Vàng 610 là vàng gì? Giá bao nhiêu một chỉ? – Xwatch

Vì vậy trong bài viết này đồng hồ Xwatch sẽ chia sẻ về vàng 610 để mọi người hiểu rõ hơn và không còn ngần ngại khi mua trang sức vàng.

I. Vàng 610 là vàng gì?

Có thể bạn cũng đã từng nhìn thấy ký hiệu 610 trên trang sức bằng vàng mà bạn mua. Chắc hẳn bạn đang thắc mắc biểu tượng đó là gì đúng không? Vàng 610 hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là vàng Tây.

Lý do tại sao nó được gọi là vàng 610 vì chỉ có 61% vàng nguyên chất tồn tại trong sản phẩm và 39% còn lại trong thành phẩm là các kim loại quý khác, chẳng hạn như bạc, đồng, niken,…

Vàng 610 hay còn gọi là vàng tây vì chỉ chứa 61% vàng nguyên chất

Giá trị của vàng sẽ được tính dựa trên tỷ lệ vàng nguyên chất trong thành phẩm. Nhà nước đã ban hành văn bản số 22/2013/TT-BKHCN nhằm chuẩn hóa công tác quản lý chất lượng vàng, yêu cầu vàng trang sức 610 phải có mác 610 để người tiêu dùng dễ nhận biết.

Từ % được khắc trên sản phẩm vàng này, chúng ta có thể dễ dàng quy đổi hàm lượng vàng sang Kara. Trong đó, K=hàm lượng vàng×24/100. Do đó, từ công thức này, chúng ta có thể biết rằng 610 vàng sẽ tương ứng với 14,64K. Kết quả này được tính theo công thức chung trên.

►►► Xem thêm: Vàng 9999 hôm nay giá bao nhiêu 1 chỉ [Cập nhật nhanh nhất, mới nhất]

II. Vàng 610 có đặc điểm gì?

Vàng 610 được sử dụng chủ yếu để làm trang sức

Vàng 610 có những đặc điểm nổi bật sau:

Hàm lượng vàng nguyên chất của vàng 610 là 61% và hàm lượng của các kim loại khác là 39%, tương đương với độ cứng.

Vàng 610 chủ yếu được sử dụng để làm đồ trang sức với nhiều kiểu dáng khác nhau và rất dễ dàng để gắn đá quý.

Màu của trang sức vàng 610 thường sáng hơn vàng 24K (hay còn gọi là vàng ta, vàng 9999).

Giá trang sức vàng 610 thường giá thấp hơn do hàm lượng vàng nguyên chất không cao.

III. Giá vàng 610 là bao nhiêu 1 chỉ?

Giá vàng tại Việt Nam liên tục thay đổi do tác động của Covid 19 đến giá vàng thế giới. Do tỷ lệ vàng nguyên chất thấp nên giá vàng 610 không được niêm yết như các loại vàng khác. Trên thực tế, giá của loại vàng này sẽ được tính theo tỷ lệ vàng nguyên chất, chi phí gia công, chi phí đá quý,… Vì phần lớn lượng vàng này được bán dưới dạng trang sức tinh xảo.

Giá vàng 610 tương đương với vàng 14k hay 15k

Hàm lượng vàng 610 tương đương với vàng 14k và 15k. Do đó, bạn có thể tham khảo giá dây vàng này theo giá vàng 14k được bán tại các cửa hàng vàng bạc đá quý. Hiện giá vàng 610 trên thị trường là 3.069.000 đồng/chỉ tại PNJ và 3.023.000 đồng/chỉ tại Doji.

Nói chung, giá vàng 610 hiện tại dao động và sự chênh lệch các đơn vị phân phối là khác nhau. Mức giá chênh lệch này được tính theo giá nhân công và giá đá đi kèm nên nhìn chung chỉ là giá tham khảo. Do đó, cần cân nhắc kỹ lưỡng khi mua hàng.

►►► Xem thêm: Các loại vàng phổ biến hiện nay, nên mua vàng nào tốt nhất?

IV. Có nên mua vàng 610 để đầu tư?

Vàng 610 có đặc điểm là chỉ có thể bán dưới dạng đồ trang sức và không thể dùng làm vàng nhẫn hoặc vàng lá, vì vậy bạn không nên đầu tư vào vàng 610. Vàng 610 được gia công thành trang sức rất dễ phai màu và chuyển sang màu đen nhanh chóng. Điều đó có nghĩa là, sự mất giá của vàng sau khi được bán ra là rất cao, và nó gần như không đáng giá. Vì vậy, đầu tư vào vàng 610 không phải là một lựa chọn khôn ngoan.

V. Vàng 610 có bán lại được không?

Vàng 610 vẫn có thể bán lại cho các cửa hàng đá quý

Khi bạn dùng vàng 610 một thời gian, không thích bạn có thể bán lại cho các cửa hàng vàng bạc đá quý. Khi bạn bán lại 610 vàng, bạn thường lỗ so với lúc mua, trừ khi bạn mua vàng khi giá rẻ và bán khi giá cao. Bạn mới không bị lỗ.

►►► Xem thêm: Review đồng hồ mạ PVD là gì, có ưu điểm vượt trội nào?

VI. Cách nhận biết vàng 610?

Vàng 610 có lớp hoàn thiện sáng hơn vàng 24k

Cách nhận biết vàng 610 là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Ngoài cách nhận biết bằng ký hiệu trên sản phẩm, còn có thể sử dụng các đặc điểm sau của vàng:

Vàng 610 khá cứng vì chỉ có 61% là vàng nguyên chất, 39% còn lại là các kim loại khác như bạc, đồng và niken. Khi bạn cầm vàng 24K, đồ trang sức thành phẩm có cảm giác cứng hơn, nhám hơn trên tay.

Vàng 610 dễ gia công nên mẫu mã đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn.

Vàng 610 cũng có lớp hoàn thiện sáng hơn vàng 24K, vì vậy nó kết hợp tốt với các kim loại như bạc. Màu sắc rực rỡ nên thành phẩm đính đá trông rất bắt mắt và trở thành phụ kiện yêu thích của phái đẹp.

Do hàm lượng vàng nguyên chất trong sản phẩm thấp nên giá thành rẻ hơn so với các loại vàng khác.

Vàng 610 không phải vàng 18K, cũng không hẳn là vàng 14K mà là mốc cuối cùng của vàng 14K, gần tương đương với vàng 15K.

►►► Xem thêm: HOT! Top 5 mẫu lắc tay nữ rẻ đẹp khiến chị em xiêu lòng

VII. Những điều nên và không nên khi mua vàng 610

Đối với việc phân loại vàng trang sức 610, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề khi mua hàng để hạn chế gặp phải hàng giả hay bị ép giá.

Tránh tiếp xúc với hóa chất và đánh bóng thường xuyên: thành phần của vàng 610 chỉ có 61% là vàng nguyên chất, còn lại là hợp kim của các kim loại khác. Chính vì vậy, vàng 610 sau khi đeo một thời gian sẽ rất dễ bị đổi màu, đặc biệt khi tiếp xúc với hóa chất sẽ bị gỉ và chuyển sang màu đen nhanh hơn.

Không mang theo vàng 610 khi tập thể dục, làm việc nhà hoặc thực hiện các hoạt động khiến bạn đổ mồ hôi. Lưu huỳnh trong tuyến mồ hôi có thể khiến trang sức bị gỉ và sẫm màu nhanh hơn.

Đừng quá chủ quan và lầm tưởng rằng giá vàng 610 ở các cửa hàng là như nhau, vì chất lượng của chúng sẽ khác nhau. Do đó, cần tham khảo thật kỹ giá cả của các cửa hàng mà bạn sắp đến tham quan và mua sắm.

Trên đây là thông tin chi tiết về vàng 610 là gì và các thông tin liên quan đến loại vàng này. Hi vọng những chia sẻ trên của đồng hồ Xwatch có thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm vàng phù hợp với nhu cầu của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Học cách vệ sinh và đánh bóng đồng hồ mạ vàng từ chuyên giaNhững kiến thức hữu dụng nhất về đồng hồ mạ vàngKhám phá các mẫu đồng hồ lắc tay nữ hot nhất hiện nayPlatinum là gì? Cách phân biệt Platinum với vàng trắng đơn giản