Như thông tin chúng tôi đã đưa, nhà phát hành Sony Interactive Entertainment hôm qua đã thông báo rằng người chơi Helldivers 2 trên Steam sẽ phải liên kết hồ sơ trong trò chơi của họ với tài khoản PlayStation Network. Nếu không, game thủ có nguy cơ mất quyền truy cập vào trò chơi. SIE giải thích rằng việc liên kết tài khoản cho phép người chơi tận dụng “sự an toàn và bảo mật” do PlayStation cung cấp.

Helldivers 2 sắp cấm game thủ PC tại Việt Nam vì không có PlayStation Network - Ảnh 1.

Bất chấp sự phản đối quyết liệt từ phía cộng đồng game thủ, Sony vẫn giữ nguyên chính sách của mình. Theo cập nhật thông tin từ Steam, Sony thậm chí đã lên danh sách “không hỗ trợ Helldivers 2” trên Steam ở các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ không có PlayStation Network. Đáng chú ý, Việt Nam cũng năm trong danh sách này. Hiện Sony chưa xác nhận ngày ngừng hỗ trợ chính thức, tuy nhiên có vẻ như thời điểm đó cũng không còn xa.

Ngừng hỗ trợ Helldivers 2 trên Steam được hiểu là game thủ (ở các quốc gia và khu vực bị ảnh hưởng) sẽ không thể tải, mua game và tham gia vào trò chơi. Thậm chí, những game thủ đã mua game từ trước đó cũng sẽ không truy cập được máy chủ.

Động thái trên của Sony vấp phải phản ứng gay gắt từ cộng đồng game thủ. Nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao chơi game trên máy tính nhưng nhà phát hành vẫn bắt phải… kết nối với tài khoản PlayStation. Thậm chí nhiều quốc gia không có PlayStation Network (như Việt Nam) thì game thủ sẽ hoàn toàn bó tay.

photo-1714895711676

Được biết, Helldivers 2 là tựa game do Sony phát hành, mới ra mắt đầu năm 2024 trên PC và PlayStation. Helldivers 2 được đánh giá rất cao từ cả giới phê bình lẫn cộng đồng game thủ. Chỉ trong tuần đầu ra mắt, Helldivers 2 ghi nhận lượng người chơi kỷ lục với CCU (lượng người chơi cùng lúc) vượt qua con số 1 triệu.

Tuy nhiên, trước động thái mới của Sony, nhiều game thủ trên Steam đang rất bức xúc. Tính đến thời điểm viết bài, đã có hơn 2.500 đánh giá tiêu cực của người dùng được gửi lên trang chủ cửa hàng của trò chơi. Một số đánh giá còn thẳng thắn chỉ trích Sony, cho rằng nhà phát hành game Nhật Bản đang cố tình thu thập dữ liệu người dùng.

https://gamek.vn/helldivers-2-sap-cam-game-thu-pc-tai-viet-nam-vi-khong-co-playstation-network-178240505145647636.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *