Helldivers 2 đang chứng kiến hàng nghìn đánh giá tiêu cực của người dùng thông qua Steam, chỉ vài giờ sau khi người chơi biết rằng việc liên kết với tài khoản PSN đang hoạt động là bắt buộc.

Chơi game trên Steam nhưng lại bắt liên kết tài khoản PlayStation, nhiều game thủ phản đối - Ảnh 1.

Nhà phát hành Sony Interactive Entertainment hôm nay đã thông báo rằng người chơi Helldivers 2 trên Steam sẽ phải liên kết hồ sơ trong trò chơi của họ với tài khoản PlayStation Network. Nếu không, game thủ có nguy cơ mất quyền truy cập vào trò chơi. SIE giải thích rằng việc liên kết tài khoản cho phép người chơi tận dụng “sự an toàn và bảo mật” do PlayStation cung cấp.

Nhiều game thủ trên Steam đang rất bức xúc vì động thái này của Sony. Tính đến thời điểm viết bài, đã có hơn 2.500 đánh giá tiêu cực của người dùng được gửi lên trang chủ cửa hàng của trò chơi. Một số đánh giá còn thẳng thắn chỉ trích Sony, cho rằng nhà phát hành game Nhật Bản đang cố tình thu thập dữ liệu người dùng.

photo-1714789656102

Thực tế cho thấy trường hợp của Helldivers 2 không hề hiếm trên Steam. Từ trước đến nay, nhiều game Steam đã buộc người chơi phải liên kết với tài khoản bên ngoài. Ví dụ: trò chơi cướp biển nhiều người chơi Sea of Thieves yêu cầu người chơi liên kết với tài khoản Xbox, cho dù họ đang chơi trên PC hay PS5.

https://gamek.vn/choi-game-tren-steam-nhung-lai-bat-lien-ket-tai-khoan-playstation-nhieu-game-thu-phan-doi-178240504092905753.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *