Gojo vốn có thể ngăn chặn sự cố Shibuya chỉ bằng một hành động

photo-1714127152243

Sự cố Shibuya là một trong những sự kiện đau lòng và có ảnh hưởng lớn nhất trong Jujutsu Kaisen. Mọi chuyện bắt đầu với việc Kenjaku và những lời nguyền cấp đặc biệt, đồng minh của hắn ta âm mưu giam cầm Gojo trong Ngục môn cương vào ngày 31 tháng 10.

Sau đó, nhiều chuyện khủng khiếp đã xảy ra ở Shibuya. Phần “Sự cố Shibuya” kể về một số cái chết đau đớn nhất của Jujutsu Kaisen và mang đến một số trận chiến hay nhất. Trong phần này, Sukuna nắm quyền kiểm soát cơ thể của Yuji sau khi cậu bị cho ăn nhiều ngón tay của Sukuna cùng một lúc. Sau khi chiếm lấy cơ thể của Yuji, Sukuna đã tàn sát rất nhiều người và phá hủy một nửa Shibuya.

Bây giờ, những người hâm mộ Jujutsu Kaisen hiện đang nhận thấy rằng, Gojo nếu thực hiện hành động này, có thể ngăn chặn kết cục đau đớn của Sự cố Shibuya. Cụ thể, khi Gojo bị Jogo, Hanami, Mahito và Choso dồn vào chân tường, anh ta đã từ chối mở rộng Miền của mình và tha mạng cho những người dân thương đang có mặt đông ở đó.

photo-1714127180012

Điều này dẫn đến việc Gojo bị phong ấn, Sukuna chiếm lấy cơ thể của Yuji và cái chết của nhiều người trong Jujutsu Kaisen mùa 2. Giả sử, nếu lúc ấy Gojo sử dụng Vô hạ hạn của mình, thì đối thủ của anh ta sẽ bị mất mạng ngay lập tức. Không có lời nguyền nào, ngoại trừ Sukuna, có sức mạnh chịu đựng lãnh địa của Gojo.

Nếu lãnh địa của Gojo kết liễu các lời nguyền cấp đặc biệt vào thời điểm đó thì rất nhiều bi kịch đã có thể tránh được.

Đầu tiên, anh sẽ không bị Kenjaku phong ấn. Gojo xuống tay với Jogo đồng nghĩa với việc Sukuna không thể tiếp quản cơ thể Yuji và phá hủy một nửa Shibuya. Điều đó cũng có thể khiến Nanami không phải hy sinh. Hay Mahito chết dưới tay Gojo sẽ ngăn được sự ra đi của Nanami và Nobara.

Lòng trắc ẩn của Gojo tuy cao quý nhưng cuối cùng lại dẫn đến rất nhiều bi kịch, và đó chính là điểm trớ trêu của Jujutsu Kaisen. Gojo, chú thuật sư mạnh nhất thời hiện đại, là một nhân vật không bị ràng buộc chặt chẽ bởi đạo đức và lòng trắc ẩn.

photo-1714127197390

Anh ta tự mãn, kiêu ngạo và tự cho mình là trung tâm. Nhưng bên trong anh cũng có lòng tốt bao la đã khiến anh tha mạng cho những người không phải chú thuật sư, vô tình tàn phá Shibuya. Tuy nhiên, nếu Gojo sử dụng miền của mình, anh ấy sẽ không còn như cũ nữa và có thể khuất phục bóng tối bên trong mình, biến anh ấy thành một Sukuna khác.

Một người dùng trên Reddit đã tóm tắt hậu quả của việc nếu Gojo sử dụng lãnh địa của anh ấy khi đó: “Những lời nguyền tai họa sẽ chết, Gojo sẽ tịch thu các ngón tay của Sukuna, Kenjaku sẽ thất bại sớm hơn, Nanami sẽ còn sống, anh chàng Zenin sẽ còn sống, vụ thảm sát Zenin sẽ không xảy ra, Sukuna sẽ không nổi cơn thịnh nộ, nói chung Sự cố Shibuya trở thành Sự bất tiện ở Shibuya. Tuy nhiên, Gojo vốn đã tách biệt khỏi mọi người, điều này có thể bắt đầu đẩy anh ấy đi quá giới hạn.”

https://gamek.vn/jujutsu-kaisen-gojo-von-co-the-ngan-chan-su-co-shibuya-chi-bang-mot-hanh-dong-178240426172956858.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *