Cơ hội nào cho GAM làm nên kỳ tích tại vòng Khởi Động MSI 2024?

Chỉ còn ít giờ nữa, GAM Esports sẽ bước vào trận đấu quan trọng của mình tại MSI 2024 – cuộc đối đầu với LOUD. Trên thực tế, GAM hiện tại đã không còn đường lùi và LLL có thể là cứu cánh cuối cùng của đại diện VCS tại đấu trường quốc tế đầu tiên trong năm 2024. Với một đối thủ chỉ đến từ wildcard, khả năng giành chiến thắng của GAM vẫn là khả thi. Tuy nhiên, điều này có thể không dễ dàng như tưởng tượng, nhất là đặt trong bối cảnh hiện tại của GAM cũng như của chính đối thủ.

GAM có trận ra quân "muối mặt" trước FNC và chỉ còn trận gặp LOUD để níu giữ hy vọng tại MSI năm nay

GAM có trận ra quân “muối mặt” trước FNC và chỉ còn trận gặp LOUD để níu giữ hy vọng tại MSI năm nay

Theo đó, ai cũng biết GAM gần như chỉ có thể bùng nổ khi họ không còn gì để mất hoặc đã xác định được tương lai tại các giải quốc tế (mà cụ thể là đã biết chắc sẽ bị loại). Trong lần này, cả LLL và GAM đều đã ở thế chân tường. Nhưng LLL có một lợi thế lớn hơn một chút: những tuyển thủ hiện tại của họ, trừ RedBert, còn lại đều đã chinh chiến trong màu áo đội tuyển hàng đầu khu vực CBLOL nhiều năm. Trong khi đó, GAM hiện tại là GAM yếu bậc nhất trong nhiều năm trở lại đây. Chưa kể, Emo còn là tuyển thủ lần đầu tiên tham dự MSI. Sự non nớt của anh này đã thể hiện rõ rệt trong trận gặp Fnatic.

GAM thường gây bất ngờ khi không còn gì để mất nhưng lực lượng hiện tại của họ chưa chắc đã làm được kỳ tích kể cả ở thời điểm hiện tại

GAM thường gây bất ngờ khi không còn gì để mất nhưng lực lượng hiện tại của họ chưa chắc đã làm được kỳ tích kể cả ở thời điểm hiện tại

Mặt khác, như chính Levi từng khẳng định, năm 2024 có thể là “last dance” của anh trong sự nghiệp tuyển thủ. Chỉ có điều, bên phía LLL cũng có một cái tên đang đứng trước “last dance” của mình, chính là tuyển thủ Crocs. Theo như Crocs tiết lộ mới đây, thì anh chàng sẽ phải về Hàn thực hiện nghĩa vụ sau khi mùa giải 2024 kết thúc. Cùng đang đứng trước ngưỡng cửa cuối cùng của đời tuyển thủ, nhưng Crocs lại đang cho thấy anh sở hữu “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” hơn so với Levi.

Cùng có thể là "last dance" nhưng Croc (phải) có nhiều cơ sở để thắng hơn Levi

Cùng có thể là “last dance” nhưng Croc (phải) có nhiều cơ sở để thắng hơn Levi

Bởi lẽ, ai cũng đã thấy rõ màn thể hiện của GAM trước FNC so với LLL trong trận gặp TES thì đại diện của CBLOL thi đấu ấn tượng hơn. Thậm chí, LLL từng suýt kiếm được một ván thắng trước Á quân LPL. Trong khi đó, GAM không tạo được chút bất ngờ nào với FNC. Các tuyển thủ của đội quân áo vàng – đen còn có xu hướng thi đấu mang tính bộc phát, vội vàng hơn, nhất là ở ván 2.

Màn thể hiện của LLL trước TES cũng sáng sủa hơn hẳn so với GAM trước FNC

Màn thể hiện của LLL trước TES cũng sáng sủa hơn hẳn so với GAM trước FNC

Cuối cùng, chính là yếu tố tinh thần khi các tuyển thủ LLL rõ ràng đang cho thấy họ hừng hực khí thế hơn hẳn, sau trận đấu với Á quân LPL và suýt cho Top Esports “ăn hành”. Trong khi đó, GAM có lẽ đang chạm đáy cả về phong độ lẫn sĩ khí sau màn ra quân đáng quên trước FNC. Với những tuyển thủ vừa có lần đầu tham dự MSI nhưng đã bị cho là nhân tố khiến đội nhà bại trận (Emo, EasyLove), một sự sụp đổ về mặt tâm lý là hoàn toàn dễ hiểu. GAM luôn nổi tiếng là đội làm công tác tư tưởng khá tốt. Nhưng ở bối cảnh hiện tại thì không ai dám nói chắc được điều gì. Do đó, có thể nói rằng, mong chờ GAM sẽ làm nên kỳ tích hiện tại là gần như bất khả thi. Và có lẽ khán giả chỉ nên mong chờ đại diện VCS có thể thi đấu hết sức, chơi sòng phẳng với đối thủ mà thôi.

Emo chưa chắc đã lấy lại tinh thần sau màn trình diễn "thảm họa" trước FNC

Emo chưa chắc đã lấy lại tinh thần sau màn trình diễn “thảm họa” trước FNC

Nhưng dù sao, GAM và các đồng đội vẫn còn ít nhất 1 trận đấu nữa để tự cứu bản thân. Cơ hội là rất ít nhưng nếu các tuyển thủ thi đấu bình tĩnh hơn, và HLV Archie có những chiến thuật đặc biệt, biết đâu chừng GAM có thể lách qua khe cửa hẹp và làm nên kỳ tích để cứu lấy giai đoạn nửa đầu 2024 đã đầy biến động của VCS.

https://gamek.vn/co-hoi-nao-cho-gam-lam-nen-ky-tich-tai-vong-khoi-dong-msi-2024-178240503221321497.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *