“Đụng chạm Faker”, Tuyển thủ FlyQuest bị T1 biến thành “gã hề”

Tại ngày thi đấu thứ ba của MSI 2024, đã không có bất ngờ nào xuất hiện khi T1 và Top Esports (TES) đều giành chiến thắng. Tuy nhiên, cách T1 và TES giành được vé vào vòng Phân Nhánh MSI 2024 lại tỏ ra khá trái ngược. Nếu như Faker và đồng đội có một trận thắng dễ dàng với tỷ số 2-0 thì TES lại phải tốn khá nhiều công sức để vượt qua Fnatic.

Lên tiếng “đụng chạm Faker”, tuyển thủ FlyQuest liền bị T1 biến thành “gã hề” cùng kỷ lục đáng buồn - Ảnh 1.

T1 đã có chiến thắng 2-0 khá dễ dàng trước FlyQuest để tiến vào vòng Phân Nhánh

Lên tiếng “đụng chạm Faker”, tuyển thủ FlyQuest liền bị T1 biến thành “gã hề” cùng kỷ lục đáng buồn - Ảnh 2.

Trong khi đó, TES lại gặp khá nhiều khó khăn để vượt qua Fnatic

Có một điều khá thú vị đó là đối thủ của T1 ở trận đấu vừa rồi (FlyQuest) sở hữu một tuyển thủ có nhiều “duyên nợ” với Faker đó là Jensen. Tại thời điểm trước CKTG 2016, Jensen đã có một phát ngôn cực kỳ “ngạo mạn” khi nói rằng: “Không thể chờ tới lúc bán hành cho Faker”. Tuy nhiên khi trực tiếp đối đầu với Faker ở CKTG năm đó, “Quỷ Vương” đã áp đảo hoàn toàn Jensen và thể hiện sự chênh lệch về trình độ với đối thủ.

Lên tiếng “đụng chạm Faker”, tuyển thủ FlyQuest liền bị T1 biến thành “gã hề” cùng kỷ lục đáng buồn - Ảnh 3.

“Không thể chờ tới lúc bán hành cho Faker” – Jensen từng nói như vậy trước thềm CKTG 2016 và anh chàng bị Faker áp đảo hoàn toàn khi đối đầu trực tiếp

Tới kỳ MSI 2024 lần này, Jensen tiếp tục có hành động được xem là “đụng chạm Faker” khi chia sẻ lại phát ngôn kể trên. Thậm chí, anh chàng này còn khẳng định rằng mình chắc chắn sẽ “bán hành” cho Faker ở lần tái ngộ này. Hậu quả thì khán giả theo dõi MSI hẳn cũng đã biết khi FlyQuest của Jensen hoàn toàn bị T1 đè bẹp.

Lên tiếng “đụng chạm Faker”, tuyển thủ FlyQuest liền bị T1 biến thành “gã hề” cùng kỷ lục đáng buồn - Ảnh 4.

Trước khi gặp T1 tại MSI thì Jensen đã chia sẻ lại phát ngôn năm nào kèm lời khẳng định: “Chắc chắn hôm nay là ngày tôi bán hành cho Faker”

Không dừng lại ở đó, Jensen ở trận đấu này còn bị phía T1 “bán hành” tới mức chỉ có K/D/A vô cùng khiêm tốn là 2/7/2 sau 2 ván đấu. Thậm chí, những mạng hạ gục của Jensen chỉ tới ở cuối ván 2 khi kết quả trận đấu đã được an bài. Ngoài ra, có một chi tiết khá thú vị đó là người hạ gục Jensen lần cuối trước khi T1 giành chiến thắng chung cuộc chính là Faker. Thất bại này cũng là trận thua thứ 8 liên tiếp trước Faker trong sự nghiệp của Jensen.

Lên tiếng “đụng chạm Faker”, tuyển thủ FlyQuest liền bị T1 biến thành “gã hề” cùng kỷ lục đáng buồn - Ảnh 5.

Thực tế thì FlyQuest bị T1 “bán hành toàn tập” còn người cuối cùng hạ gục Jensen ở trận đấu vừa rồi chính là Faker

Hơn nữa, Jensen còn “báo hại” tập thể FlyQuest khi họ phải đón nhận một kỷ lục vô cùng đáng buồn sau trận thua này. Cụ thể, FlyQuest đã bị T1 đánh bại ở ván 1 chỉ sau 17 phút 34 giây. Đây chính là trận đấu có thời gian thi đấu ngắn nhất tính tới thời điểm hiện tại của MSI 2024. Vẫn biết rằng FlyQuest gần như chẳng có chút hy vọng với việc thắng T1, nhưng thất bại nặng nề như vậy cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của đội tuyển này.

Lên tiếng “đụng chạm Faker”, tuyển thủ FlyQuest liền bị T1 biến thành “gã hề” cùng kỷ lục đáng buồn - Ảnh 6.

Sau 14 ván đấu đã diễn ra thì trận thua chỉ sau 17 phút 34 giây của FlyQuest trước T1 là ngắn nhất

Vì vậy ngay sau khi trận đấu giữa T1 và FlyQuest kết thúc, Jensen liền trở thành tâm điểm chỉ trích vì phát ngôn “đụng chạm Faker” trước đó. Không ít khán giả nhận định Jensen chẳng rút ra được bài học kinh nghiệm nào từ sai lầm trong quá khứ. Một số người còn đùa rằng nếu như Jensen thua thêm vài trận nữa trước Faker thì Riot sẽ buộc anh này phải giải nghệ.

Lên tiếng “đụng chạm Faker”, tuyển thủ FlyQuest liền bị T1 biến thành “gã hề” cùng kỷ lục đáng buồn - Ảnh 7.

Một game thủ chia sẻ thống kê Jensen đã thua 8 lần liền trước Faker để mỉa mai tuyển thủ này

Lên tiếng “đụng chạm Faker”, tuyển thủ FlyQuest liền bị T1 biến thành “gã hề” cùng kỷ lục đáng buồn - Ảnh 8.

“Này ông bạn (Jensen) nên đọc kỹ hợp đồng của mình đi. Nó nói là khi thua ai đó 0-10 thì Riot sẽ ép ông bạn giải nghệ đó” – Một khán giả khẳng định rằng Jensen sẽ còn thua Faker thêm nhiều lần nữa

Lên tiếng “đụng chạm Faker”, tuyển thủ FlyQuest liền bị T1 biến thành “gã hề” cùng kỷ lục đáng buồn - Ảnh 9.

“Anh ta lại bị Faker bán hành rồi kìa. Lần này chỉ sau có 17 phút 34 giây thôi đấy” – Không ít game thủ chuyển sang mỉa mai Jensen sau khi FlyQuest thảm bại trước T1

Lên tiếng “đụng chạm Faker”, tuyển thủ FlyQuest liền bị T1 biến thành “gã hề” cùng kỷ lục đáng buồn - Ảnh 10.

Một game thủ khác thậm chí còn dùng meme “Cậu không chỉ là một gã hề. Cậu là cả cái rạp xiếc” để chỉ trích Jensen

Quả thật khi nói về thành tích thi đấu hay thành công trong sự nghiệp thì khó có tuyển thủ nào vượt qua được Faker. Chẳng phải tự nhiên mà “Quỷ Vương” được xem là G.O.A.T của làng LMHT. Việc có phát ngôn “đụng chạm” tới một tuyển thủ vĩ đại như vậy rõ ràng là điều không nên chút nào. Chính Jensen là ví dụ gần nhất cho việc này khi bị T1 “bán hành”, khiến đội nhà nhận một kỷ lục đáng quên.

Lên tiếng “đụng chạm Faker”, tuyển thủ FlyQuest liền bị T1 biến thành “gã hề” cùng kỷ lục đáng buồn - Ảnh 11.

Rõ ràng việc “đụng chạm” tới một tuyển thủ vĩ đại như Faker là điều không nên chút nào

Sau thất bại vừa rồi, Jensen cần rút ra những bài học đắt giá để cải thiện thành tích trong tương lai. Cần biết rằng FlyQuest vẫn chưa hề chắc suất vào vòng Phân Nhánh của MSI 2024 khi còn một trận đấu quyết định ở nhánh thua. Nếu như không cẩn thận hay có thái độ “khinh địch”, họ hoàn toàn có thể phải trả giá đắt khi bị loại ngay ở vòng Khởi Động của MSI 2024.

https://gamek.vn/len-tieng-dung-cham-faker-huyen-thoai-cua-lcs-gap-ngay-bao-ung-dang-buon-178240504102848253.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *