Block là gì? Có nên Block người khác trên Facebook không?

Khi sử dụng Facebook, chắc chắn bạn đã từng nghe qua thuật ngữ Block. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết Block là gì và có nên Block người khác trên Facebook không. Bài viết dưới đây, mình sẽ giải thích tất tần tật để bạn có thể hiểu một cách chi tiết nhất nhé!

1. Block có nghĩa là gì?

Thuật ngữ “block” được sử dụng phổ biến trên mạng xã hội và được nhiều bạn trẻ biết đến. Tuy nhiên, ý nghĩa của “block” có thể thay đổi tùy vào hoàn cảnh sử dụng. Theo ngôn ngữ tiếng Anh, “block” có hai nghĩa chính, một là danh từ và hai là động từ.

2. Block FB nghĩa là gì?

Trên Facebook, “block” là hành động xóa hoặc chặn một người nào đó khỏi danh sách bạn bè khi họ gây phiền toái hoặc làm phiền bạn. Khi bạn block một người, bạn và họ sẽ không thể xem thông tin của nhau, bao gồm cả các bài viết và thông tin trên trang cá nhân.

Điều này giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn khỏi sự phiền phức của họ. Nếu muốn tìm kiếm thông tin về người đó sau khi đã block, bạn cần unblock họ khỏi danh sách chặn.

2.1. Có nên Block người khác trên Facebook không?

Việc block một tài khoản có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.Và tùy vào những lý do mà bạn có thể quyết định có nên block người khác hay không:

  • Nếu bạn và một người từng có mối quan hệ mặn nồng nhưng đã chia tay vì một nguyên nhân nào đó, bạn có thể block để xóa bỏ những kỷ niệm liên quan đến họ.
  • Nếu một người liên tục tán tỉnh hoặc liên lạc với bạn bằng điện thoại hoặc tin nhắn, gây phiền toái và xâm phạm đến sự riêng tư của bạn, bạn có thể block để giữ được khoảng cách với họ.
  • Nếu bạn bị bạn bè nói xấu, chơi khăm và ghét bỏ, bạn có thể block để tránh tương tác với họ trên Facebook hoặc trong cuộc sống thực tế.
  • Nếu một tài khoản có hành vi không đúng mực trên trang fanpage của bạn, bạn có thể block để bảo vệ trang của mình khỏi những hành vi không tốt.

3. Cách Block người khác trên Facebook đơn giản và nhanh chóng

Sau khi hiểu được Block là gì thì tiếp theo đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách block người khác trên Facebook một cách đơn giản và nhanh nhất nhé.

3.1. Block bằng điện thoại

Bước 1: Bạn vào trang cá nhân và chọn biểu tượng Menu có 3 dấu gạch ngang

Bước 2: Ấn chọn phần Cài đặt và Quyền riêng tư, trong mục này bạn tiếp tục chọn Cài đặt

Bước 3: Tiếp theo ở mục Đối tượng và chế độ hiển thị để chọn mục Chặn, và chọn mục Thêm vào danh sách chặn

Bước 4: Cuối cùng, bạn cần nhập tên hoặc email của người bạn muốn chắn, và nhấn Chặn hai lần để hoàn tất.

3.2. Block bằng máy tính

Bước 1: Truy cập vào Facebook, tìm chọn biểu tượng tam giác bên góc phải giao diện và chọn Cài đặt và Quyền riêng tư, tiếp theo chọn Cài đặt

Bước 2: Đến mục Chặn và nhập tên hoặc email của người bạn muốn chặn

Bước 3: Chọn Chặn để hoàn tất

4. Lời kết

Qua bài kiến thức trên đây, mong rằng bạn đã hiểu hơn về Block là gì và có nên Block người khác trên Facebook hay không.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel thuộc hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Xin chân thành gửi lời cám ơn rất nhiều tới các bạn vì đã đọc qua bài viết này của mình.

Khi lựa chọn Di Động Việt, khách hàng sẽ nhận được “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” hơn cả chính hãng. Chúng tôi luôn tận tâm và trách nhiệm trong việc mang đến các giá trị và lợi ích cao nhất cho mỗi khách hàng. Đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người dùng khi sử dụng sản phẩm chính hãng với giá hợp lý.

Xem thêm:

  • Set Rela là gì trên MXH Facebook? Hướng dẫn cách set rela trên Facebook nhanh chóng
  • Meta ra mắt công cụ quản lý trẻ em trên Facebook dành cho phụ huynh
  • Meta muốn biến Facebook thành nơi thay thế App Store, ít nhất là tại EU
  • Facebook bị phạt kỷ lục 302 triệu Euro vì vi phạm luật chuyển đổi dữ liệu người dùng