Bạn có biết, cởi mở hay thoải mái chia sẻ là điều kiện tiên quyết cần có để hình thành một mối quan hệ lành mạnh (healthy relationship). Nếu người ấy luôn sẵn lòng và thoải mái chia sẻ với bạn về cảm xúc, suy nghĩ, chuyện cá nhân của họ thì bạn hãy hiểu đó chính là sự an toàn và sự tự do khi ở cạnh bạn. Điều này không chỉ tạo ra không khí thoải mái cho chính họ mà còn giúp cho cả hai ngày càng dễ dàng cởi mở với nhau hơn.

3. Họ có khả năng tự nhận thức tốt

Khả năng tự nhận thức (self-awareness) là khả năng mà một người có thể hiểu và nhận diện được những cảm xúc, suy nghĩ, hành động của bản thân đồng thời tự đánh giá bản thân một cách khách quan.

Họ biết họ cảm thấy gì và muốn gì trong mối quan hệ này. Một cách rõ ràng và thẳng thắn rằng, nếu họ muốn tìm hiểu bạn nghiêm túc hay chỉ chơi đùa giải khuây thì họ cũng sẽ cho bạn biết ngay từ ban đầu.

4. Bạn được là chính mình

Để nhận biết green flag là gì, bạn chỉ cần xem trong mối quan hệ này, bạn có thực sự sống và được hành động đúng con người thật của mình không. Bạn cảm thấy mình có thể thoải mái, thành thật nói lên suy nghĩ của bản thân mà không sợ phán xét hay chế giễu. Khi mối quan hệ bắt đầu từ sự hiểu biết giữa hai con người chân thật nhất, tình cảm hai bạn sẽ vững chắc hơn là những lời nói dối hay mặt nạ ngượng ngạo.

5. Bạn hạnh phúc và thoải mái khi ở bên cạnh họ

Dấu hiệu green flag chỉ đơn giản là bạn thích được ở bên cạnh họ. Trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ, nếu cả hai đều cảm giác dễ chịu khi gặp nhau thì đây là một dấu hiệu tốt.

Bạn bè của bạn có nhận thấy những thay đổi tích cực trong tâm trạng của bạn không? Nếu bạn cười nhiều hơn, cảm thấy vui vẻ mỗi ngày thì đây là bước đầu cho thấy bạn đang có mối quan hệ đáng trân trọng.

green flag là gì

6. Sự tôn trọng

Sự tôn trọng là yếu tố then chốt cho một mối quan hệ lành mạnh, bởi nó thể hiện quyền tự do là chính mình, coi trọng ý kiến và cảm xúc của nhau. Điều đó không đồng nghĩa là bạn và đối phương phải luôn đồng quan điểm hay phải luôn nói đồng ý với đối phương. Không sao cả nếu mỗi người có quan điểm, hoàn cảnh và kinh nghiệm khác nhau. Điều quan trọng là bất kỳ sự bất đồng và khác biệt ấy đều được tôn trọng.

Ngược lại các dấu hiệu báo động đỏ bạn cần lưu ý như: