Hoang ốc là gì? Bảng tính hạn hoang ốc cho việc xây nhà chuẩn nhất

Việc xây dựng nhà được coi là một trong những công việc quan trọng trong cuộc đời. Do đó, trước khi khởi công, bên cạnh việc chuẩn bị tài chính và nguyên liệu xây dựng, việc xem tuổi làm nhà và chọn ngày giờ tốt để bắt đầu công việc cũng rất quan trọng. Việc này không chỉ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ mà còn giúp họ tránh được những rủi ro liên quan đến hoang ốc, từ đó tránh xa sự bất hòa và những vấn đề về sức khỏe sau này.

Vậy hoang ốc là gì? Hoang ốc ngũ thọ tử có ý nghĩa gì? Tại sao việc xem xét hoang ốc lại quan trọng trong việc xây dựng nhà? Câu trả lời chi tiết sẽ được tiết lộ sau đây.

Hoang ốc là gì? Bảng tính hạn hoang ốc cho việc xây nhà chuẩn nhất

Hoang ốc là khái niệm tượng trưng cho những tổ ấm bị bỏ hoang, nơi mà thời gian đã làm cũ kỹ, góc phố vắng vẻ.

Hoang ốc không chỉ là nơi, mà còn là biểu tượng cho những kỉ niệm đẹp đẽ, những câu chuyện đầy màu sắc của tuổi thơ.

Nhìn vào hoang ốc, ta có thể nhìn thấy quá khứ, hiểu được sự thăng trầm của cuộc đời và nhận ra giá trị của từng khoảnh khắc.

Theo quy ước cổ truyền, hoang ốc được phân thành 6 cung nhỏ, trong đó có 3 cung may mắn và 3 cung không may mắn. Nếu tuổi xây nhà rơi vào các cung Nhất cát, Nhị nghi, Tứ tấn tài thì sẽ rất thuận lợi. Ngược lại, nếu tuổi mệnh gặp phải hoang ốc, rơi vào các cung Tam địa sát, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc thì sẽ gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp và mối quan hệ gia đình.

Chi tiết về ý nghĩa của từng cung hoang ốc như sau:

Hoang ốc là gì? Bảng tính hạn hoang ốc cho việc xây nhà chuẩn nhất

Nhất kiết, Nhị nghi là gì? Dưới đây là bảng thể hiện các cung tốt/xấu của tuổi hoang ốc và ý nghĩa của chúng:

Để tính toán hoang ốc, bạn cũng cần xem xét đến việc phân chia theo bàn tay, vì nó cũng có ảnh hưởng đáng kể đến vận mệnh của bạn.

Theo truyền thống, người xưa thường sử dụng bàn tay để đoán tuổi gặp phải hoang ốc kim lâu. Dựa vào các cung hoang ốc trên bàn tay, họ xác định tuổi xây nhà để đảm bảo may mắn, năng lượng tích cực và tránh xa khỏi những điều không tốt.

Theo phong thủy, tuổi tính hoang ốc thường từ 10 đến 60 tuổi. Mỗi chu kỳ 6 cung sẽ quay lại và lặp lại như sau:

– 10 tuổi: Nhất Cát – 20 tuổi: Nhị Nghi – 30 tuổi: Tam Địa Sát – 40 tuổi: Tứ Tấn Tài – 50 tuổi: Ngũ Thọ Tử – 60 tuổi: Lục Hoang Ốc

Hoang ốc là gì? Bảng tính hạn hoang ốc cho việc xây nhà chuẩn nhất

Hình ảnh bàn tay dùng để tính hoang ốc và nguyên tắc xác định cung tốt/xấu của người xưa

Tuy nhiên, không phải lúc nào tuổi xây nhà của gia chủ cũng phải tính theo chu kỳ 10 năm một như trên. Đối với những gia chủ có tuổi lẻ, cách tính hoang ốc bắt đầu từ tuổi chẵn và tiếp tục tính cho tuổi lẻ theo chu kỳ như trên.

– Ví dụ cụ thể:

– Nếu gia chủ 36 tuổi, tuổi tính hoang ốc sẽ bắt đầu từ 30 tuổi: Tam Địa Sát. Tiếp tục vòng quay tính đến tuổi 36: Tam Địa Sát. Đây là tuổi phạm hoang ốc xấu, việc xây nhà có thể gặp nhiều khó khăn về sức khỏe, không may.

– Nếu gia chủ 53 tuổi, tuổi tính hoang ốc sẽ bắt đầu từ 50 tuổi: Ngũ Thọ Tử. Tiếp tục tính đến 53 tuổi: Nhì Nghi. Vì vậy, việc xây nhà ở tuổi này sẽ mang lại nhiều may mắn, giàu có cho gia đình.

Theo phương pháp tính hoang ốc như trên, chúng ta có thể liệt kê các tuổi nên tránh xây nhà như sau: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Trong năm 2022, có những tuổi phù hợp và không phù hợp để xây nhà. Để biết xem tuổi của bạn có thích hợp để xây nhà trong năm Nhâm Dần hay không, hãy xem bảng tính hoang ốc dành cho năm 2022 của chúng tôi.

Phạm hoang ốc có nên xây nhà hay không? Cách giải quyết vấn đề hoang ốc.

Như đã đề cập ở trên, nếu tuổi xây nhà của bạn nằm trong các cung hoang ốc tốt (Nhất Cát, Nhị Nghi, Tứ Tấn Tài), thì có thể xây nhà mà không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu rơi vào các cung hoang ốc xấu (Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc), thì nên kiêng kỵ xây nhà. Xây nhà trong các cung hoang ốc xấu có thể gây ra nhiều vấn đề trong gia đình như mất thuận lợi, sự nghiệp suy giảm, mối quan hệ xấu đi, sức khỏe giảm sút và con cái có thể trở nên khó chịu.

Tuy nhiên, trong trường hợp không thể tránh khỏi, nếu phải xây nhà vào thời điểm này, bạn vẫn có thể hóa giải hoang ốc của mình. Dưới đây là một số giải pháp bạn có thể áp dụng:

– Nhờ người khác đứng tên làm nhà: Theo quan niệm tâm linh, nếu tuổi xây nhà gặp phải hoang ốc, kim lâu, tam tai, bạn có thể mời người có tuổi đẹp trong năm đó để đứng tên làm nhà. Sau khi hoàn thành, vào năm có tuổi đẹp, không gặp phải hoang ốc, bạn có thể làm lễ mua bán nhà âm để chuyển quyền sở hữu ngôi nhà về cho mình.

– Nếu không muốn nhờ người khác, bạn cũng có thể sử dụng tuổi của con trai hoặc con gái lớn trong nhà để làm nhà.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về hoang ốc và cách hóa giải. Mời bạn tham khảo, tính toán và chọn ra năm tuổi phù hợp để xây nhà, mang lại nhiều may mắn cho bạn và gia đình.