Gen.G khả năng vẫn trắng tay tại MSI 2024 vì Chovy

Chỉ còn một ít ngày nữa, MSI 2024 sẽ chính thức bắt đầu với những trận đấu thuộc vòng Khởi Động. Trong năm nay, vòng Khởi Động được dự đoán sẽ hấp dẫn và gay cấn hơn, khi có sự góp mặt của một loạt đội tuyển hùng mạnh như T1 hay Top Esports. Tuy nhiên, với việc T1 lẫn TES, Fnatic… đều chỉ phải gặp những đội tuyển yếu hơn rất nhiều lần thì khả năng các đội tuyển hùng mạnh được mong đợi vẫn sẽ góp mặt đầy đủ ở vòng bảng. Tại MSI lần này, các đội như T1 hay Bilibili Gaming vẫn được đánh giá là ứng cử viên cho danh hiệu. Tuy nhiên, còn một đối thủ cực mạnh mà không ai có thể bỏ qua: Gen.G – nhà đương kim vô địch LCK.

Gen.G vẫn sẽ đến MSI 2024 với tư cách ứng cử viên sáng giá bậc nhất cho chức vô địch

Gen.G vẫn sẽ đến MSI 2024 với tư cách ứng cử viên sáng giá bậc nhất cho chức vô địch

Với những sự thay đổi đội hình mạnh mẽ, Gen.G sẽ là ứng cử viên sáng giá bậc nhất cho chức vô địch năm nay. Họ sở hữu một Đường Trên thi đấu ổn định, Canyon đã quá dày dạn kinh nghiệm chinh chiến, Chovy đang được xem là Đường Giữa hay nhất thế giới hiện nay trong khi Peyz và Lehends là sự kết hợp giữa sức trẻ và kinh nghiệm. Có thể nói, Gen.G đang sở hữu đội hình toàn diện. Nhưng có một yếu tố đang khiến chính bản thân họ gặp khó: vấn đề tâm lý.

Gen.G đang sở hữu một đội hình gần như toàn diện bậc nhất hiện nay

Gen.G đang sở hữu một đội hình gần như toàn diện bậc nhất hiện nay

Cả 5 thành viên của Gen.G hiện tại đều thi đấu nhiều năm, và kém kinh nghiệm nhất có lẽ là Peyz. Thế nhưng, cả 5 thành viên đều từng có những màn thể hiện kém cỏi vào các thời điểm quan trọng. Ví dụ như màn “đào hầm ngược” của Kiin trong trận gặp T1, hay Canyon từng “choke” ở CKTG 2022 – kỳ CKTG mà suýt chút nữa anh đã có thể cùng Dplus KIA vượt qua chính Gen.G ở trận Tứ kết. Lehends là một Hỗ Trợ giàu đột biến nhưng cũng thường xuyên có những tình huống vội vàng. Peyz đã bị Gumayusi “shut down” hoàn toàn ở trận chung kết LCK Mùa Xuân 2024. Nhưng đáng ngại nhất chính là ở vị trí của Chovy.

Nhưng có thể Chovy sẽ là điểm yếu lớn nhất

Nhưng có thể Chovy sẽ là điểm yếu lớn nhất

Chovy hiện tại là Đường Giữa xuất sắc nhất LCK, với chức vô địch thứ 4 liên tiếp. Trên thế giới cũng tương tự khi Chovy vẫn là một trong những Đường Giữa hay bậc nhất hiện nay. Nhưng có một điều quan trọng: Chovy chưa bao giờ có một danh hiệu quốc tế nào, từ MSI cho đến CKTG. Chưa kể, CKTG 2022 là lần đầu tiên và duy nhất cho đến hiện tại Chovy đặt chân được đến vòng Bán kết của một giải quốc tế. Tại MSI năm ngoái, Gen.G bị T1 đánh bại ở Tứ kết và bị BLG hạ gục ở nhánh thua.

Chovy khi bước ra quốc tế luôn thể hiện chưa thực sự tốt

Chovy khi bước ra quốc tế luôn thể hiện chưa thực sự tốt

Không ai lý giải được tại sao Chovy-LCK và Chovy-quốc tế khác xa nhau như vậy. Nhưng rõ ràng, điều này có lẽ cũng đã tạo thành một áp lực tâm lý nhất định cho Đường Giữa của nhà đương kim vô địch LCK. Đáng nói, ở CKTG năm ngoái, thành tích tốt nhất của Gen.G cũng chỉ là trận thắng trước T1. Còn lại, ngay khi vừa vượt qua vòng Swiss với thành tích tốt, thì Gen.G bị BLG hạ gục hoàn toàn trong một thế trận mà đội tuyển này không cho thấy họ có dáng dấp của nhà vô địch.

Ở CKTG 2023 năm ngoái thì thành tích tốt nhất của Gen.G là đánh bại T1 ở vòng Swiss

Ở CKTG 2023 năm ngoái thì thành tích tốt nhất của Gen.G là đánh bại T1 ở vòng Swiss

Chưa kể, mỗi lần đặt chân đến một giải quốc tế nào, khán giả luôn nhìn về Chovy với sự kỳ vọng. Giới chuyên môn hay bất kỳ tuyển thủ nào cũng phải thừa nhận Gen.G là ứng cử viên số 1 cho mọi giải đấu họ tham dự. Và đó có lẽ chính là những áp lực vô hình khiến Chovy và các đồng đội luôn thi đấu vô cùng nặng nề, khác xa chính họ tại LCK.

Áp lực vô hình từ những thất bại tại các giải quốc tế trong quá khứ có thể tiếp tục đè nặng lên Chovy

Áp lực vô hình từ những thất bại tại các giải quốc tế trong quá khứ có thể tiếp tục đè nặng lên Chovy

Tất nhiên, là một tuyển thủ xuất chúng, và đang được kỳ vọng sẽ trở thành tượng đài của thế hệ siêu sao mới sau thời Faker, những áp lực tâm lý là điều mà Chovy có lẽ cũng hiểu bản thân phải đối mặt. Chỉ có điều, anh có thể vượt qua hay vẫn chỉ là sự tiếc nuối, có lẽ chỉ đến khi MSI 2024 bắt đầu khán giả mới có được câu trả lời.

https://gamek.vn/geng-kha-nang-van-trang-tay-tai-msi-2024-boi-vi-chinh-chovy-178240428005407701.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *