Ca sĩ Chu Bin là ai mà "gây bão" MXH vì 1 sự cố nhạy cảm trên sân khấu?

Tối 22/10, MXH xôn xao khi một đoạn clip ghi lại màn trình diễn của một ca sĩ tại quán bar ở Lào Cai được lan truyền mạnh mẽ. Cụ thể, nhiều khán giả đặt nghi vấn ca sĩ này chính là Chu Bin, và anh gặp sự cố nhạy cảm khó nói ngay trên sân khấu do diễn quá sung. Ngay sau đó, netizen lập tức đổ dồn sự chú ý vào cái tên Chu Bin.

Chu Bin tên thật là Chu Đăng Thanh, sinh năm 1985 tại Buôn Mê Thuột. Lên 4 tuổi, cha mẹ chia tay, anh tiếp tục sống với cha để tiếp tục học võ. Sau đó, do bị người cha bạo hành mỗi khi say rượu, Chu Bin đã tìm cách “tẩu thoát” để về sống với mẹ. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, Chu Bin quyết định đi hát ở các phòng trà để kiếm thêm thu nhập dù trước đó anh theo nghiệp võ, từng giành huy chương toàn quốc ở bộ môn Taekwondo. Trả lời với truyền thông, anh từng chia sẻ: Từ lớp 12, tôi đi hát kiếm tiền ở phòng trà, mỗi đêm nhận được 20 ngàn đồng. Khi ấy, tôi nghĩ đơn giản với số tiền nhận được mỗi đêm, một tháng sẽ kiếm được 600 ngàn đồng để phụ giúp cho mẹ”.

Nam ca sĩ cũng bươn chải vất vả với nghề suốt nhiều năm. Một quãng thời gian dài anh nhận mức cát-xê thấp, phải làm những công việc nặng nhọc nơi hậu đài: “Từ những sân khấu nhỏ Hát với nhau, tôi hát và kiêm bán vé cho sân khấu hội chợ mỗi đêm được 50 – 60 ngàn đồng. Những năm 2003, đối với tôi số tiền đó rất lớn. Kết thúc đêm diễn, tôi thay đồ để bốc vác loa, đài cho đoàn đến một tỉnh khác để hát. Nhóm diễn ở tỉnh liên tục, kể cả những đêm 30 Tết”.

Năm 2005, anh chính thức vào TP.HCM để lập nghiệp, gia nhập 1 đoàn hát để đi lưu diễn khắp các tỉnh miền Tây. Sau đó, anh đầu quân về một công ty âm nhạc, có thời gian ngắn lập nhóm song ca Bin – Ken. Chu Bin những năm sau đó cũng xuất hiện tại nhiều cuộc thi, tiêu biểu là Vietnam Idol nhưng cũng chỉ dừng chân ở top 30. Anh cũng cố gắng ra mắt được 1 số sản phẩm tạo tiếng vang với tệp khán giả riêng có thể kể đến như: Hãy Xem Là Giấc Mơ (41 triệu view), Giả Vờ Thương Anh Được Không (77 triệu view),…

Trong một buổi talkshow, Chu Bin cũng đã từng bày tỏ quan điểm khi nhiều người cho rằng anh “hết thời”: “Nhiều người khi thấy tôi ra mắt sản phẩm mới, họ bảo rằng tôi hết thời nhưng tôi không buồn. Những ý kiến khen chê luôn là động lực giúp tôi cố gắng hơn. Cuộc sống có người thương, người ghét nhưng quan trọng là những gì tôi đạt được”. Năm 2019, Chu Bin kí kết hợp tác với một “tỉ phú” người Pháp gốc Việt, được đầu tư 10 tỉ để làm các dự án MV trong vòng 2 năm. Sản phẩm gần nhất của anh được ra mắt dịp 8/3/2023 vừa rồi mang tên Phố Hoa Lệ.