốc túy” của quốc gia này. Tại Đức có tới trên 200 loại xúc xích được làm từ các loại thịt và đặc trưng với các chế biến riêng biệt mỗi vùng tạo nên hương vị riêng biệt. Về Bia, đây được xem là một phần không thể thiếu trong văn hóa địa phương, gắn liền với đời sống thường nhật, thậm chí người dân Munich còn tổ chức lễ hội bia hoành tráng và sầm uất hàng năm.

Xúc xích là truyền thống và lâu đời của Đức
Xúc xích là truyền thống và lâu đời của Đức.

Ngoài ra, ẩm thực Đức còn trứ danh với các món ăn khác như bánh mì, Spätzle, Rouladen, Currywursr, Giò heo ăn kèm bắp cải chua, phô mai…

3.3. Lễ hội

Với hàng trăm lễ hội diễn ra hàng năm trên khắp cả nước, Đức được mệnh danh là “xứ sở của những lễ hội”. Lễ hội dường như là phần không thể thiếu trong văn hóa Đức, đây được xem là cách tận hưởng cuộc sống và thể hiện rõ nét văn hóa đặc sắc của quốc gia. Có thể kể đến các lễ hội nổi tiếng như:

 • Lễ hội bia Oktoberfest: Đây là lễ hội dân gian lớn nhất nước Đức, thường tổ chức vào cuối tháng 9 – đầu tháng 10 tại ngoại ô thành phố Munich.
 • Lễ hội hóa trang Karneval: Là một trong những lệ hội hóa trang sôi động nhất tại Đức, bắt đầu khai mạc vào lúc 11 giờ 11 phút ngày 11 tháng 11 và kéo dài 3 tháng. Đặc sản của lễ hội là những chiếc mặt nạ đầy màu sắc, những bộ cánh sặc sỡ và hoạt ca hát, nhảy múa xuyên suốt mùa lễ.
Không khí nhộn nhịp tại lễ hội hóa trang
Không khí nhộn nhịp tại lễ hội hóa trang.

4. Nền du lịch đa dạng và hấp dẫn

Được ví von là “trái tim của Châu Âu” với những cảnh quan, danh thắng tuyệt đẹp cùng nắm giữ những giá trị sâu sắc về lịch sử, du lịch Đức chưa bao giờ ngừng thu hút với những đôi chân xê dịch. Các tòa lâu đài nguy nga, cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, những thành phố phồn hoa hay những vùng quê bình của Đức luôn khiến cho những “kẻ lữ hành” mê mẩn.

Để hành trình du lịch Đức thú vị và đáng nhớ, du khách có thể chọn tham quan qua các tour du lịch Đức và các nước Châu Âu lân cận tại đơn vị lữ hành uy tín như EuroTravel. Hiện nay, EuroTravel đang phân phối một số liên tuyến qua Đức như:

 • Hành trình khám phá Châu Âu mới nhất hè 2023: Thụy Sĩ – Đức – Áo – Cộng hòa Séc – Hungary.
 • Tour Châu Âu khám phá 4 quốc gia được yêu thích nhất hè 2023: Pháp – Bỉ – Hà Lan – Đức,…
Hình ảnh đoàn khách EuroTravel tham gia liên tuyến Đức
Hình ảnh đoàn khách EuroTravel tham gia liên tuyến Đức.

5. Những điều thú vị tại Đức có thể bạn chưa biết

Dưới đây là một số điều thú vị về nước Đức có thể du khách chưa biết:

 • Rừng núi và đồi cây bao phủ đến ⅓ diện tích nước Đức.
 • Có đến hơn 2100 tòa lâu đài tại Đức.
 • Là quốc gia đi đầu về sản xuất bia, tại đây có hơn 1500 loại bia khác nhau.
 • Aachen, Regensburg, Frankfurt, Berlin, Weimar, Niederst từng là thủ đô của Cộng hòa Liên bang Đức.
 • 94000 là con số mà Đức xuất bản sách một năm.
 • Có hơn 300 loại bánh mì và 200 loại xúc xích khác nhau ở Đức.
 • Truyền thống cây Giáng Sinh được khởi xướng từ Đức.
 • Bản đồ nước Đức chỉ ra rằng lãnh thổ nước này có đường biên giới chung với 9 quốc gia.
 • Trên thực tế, diện tích của Berlin lớn gấp 9 lần Paris và thậm chí có nhiều cây cầu hơn Venice.
 • Đức là quốc gia đông dân thứ 2 tại Châu Âu, chỉ sau Nga.
Một số điều thú vị về nước Đức
Một số điều thú vị về nước Đức.

Trên đây là những thông tin chi tiết về bản đồ nước Đức được EuroTravel tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ giúp du khách có cái nhìn tổng quan hơn về quốc gia này. Quan tâm về các Tour du lịch Đức, kết nối ngay với EuroTravel để được hỗ trợ nhanh chóng!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH CHÂU ÂU

 • Trụ sở chính: 352 – 354 – 356 Lê Văn Sỹ, Phường 2, Q. Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Hà Nội: Lầu 6, Tòa nhà Imperial Suite, 71 phố Vạn Phúc, P. Liễu Giai, Q. Ba Đình
 • Điện thoại: 1800 1021
 • Tổng đài: 0931.48.1616
 • Email: info@eurotravel.com.vn
 • Website: www.eurotravel.com.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/eurotravelvietnam
 • Instagram: https://www.instagram.com/eurotravelvietnam/
 • Twitter: https://twitter.com/eurotravelvn
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCBzl9wn6vHDjj0s7GtuHhSg