Cách chơi Roblox cho người mới ? Hướng dẫn chơi game Roblox cơ bản

Roblox là 1 trong các ứng dụng dành cho trẻ nhỏ mới được xuất hiện và trở nên rất nổi trong bật thời mới đây. Với ứng dụng Roblox, người chơi có thể dễ dàng truy cập rất nhiều các loại hình game khác nhau. Vậy, cách chơi Roblox là gì và tại sao nó lại nhận được rất nhiều sự quan tâm của trẻ em đến thế. Thực ra, khái niệm về trò chơi này rất đơn giản. Roblox đã được quảng cáo là 1 nền tảng tổ hợp trực tuyến sẽ cho phép người dùng có thể tiếp cận với hàng triệu các trò chơi trực tuyến 3D.

➣ Minecraft, Roblox, Mini World – Đại chiến game sandbox thế giới mở ➣ Hướng dẫn cách chơi Minecraft chế độ sinh tồn chi tiết nhất ➣ Craftopia – Gameplay tựa game thế giới mở sinh tồn nông trại

Roblox là gì?

 • Nhà phát triển: Roblox Corporation
 • Nhà phát hành: Roblox Corporation
 • Ngày ra mắt: 1/9/2006
 • Thể loại: game sáng tạo, game thế giới mở, game nhập vai
 • Chế độ: multiplayer, single-player
 • Đồ hoạ: 3D
 • Nền tảng: Microsoft Windows, Xbox One, Android, iOS, macOS, Fire OS, Classic Mac OS
 • Trang chủ: https://www.roblox.com/
 • Link tải Roblox – Google Play (97MB): https://play.google.com/store/apps/details?id=com.roblox.client&hl=en&gl=US
 • Link tải Roblox – App Store (238MB): https://apps.apple.com/us/app/roblox/id431946152

cach choi

Trò chơi này giống như là 1 trang web đã được tạo ra cho những game thủ bởi những game thủ. Chức năng chính của ứng dụng Roblox chính là xã hội hóa những tài khoản. Roblox sẽ cho phép người chơi có thể tưởng tượng, giao tiếp, trò chuyện, chơi, tạo những hành vi, tương tác và liên hệ với các người khác bằng rất nhiều các cách khác nhau. Những trò chơi Roblox Suite thuộc Roblox cũng sẽ cho phép những game thủ có thể sáng tạo trò chơi của riêng mình hay tạo ra 1 thế giới giả lập.

Cách chơi Roblox cho người mới

Để có thể chơi game Roblox online, người chơi sẽ cần tải và đăng ký một tài khoản game. Nếu chưa rõ phải làm như thế nào, hãy cùng tham khảo bài hướng dẫn đăng ký tài khoản mới và chơi game Roblox từ những trang game uy tín. Game Roblox có giao diện vô cùng bắt mắt với những nhân vật được lắp ghép từ những bộ xếp hình Lego và phù hợp với trẻ nhỏ.

Cách chơi Roblox trên điện thoại

Ngoài tính giải trí, Roblox sẽ còn kích thích được khả năng sáng tạo khi bạn chơi game. Tuy vậy sẽ tùy vào thiết bị mà bạn sử dụng để chơi game Roblox, người dùng sẽ có những cách điều khiển các nhân vật trong Roblox và tương tác khác nhau.

Roblox mobile gameplay - Cách chơi Roblox trên điện thoại
Roblox mobile gameplay – Cách chơi Roblox trên điện thoại

Cách điều khiển Roblox bằng điện thoại thông minh cực kỳ dễ dàng. Người chơi sẽ có thể dùng 2 ngón tay cái để có thể điều khiển và tương tác xử lý những tình huống khi cần.

Cách chơi Roblox trên máy tính

Còn trên máy tính, người chơi sẽ có thể sử dụng chuột kết hợp với 4 phím điều hướng để có thể di chuyển. Những phím điều hướng bao gồm:

 • Phím W để tiến lên
 • Phím S để lùi
 • Phím A để di chuyển sang trái
 • Phím D di chuyển sang phải
 • Phím cách (Space): để có thể điều khiển nhân vật nhảy
Cách chơi Roblox trên PC - Cách chơi Roblox trên máy tính ko lag
Cách chơi Roblox trên PC – Cách chơi Roblox trên máy tính ko lag

Ngoài ra, người chơi sẽ có thể thực hiện cách đi xuyên tường ở trong Roblox hoặc cách thay đổi skin ở trong Roblox bằng 4 phím điều khiển đó.

Hướng dẫn mẹo khi chơi game Roblox

Sau khi các bạn đăng ký tài khoản game thành công, các bạn sẽ chỉ cần truy cập vào giao diện game và tiến hành chơi những game mà mình yêu thích trong menu. Cách chơi game Roblox sẽ khá đa dạng do đây sẽ là trò chơi có rất nhiều menu game khác nhau để người dùng có thể tự do sáng tạo với các nhân vật của mình.

Chơi và kiếm tiền trong Roblox

Cách kiếm tiền trong Roblox các bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ chính thiết bị iPad của mình, khi các bạn chơi Roblox bằng iPad mỗi ngày.

Cách chơi roblox trên ipad - Cách kiếm tiền trên roblox
Cách chơi roblox trên ipad – Cách kiếm tiền trên roblox

Các bạn có thể kiếm được Robux khi các bạn đăng nhập vào 1 máy tính với cùng 1 tài khoản.

Làm thế nào để có thể nhận được Clothes với Game Pass?

Các bạn sẽ tự hỏi rằng với số Tix và Robux này, các bạn sẽ làm được những gì?

Đây sẽ là số tiền mà các bạn có thể dùng trên Roblox, để có thể mua quần áo và các thứ có trong Catalog Here. Với số tiền này, các bạn cũng có thể sử dụng để mua thẻ thành viên Builders Club. Tính năng Builders Club đã được phê duyệt bởi người kiểm duyệt để có thể ngăn chặn mọi điều xấu ở trong cửa hàng.

cach choi roblox 4

Các bạn có thể nhận được Game Pass ở trong game để có được các tính năng đặc biệt trong ROBLOX hay ấn vào nút MUA để hiển thị lên Dialog – là 1 hộp thoại, rồi ấn MUA và đóng game lại rồi sau đó đăng nhập lại là được.

Làm thế nào để có thể nhận được Builders Club?

Builders Club chính là 1 trong các gói chuyên sâu ở trong Roblox. Nếu các bạn là 1 thành viên ở trong Builders Club, các bạn sẽ có thể được hưởng các chính sách vô cùng hấp dẫn ở trong Roblox.

cach choi roblox 5

Mỗi màn chơi Roblox miễn phí sẽ có những cách chơi Roblox mượt và độ khó rất khác nhau. Các bạn sẽ không cần phải quá lo lắng do phần mềm hỗ trợ Bluestacks sẽ giúp các bạn có thể di chuyển vô cùng dễ dàng bằng những phím điều hướng WASD cùng phím nhảy là Space. Khi chạm vào những chướng ngại vật hay là bị rơi xuống vực, các bạn sẽ phải quay trở lại điểm xuất phát ban đầu giống như là bao người chơi khác.

Sau khi các bạn đã vượt qua được 10 màn chơi thì có nghĩa là các bạn sẽ hoàn thành việc chơi game RobLox bằng máy tính. Nếu như các bạn đã cảm thấy chán game, hãy ấn vào mục settings ở góc bên trái và thoát khỏi trò chơi nhé!