Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Tết 2025?

Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Tết 2025?

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương lịch 2025? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên Đán 2025? Khi nào là ngày giao thừa và mùng một Tết? Tết một dịp lễ lớn được nhiều người mong chờ. Đây là thời điểm để mọi người cùng nhau sum họp gia đình, vui chơi, nghỉ ngơi và chào đón một năm mới với những điều tốt đẹp sắp đến. Bài viết này của TDMUFLC sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên và cung cấp thông tin chi tiết về Lịch Tết 2025.

1. Năm 2024 là năm gì?

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm con Rồng. Theo lịch Âm lịch, năm Giáp Thìn bắt đầu từ ngày 10 tháng 2 năm 2024 (Âm lịch) và kết thúc vào ngày 29 tháng 1 năm 2025 (Âm lịch).

Năm nay là năm Giáp Thìn
Năm nay là năm Giáp Thìn

2. Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương lịch 2025?

Hôm nay là Thứ Năm ngày 11/7/2024, vậy là còn 172 ngày nữa đến Tết Dương lịch 2025.

Còn 172 ngày nữa đến Tết Dương lịch (tính từ ngày 11/7/2024)
Còn 172 ngày nữa đến Tết Dương lịch (tính từ ngày 11/7/2024)

3. Tết Nguyên đán 2025 là ngày nào?

Tết Nguyên đán, hay còn gọi là Tết Âm lịch, là một dịp lễ truyền thống quan trọng của người Việt Nam. Đây là dịp để mọi người cùng nhau sum họp gia đình, chúc Tết, và đón một năm mới bình an, hạnh phúc.

Tết Nguyên đán 2025, hay còn gọi là Tết Ất Tỵ, sẽ diễn ra vào Thứ Tư, ngày 29 tháng 1 năm 2025 (Dương lịch).

Tết Nguyên Đán 2025 sẽ diễn ra vào Thứ Tư, ngày 29 tháng 1 năm 2025
Tết Nguyên Đán 2025 sẽ diễn ra vào Thứ Tư, ngày 29 tháng 1 năm 2025

3.1. Lịch Tết Nguyên đán 2025

Ngày Thứ Ghi chú
28 tháng Chạp Thứ Hai Ngày cuối cùng của năm 2024 (Âm lịch)
29 tháng Chạp Thứ Ba Ngày Giao Thừa
Mùng 1 Tết Thứ Tư Ngày đầu tiên của năm Ất Tỵ
Mùng 2 Tết Thứ Năm
Mùng 3 Tết Thứ Sáu
Mùng 4 Tết Thứ Bảy
Mùng 5 Tết Chủ Nhật

3.2. Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên Đán 2025?

Tết Nguyên đán 2025 là ngày 29 tháng 1 năm 2025 (Dương lịch), hiện tại là ngày 11/07/2024, tính đến thời điểm này còn 202 ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán 2025.

Để biết chính xác còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên Đán 2025, bạn có thể sử dụng những cách tính sau:

 • Cách 1: Sử dụng công cụ đếm ngược trực tuyến: Có rất nhiều trang web cung cấp công cụ đếm ngược thời gian, bạn chỉ cần nhập ngày Tết Nguyên Đán 2025 (29/01/2025) vào và công cụ sẽ tự động tính toán thời gian còn lại.
 • Cách 2: Tính toán thủ công: Bạn có thể tính toán thủ công bằng cách lấy ngày Tết Nguyên đán 2025 trừ đi ngày hiện tại.
Tính từ ngày 11/7/2024 là còn 202 ngày nữa đến Tết Nguyên Đán 2025
Tính từ ngày 11/7/2024 là còn 202 ngày nữa đến Tết Nguyên Đán 2025

4. Chuẩn Bị Cho Tết Nguyên đán 2025

Tết Nguyên Đán là dịp lễ quan trọng, mang ý nghĩa thiêng liêng đối với người Việt Nam. Vì vậy, việc chuẩn bị cho Tết cũng được mọi người dành nhiều tâm huyết và công sức.

4.1. Mua sắm Tết

Mua sắm Tết là công việc không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Mọi người thường đi sắm sửa những thứ cần thiết như:

 • Thực phẩm: Bánh chưng, bánh tét, mứt, trái cây, rượu bia, thịt cá, đồ khô…
 • Trang trí: Hoa, cây cảnh, đèn lồng, câu đối, giấy dán tường…
 • Quà tặng: Bánh kẹo, rượu vang, trà, cà phê…
Sắm sửa là công việc không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về
Sắm sửa là công việc không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về

4.2. Dọn dẹp nhà cửa

Trước Tết, mọi người thường dành thời gian dọn dẹp nhà cửa, trang trí lại cho đẹp mắt, tạo không khí vui tươi, rộn ràng.

 • Nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, loại bỏ đồ đạc cũ, không còn sử dụng.
 • Lau chùi, trang trí nhà cửa, treo tranh ảnh, đèn lồng để tạo không khí vui tươi, ấm áp.

4.3. Chuẩn bị quần áo mới

Tết đến, ai ai cũng mong muốn diện những bộ quần áo mới để chào đón một năm mới đầy may mắn.

 • Mọi người thường đi mua sắm quần áo mới cho bản thân và gia đình.
 • Đặc biệt, trẻ em thường được cha mẹ mua những bộ quần áo mới đẹp nhất, để chúng có thể tự tin, vui vẻ đón Tết.

5. Lịch Sử Và Phong Tục Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên Đán là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, mang ý nghĩa to lớn về mặt văn hóa, lịch sử và tinh thần.

5.1. Nguồn gốc

Tết Nguyên đán có nguồn gốc từ thời nhà Hán (206 TCN – 220). Thời bấy giờ, việc tính toán thời gian theo chu kỳ của mặt trời được gọi là “Tết Nguyên đán”, bởi “Nguyên” là đầu tiên, “đán” là ngày đầu tiên.

5.2. Phong tục

Tết Nguyên Đán – Tết cổ truyền gắn liền với nhiều phong tục tập quán truyền thống, tạo nên một nét đẹp văn hóa độc đáo của người Việt Nam.

 • Chọn ngày lành tháng tốt: Trong lễ Tết, việc chọn ngày lành tháng tốt để làm việc gì đó, đi đâu đó, hay nói cách khác lựa chọn một ngày tốt đẹp để khởi đầu công việc hay cuộc sống mới. Người Việt Nam thường xem trọng việc chọn ngày tốt, tin rằng những việc được thực hiện vào ngày tốt sẽ mang đến sự thuận lợi và may mắn.
 • Dọn dẹp nhà cửa: Tết Nguyên đán là thời điểm để mọi người dọn dẹp nhà cửa, trang trí lại cho đẹp mắt, tạo không khí vui tươi, rộn ràng. Việc dọn dẹp nhà cửa mang ý nghĩa tiễn đưa những điều không tốt đẹp của năm cũ và chào đón những điều tốt đẹp của năm mới.
 • Chuẩn bị mâm cơm cúng: Mâm cơm cúng Tết là phần không thể thiếu trong ngày lễ Tết của người Việt Nam. Mâm cơm được chuẩn bị chu đáo, tươm tất, với đầy đủ món ăn truyền thống như bánh chưng, bánh tét, thịt kho tàu, dưa hành, thịt đông, canh măng… Mâm cơm cúng Tết tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy, cầu mong một năm mới bình an, thịnh vượng.
 • Chúc mừng năm mới: Chúc mừng năm mới là một phần không thể thiếu trong các dịp lễ Tết. Mọi người thường chúc nhau những lời tốt đẹp như “Chúc mừng năm mới!”,”Vạn sự như ý!”, “An khang thịnh vượng!”, “Sức khỏe dồi dào!”… Lời chúc mang ý nghĩa mong muốn một năm mới thật vui vẻ, hạnh phúc, may mắn.
 • Phong tục Tết hiện đại: Bên cạnh những phong tục truyền thống, các phong tục Tết hiện đại ngày càng trở nên đa dạng và phong phú.
 • Chơi game online: Hiện nay, nhiều người thường dành thời gian chơi game online như PUBG Mobile, Liên Minh Huyền Thoại, đặc biệt là trong dịp lễ Tết.
 • Du lịch: Du lịch nghỉ dưỡng là một hoạt động được nhiều du khách lựa chọn trong dịp lễ Tết. Du lịch ngày Tết giúp mọi người có cơ hội trao đổi, học hỏi, khám phá những nơi mới mẻ, tăng cường sự gắn kết cho gia đình.
 • Mua sắm online: Mua sắm online ngày càng phát triển, người tiêu dùng gần như được tất cả mọi thứ chỉ thông qua điện thoại thông minh hay máy tính cá nhân. Mua sắm online thuận tiện và nhanh chóng, giúp người mua tiết kiệm thời gian và công sức.

Kết luận

Vậy là bài viết đã giúp bạn tính xem còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chuẩn bị chu đáo cho một mùa Tết vui vẻ và ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *