GAM rời MSI 2024 sau vòng Khởi Động nhưng SofM và cộng đồng vẫn có lời ấm lòng

gam fnc 5 17149104203592057720613 141 0 769 1200 crop 1714910661713671333833

Bước vào trận đấu quyết định với Fnatic, thực tế, có lẽ ngay cả fan cứng cũng hiểu cơ hội cho GAM Esports là cực kỳ thấp. Nhưng khi nhà chính chưa nổ, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Dù biết là đội hình hiện tại không hùng mạnh như CKTG 2023 đã thắng Team Liquid, nhưng khán giả VCS đều mong GAM sẽ làm nên kỳ tích. Chiến thắng của PSG Talon trước đó trước FlyQuest càng củng cố thêm niềm tin GAM sẽ có thể nối bước “người anh em” bên PCS. Chưa kể, cộng đồng LMHT Việt vẫn thường lan truyền: “Một GAM mạnh nhất là một GAM không còn gì để mất”.

GAM bước vào trận chiến cực khó khi tái đấu FNC

GAM bước vào trận chiến cực khó khi tái đấu FNC

Thế nhưng, FNC cho thấy tại sao họ là Á quân LEC và thậm chí còn gây khó khăn cho G2 Esports hùng mạnh. Những gì GAM làm được là những nỗ lực và những khoảnh khắc bùng cháy ở ván 2. Thực tế, những combo GAM làm ở ván 2 là rất tốt và đại diện VCS còn lấy được cả Linh Hồn Rồng Nước. Nhưng lựa chọn vào Ornn của FNC quá chí mạng. Vị tướng này khiến lối cấm chọn kéo về late game của GAM bị phá sản. Về cuối ván đấu, EasyLove không thể gây sát thương trong khi đối phương quá thoải mái và GAM đã bại trận trong tiếc nuối.

GAM bại trận đầy tiếc nuối dù đã nỗ lực hết khả năng ở ván 2

GAM bại trận đầy tiếc nuối dù đã nỗ lực hết khả năng ở ván 2

Nhưng trên thực tế, GAM đã nỗ lực hết sức và quan trọng nhất là các tuyển thủ đã thi đấu kiên cường đến phút cuối cùng. Bản thân FNC cũng có những lúc “thót tim”. Trên kênh stream của mình, SofM có nhận định đầy ấm lòng dành cho màn thể hiện của các tuyển thủ GAM: “Thực tế mùa này đánh vậy là tốt lắm rồi. Kiểu Mùa Xuân mình bị vướng drama, ngay cả lúc drama bùng nổ người ta còn không biết VCS sẽ cử ai đi MSI mà. Thôi thì CKTG làm lại. Chứ GAM đánh vậy là hết sức rồi”.

SofM cho rằng Mùa Xuân 2024 đã quá khó khăn cho VCS và kết quả hiện tại là đã cố gắng hết sức và không có gì quá lạ

SofM cho rằng Mùa Xuân 2024 đã quá khó khăn cho VCS và kết quả hiện tại là đã cố gắng hết sức

Trên các diễn đàn, khán giả VCS nói riêng và cộng đồng Esports nói chung cũng bày tỏ sự tiếc nuối cho GAM nhưng cũng hiểu rõ sự nỗ lực của các tuyển thủ. Thất bại này là điều có thể đoán trước nhưng các tuyển thủ đã không vì vậy mà buông bỏ. Đặc biệt, EasyLove hay Emo có lần đầu đánh chính tại MSI đã thể hiện tốt. Combo Sóng Âm – Hoang Tưởng của Emo và Levi thực sự khiến khán giả bùng nổ phấn khích.

Khán giả cũng thông cảm cho GAM

Khán giả cũng thông cảm cho GAM

Dù sao, MSI 2024 đã kết thúc với GAM. Và ở thời điểm hiện tại, có lẽ các tuyển thủ cần sự nghỉ ngơi và chuẩn bị cho một giai đoạn giữa mùa đầy biến động, vừa là giải quyết drama dàn xếp, vừa là tương lai ở Mùa Hè sắp tới.

https://gamek.vn/gam-roi-msi-2024-sau-vong-khoi-dong-nhung-sofm-va-cong-dong-van-co-loi-am-long-178240505190707346.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *