Vào ngày 1/5 vừa qua, MSI 2024 đã chính thức khởi tranh với những trận đấu hấp dẫn tại bảng A của vòng Khởi Động. Nếu như FlyQuest phải rất vất vả mới có thể lội ngược dòng đánh bại PSG Talon thì T1 lại tỏ ra vượt trội hoàn toàn so với Estral Esports. Chỉ cần vượt qua FlyQuest ở trận đấu tiếp theo thì Faker và những người đàn em sẽ có được tấm vé bước vào vòng Phân Nhánh của MSI 2024.

Ra quân thuận lợi ở MSI 2024, Faker và đàn em đồng loạt gửi “chiến thư” đanh thép tới một đối thủ "duyên nợ" - Ảnh 1.

T1 đã có một màn ra quân khá thuận lợi ở MSI 2024 với chiến thắng 2-0 trước Estral Esports

Với đội tuyển giàu tham vọng như T1 thì mục tiêu của họ ở MSI 2024 rõ ràng là chức vô địch chứ không chỉ là vượt qua vòng Khởi Động. Hơn nữa, T1 còn có một mục tiêu khác cũng mang ý nghĩa không nhỏ đó là đánh bại BLG. Thậm chí, ngay sau khi có chiến thắng trước Estral Esports thì những ngôi sao phía T1 như Faker, Oner đều đồng loạt gửi “chiến thư” tới hạt giống số 1 của khu vực LPL.

Ra quân thuận lợi ở MSI 2024, Faker và đàn em đồng loạt gửi “chiến thư” đanh thép tới một đối thủ "duyên nợ" - Ảnh 2.

Oner khi được hỏi về những đối thủ mình muốn vượt qua ở MSI 2024: “Một điều quan trọng đó chúng tôi gặp những đối thủ mạnh vào thời điểm nào. Hiện giờ thì đội tôi muốn đối đầu và đánh bại nhất chính là BLG”

Ra quân thuận lợi ở MSI 2024, Faker và đàn em đồng loạt gửi “chiến thư” đanh thép tới một đối thủ "duyên nợ" - Ảnh 3.

Faker cũng chỉ đích danh BLG là đối thủ mình muốn đánh bại: “Chúng tôi (T1) muốn có một màn “báo thù” cho thất bại ở MSI năm ngoái trước BLG. Ngoài ra cả đội cũng mong muốn đem tới những màn trình diễn tốt nhất cho người hâm mộ”

Không chỉ T1, có lẽ các tuyển thủ Gen.G cũng muốn có một màn “báo thù” tương tự đối với BLG. Còn nhớ tại MSI 2023 cách đây 1 năm, BLG đã lần lượt loại cả Gen.G lẫn T1 ở dưới nhánh thua. Thậm chí, đội tuyển này còn có những chiến thắng với tỷ số khá áp đảo như 3-0 (trước Gen.G) và 3-1 (trước T1). Vì vậy, việc T1 (và có thể là cả Gen.G) muốn đánh bại BLG ở MSI năm nay là điều vô cùng dễ hiểu.

Ra quân thuận lợi ở MSI 2024, Faker và đàn em đồng loạt gửi “chiến thư” đanh thép tới một đối thủ "duyên nợ" - Ảnh 4.

Tại MSI 2023, BLG thực sự đã “gieo sầu” cho T1 khi đánh bại Faker và đồng đội với tỷ số 3-1

Hơn nữa, BLG hiện tại chính là đại diện mạnh nhất của khu vực chủ nhà LPL. Nếu vượt qua được đối thủ này thì đó sẽ là lời khẳng định vô cùng đanh thép về sức mạnh của T1 cũng như cơ hội giành danh hiệu MSI 2024. Có lẽ những tuyển thủ T1 là người hiểu rõ nhất điều này nên họ đang đặt quyết tâm rất lớn trong việc đánh bại BLG ở MSI 2024 lần này.

Ra quân thuận lợi ở MSI 2024, Faker và đàn em đồng loạt gửi “chiến thư” đanh thép tới một đối thủ "duyên nợ" - Ảnh 5.

Faker và những người đàn em đặt quyết tâm rất cao trong việc đánh bại BLG ở MSI năm nay

Xét một cách công bằng thì MSI trong những năm gần đây được xem là “miền đất dữ” đối với T1 nói riêng và các đại diện LCK nói chung. Lần gần nhất một đại diện LCK vô địch MSI đã từ năm 2017 với chiến tích của SKT T1. Sau đó là sự thống trị của những đội tuyển LPL khi RNG vô địch MSI tới 3 lần (2018, 2021, 2022) còn JDG cũng có được danh hiệu này vào năm 2023. Kết hợp với việc MSI 2024 được tổ chức tại khu vực LPL thì BLG (và cả TES) đang sở hữu không ít lợi thế tại giải đấu lần này.

Ra quân thuận lợi ở MSI 2024, Faker và đàn em đồng loạt gửi “chiến thư” đanh thép tới một đối thủ "duyên nợ" - Ảnh 6.

Các đại diện LPL có thể nói là đang thống trị đấu trường MSI khi họ đã giành được danh hiệu này 4/5 lần gần đây

Ra quân thuận lợi ở MSI 2024, Faker và đàn em đồng loạt gửi “chiến thư” đanh thép tới một đối thủ "duyên nợ" - Ảnh 7.

BLG rất được khán giả LPL kỳ vọng sẽ tiếp tục chuỗi thành tích đáng tự hào của khu vực này ở MSI

Vì vậy, để T1 “báo thù” đối với BLG và hướng tới chức vô địch MSI 2024 thì họ cần phải nỗ lực rất nhiều trong thời gian tới. Trước mắt, T1 phải tập trung hết sức vào việc vượt qua FlyQuest ở trận đấu sắp tới nhằm có được tấm vé sớm vào vòng Phân Nhánh. Hơn nữa, việc này cũng giúp họ có thêm thời gian nghiên cứu những đối thủ mạnh để hướng tới chức vô địch MSI 2024 danh giá.

https://gamek.vn/ra-quan-thuan-loi-o-msi-2024-faker-va-dan-em-dong-loat-gui-chien-thu-danh-thep-toi-mot-doi-thu-duyen-no-178240502101843928.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *