0598 là mạng gì? Có nên nghe máy từ 0598 không?

0598 là mạng gì? Có nên nghe máy từ 0598 không?

Nhiều người chưa biết đầu số 0598 là mạng gì và cho rằng đó là thuê bao lừa đảo. Các cuộc gọi mạo danh ngày càng phổ biến, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người dùng. Vậy thuê bao có đầu số 059 hoặc 0598 là mạng gì và thuộc doanh nghiệp nào? Theo dõi để hiểu rõ và biết cách nhận ra hành vi lừa đảo nhé!

0598 là mạng gì?

0598 là một đầu số di động của nhà điều hành mạng Gmobile hiện đang hoạt động tại Việt Nam. So với các ông lớn như Vinaphone, Viettel, MobiFone thì Gmobile vẫn còn hạn chế về độ phổ biến vì sự “sinh sau đẻ muộn”. Vậy nên vẫn còn rất nhiều người vẫn cảm thấy lo lắng khi gặp phải số điện thoại từ nhà mạng này gọi đến.

đầu số 0598 là mạng gì

Ngoài ra, bạn cũng không nên nhầm lẫn 0598 là mã vùng, khu vực vì đây thực chất chỉ là đầu số điện thoại của nhà Gmobile. Các dịch vụ của nhà mạng này cũng khá đa dạng. Ví dụ như: dịch vụ giải trí, dịch vụ chuyển vùng trong nước, dịch vụ nhắn tin và internet,… tương tự như các nhà mạng lớn khác.

0598 có phải là đầu số lừa đảo không?

Hiện nay việc lừa đảo thông qua điện thoại ngày càng tinh vi gây hoang mang cho người nghe máy. Đầu 0598 có rất nhiều số thuê bao khác nhau cũng như rất nhiều người sử dụng. Khi số máy này gọi đến bạn cần bình tĩnh nhấc máy nghe thử họ cần gì. Các doanh nghiệp có thể dùng số này với mục đích như:

 • Tư vấn các khóa học Tiếng Anh như Toeic, IELTS đến từ các trung tâm.
 • Quảng cáo và tư vấn dịch vụ tập gym, các chương trình trình tập miễn phí.
 • Quảng cáo hoặc kêu gọi đầu tư bất động sản, nhà đất, chứng khoán…
 • Gọi xác nhận hoặc thông báo về quá trình vận chuyển đơn hàng.
 • Xác nhận và gửi quà cho khách hàng may mắn sau khi sử dụng dịch vụ tại doanh nghiệp.

0598 có phải đầu số lừa đảo không

Đây được coi là một hình thức marketing online rất phổ biến và được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều kẻ gian trà trộn, lợi dụng lòng tin của người dùng và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Để có thể phát hiện nhanh chóng, bạn cần phải quan sát các dấu hiệu được nêu rõ tại phần sau đây.

Dấu hiệu lừa đảo từ đầu số mạng 0598 là gì?

Không chỉ các đầu số 0598 thuộc nhà mạng Gmobile tồn tại những thuê bao lừa đảo, mạo danh. Mà tình trạng tương tự cũng gặp phải ở các nhà mạng lớn khác. Sau đây là những dấu hiệu khả nghi để giúp bạn sớm nhận ra được các hành vi lừa đảo của chúng:

 • Đầu số 0598 nhá máy liên tục vào số thuê bao của người dùng. Thời gian gọi đến thường vào giờ nghỉ ngơi. Diễn ra rất nhanh chóng, điện thoại chỉ đổ chuông từ 2 giây đến 3 giây rồi tắt. Đây chính là chiêu trò khiến người nhận phải gọi lại và bị mất một khoản phí rất lớn.
 • Thông báo nợ và các khoản vay ảo. Nhiều người nghe không tỉnh táo sẽ tin rằng mình đang mắc một khoản nợ và sẽ thanh toán cho người gọi. Bất kể thuê bao mạng 0598 gọi tới là vì mục đích gì, thì bạn cũng cần hết sức cẩn thận khi nghe máy.
 • Lừa gạt người nghe rằng họ là khách hàng may mắn trúng phần thưởng lên đến hàng trăm, hàng tỷ đồng. Điều kiện để nhận thưởng là phải nộp thuế, phí giao dịch mà không có giấy tờ xác nhận rõ ràng.
 • Thông báo nhận gói bưu phẩm từ bưu cục và yêu cầu khoản phí cần nộp. Thường xảy ra khi các thông tin cá nhân về địa chỉ, số điện thoại của bạn bị tiết lộ. Bạn sẽ phải bỏ 1 khoản tiền để nhận hàng. Tất nhiên là gói hàng đó chỉ có đồ giả hoặc toàn giấy vụn.
 • Mạo danh nhân sự của các công ty lớn. Gửi tin nhắn tuyển nhân viên online tại nhà với mức lương cao.

tin nhắn lừa đảo từ đầu số 0598

 • Thông báo bạn vi phạm pháp luật và yêu cầu nộp phạt ngay lập tức. Họ sẽ mạo danh cảnh sát, tòa án. Để thông báo rằng bạn vi phạm luật giao thông hoặc các hành vi phạm pháp khác. Đe dọa rằng nếu không nộp phạt đúng hạn sẽ bị đi tù, xử lý nghiêm trọng.
 • Ngoài ra gần đây đang hot lên hành vi lừa đảo bằng cách thông báo người thân gặp tai nạn. Kẻ lừa đảo sẽ giả vờ họ là giáo viên của con em mình hoặc là người của bệnh viện. Bắt người nghe phải chuyển khoản tiền viện phí nhanh chóng để có thể điều trị kịp thời.

Đánh vào được các tâm lý chung của người dùng hiện nay về các mối quan tâm xung quanh họ. Rất nhiều người đã nhẹ dạ cả tin khiến các thông tin cá nhân, tiền trong tài khoản hoặc từ ví điện tử bị lừa mất. Nếu nhận ra các dấu hiệu bất thường bạn không nên trả lời cuộc gọi và tắt máy ngay lập tức.

Một vài đầu số 0598 được báo cáo là lừa đảo

Không hẳn tất cả số điện thoại 0598 đều là lừa đảo. Vậy, cách nhận biết thuê bao mạng 0598 lừa đảo là gì? Dưới đây là tổng hợp các số điện thoại có đầu 0598 được người dùng báo cáo:

 • Số 0598021999
 • Số 0598088822
 • Số 0598383905
 • Số 0598088822
 • Số 059802199967
 • Số 0598382529

Các thuê bao trên đã quấy rối và bị rất nhiều người báo cáo là có dấu hiệu lừa đảo. Bạn nên tham khảo các số đã được báo cáo để khi các số này gọi đến thì dập máy ngay. Tuyệt đối không được cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào. Bao gồm tên tuổi, địa chỉ đặc biệt là số tài khoản ngân hàng từ các cuộc gọi đáng ngờ.

Cách chặn cuộc gọi từ số có dấu hiệu lừa đảo

Ngoài việc không bắt máy bạn có thể dùng biện pháp an toàn hơn nữa. Đó chính là chặn cuộc gọi đối với các số thuê bao được xác định là lừa đảo. Cách thực hiện chặn cuộc gọi rất đơn giản, ai cũng có thể làm được.

Hướng dẫn chặn cuộc gọi từ số có dấu hiệu lừa đảo chi tiết:

Bước 1: Mở máy lên sau đó truy cập vào ứng dụng Điện Thoại.

Bước 2: Tại mục Gần đây, chọn vào số thuê bao vừa gọi mà có dấu hiệu lừa đảo.

cách chặn cuộc gọi từ thuê bao lừa đảo

Bước 3: Sau khi hiện chi tiết các thông tin về cuộc gọi, bạn hãy kéo xuống cuối màn hình để chọn Chặn Người gọi này.

chặn số lạ lừa đảo

Khi đã hoàn thành các bước trên, thuê bao đã chặn sẽ không thể liên lạc được với số điện thoại của bạn nữa. Người bị chặn cũng sẽ không có thông báo gì về việc chặn liên lạc này của bạn. Để mở lại liên lạc với họ, bạn có thể thực hiện lại các bước tương tự và chọn Bỏ chặn Người gọi này.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn đầu số 0598 là mạng gì và cách nhận biết thuê bao lừa đảo. Mong rằng, tình trạng lừa đảo này sẽ được khắc phục triệt để và bị xử phạt thích đáng. Đừng quên cập nhật thông tin mới tại website mỗi ngày và chia sẻ bài viết để mọi người cùng đề phòng nhé!