Không thể phủ nhận sức hút của Helldivers 2 kể từ khi ra mắt, thế nhưng thời gian gần đây, bom tấn nổi bật nhất năm 2024 này bất ngờ phải chứng kiến một làn sóng đầy tiêu cực. Hàng loạt người dùng hưởng ứng phong trào tẩy chay, thậm chí còn để lại bão đánh giá tiêu cực trong những ngày vừa qua. Tất nhiên, mọi thứ đều có lý do của nó. Với Helldivers 2, sự tiêu cực bắt đầu kể từ khi nhà phát triển Arrowhead đăng tải nội dung bắt buộc người chơi PC, Steam buộc phải kết nối tài khoản của họ với PlayStation Network.

photo-1714794884582

Thay vì là một tùy chọn, việc liên kết tài khoản này sẽ là bắt buộc nếu như các game thủ tiếp tục muốn trải nghiệm Helldivers 2 trong tương lai. Tất nhiên, sự thay đổi này thật sự khó chấp nhận đối với các game thủ PC của trò chơi và việc xuất hiện một làn sóng phẫn nộ, giận dữ cũng là điều dễ hiểu. Không ít người thừa nhận rằng niềm tin của họ vào nhà phát triển Arrowhead giờ đây đã giảm sút mạnh, thậm chí còn gọi đây là một “cú lừa”. Nên nhớ, bên cạnh chất lượng của trò chơi, việc Helldivers 2 trở nên phổ biến còn xuất phát rất nhiều từ sự cảm kích mà các game thủ dành cho Arrowhead khi nhà phát triển này luôn cố gắng lắng nghe những mong mỏi từ phía họ. Giờ đây, niềm tin ấy đã có phần bị phản bội.

photo-1714794865087

Bản thân nhà phát triển Arrowhead gần đây cũng chia sẻ bản thân tương đối thất vọng trước làn sóng đánh giá tiêu cực này. Nhưng nhiều khả năng, Helldivers 2 vẫn sẽ “tẩy trắng” thành công trước biến cố mới và nhiều người hâm mộ của trò chơi cũng tin như vậy. Lý do rất đơn giản, chất lượng của Helldivers 2 là quá hay và chắc chắn những ai đã từng trải nghiệm sẽ không bao giờ lựa chọn từ bỏ nó chỉ vì một số thay đổi nhỏ. Việc phản ứng là tất yếu, nhưng sau đó, các game thủ rồi sẽ tiếp tục chơi mà thôi. Miễn là Arrowhead tiếp tục giới thiệu thêm nhiều nội dung mới khiến các game thủ phấn khích, biến cố lớn vừa rồi cũng sẽ trôi qua đầy êm đẹp.

photo-1714794838650

Nên nhớ rằng không phải ngẫu nhiên mà gần đây, Helldivers 2 tiếp tục chứng minh khả năng kiếm về lợi nhuận khủng của mình. Theo thống kê, Helldivers 2 đã leo lên top 7 những dự án có doanh thu cao nhất của Sony ở thị trường Mỹ. Các chuyên gia tin rằng việc phát hành Helldivers 2 trên PC là nguyên nhân tạo nên cột mốc doanh thu của nó và giờ đây, sau khi đã kiếm đủ thì Sony mới bắt đầu thắt chặt hơn chính sách, thông qua việc yêu cầu bắt buộc liên kết tài khoản với PlayStation Network.

https://gamek.vn/bom-tan-2024-gap-bien-co-lon-van-tu-tin-khong-lam-gi-cung-tay-trang-thanh-cong-vi-qua-hay-178240504105629153.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *