Bị lừa hơn 1 tỷ vì tưởng rằng được hẹn hò với Elon Musk

Một tình huống giở khóc giở cười vừa được truyền thông Hàn Quốc chia sẻ. Một phụ nữ trung niên người Hàn vừa bị lừa mất số tiền 51.000$ (hơn 1 tỷ VNĐ) vì tin tưởng mình đang hẹn hò với Elon Musk.

photo-1714366705303

Sự việc bắt đầu khi người phụ nự này nhận được lời mời kết bạn từ tài khoản có tên “Elon Musk” trên Instagram. “Những gì tôi trải qua giống như một giấc mơ. Tôi thật sự là người hâm mộ lớn của Elon Musk”, người phụ nữ chia sẻ. Đương nhiên, kẻ kết bạn với nạn nhân không phải là Elon Musk thật. Đây chỉ là 1 tài khoản giả mạo, do kẻ lừa đảo lập ra để đi lừa tiền những phụ nữ nhẹ dạ.

Kẻ gian đã lấy lòng tin của nạn nhân từ các bức ảnh giả mạo, hộ chiếu cắt ghép, thậm chí các cuộc gọi video cũng là giả (đều do công nghệ deepfake thực hiện). Sau 1 thời gian chuyện trò, tán tỉnh, người phụ nữ Hàn tin chắc đây chính là Elon Musk và cô sắp đổi đời nhờ khi lọt vào mắt xanh của tỷ phú giàu nhất nhì thế giới.

photo-1714366753168

Sau đó, nạn nhân được kẻ lừa đảo gợi ý về 1 khoản đầu tư siêu lợi nhuận. Không chút nghi ngờ, người phụ nữ trung niên liền chuyển ngay cho đối tượng số tiền 70 triệu won (gần 51.000 USD). Đương nhiên, không có bất cứ cuộc tình đẹp hay giấc mơ đổi đời nào ở đây. Kẻ gian đã biến mất ngay sau khi nhận được tiền.

Theo truyền thông Hàn, những vụ việc như trên hiện không hiếm. Trong năm 2023, số người báo cáo bị lừa đảo vì tình yêu trên mạng đã tăng đột biến. Nạn nhân có cả nam và nữ, thường là những người tuổi trung niên, có điều kiện kinh tế khá nhưng lại thiếu thốn tình cảm.

https://gamek.vn/bi-lua-hon-1-ty-vi-tuong-rang-duoc-hen-ho-voi-elon-musk-17824042912003095.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *