Clip0017.MXF.11_44_14_15.Still001.jpg 1.15 MB

Trong năm 2022, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, MTTQ và các ngành, các đoàn thể từ phường đến khu phố tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, qua đó tạo sự chuyển biến nhất định trên các mặt công tác về xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và trong công tác vận động quần chúng. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng luôn được cán bộ, đảng viên ý thức tự phấn đấu rèn luyện các mặt, phát huy truyền thống yêu nước, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. Việc sinh hoạt tư tưởng về nội dung học tập và làm theo Bác đã trở thành nội dung quan trọng, thường xuyên trong sinh hoạt Đảng và trở thành một trong những tiêu chí quan trọng. Tình hình kinh tế-xã hội phát triển theo hướng tích cực, đồng bộ, sát với tình hình thực tế của phường. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện đạt 100,1% so với dự toán điều chỉnh Nghị quyết HĐND thị xã. Tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%, tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch từ nhà máy nước, hệ thống lọc, nước đóng bình, đóng chai đạt 99,62% trên tổng số hộ. Thực hiện thu gom chất thải rắn sinh hoạt đạt 98,6%, vượt 0,6% so với Nghị quyết. Tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế chiếm tỷ lệ 97,26%, đạt 99,25% so với Nghị quyết. Giữ vững 5/5 khu phố văn hóa, hộ đạt gia đình văn hóa tỷ lệ 98,4%, đạt 102,5% so với Nghị quyết và cơ sở trọ đạt văn hóa tỷ lệ 98,73%, đạt 105,03% so với Nghị quyết. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công, các đối tượng xã hội trên địa bàn được quan tâm giải quyết kịp thời đúng qui định. Công tác CCHC, thực hiện đề án “Một cửa”, “một cửa liên thông” được tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả. An ninh chính trị, trật tự ATXH được giữ vững ổn định.

evTgZXUUZiEOnuQwh4iaNKb4p1Y6g56KN484jfIm
Clip0027.MXF.11_45_49_13.Still001.jpg 832.53 KB

Tại buổi làm việc, Đảng uỷ phường kiến nghị thị xã bố trí kinh phí để sớm triển khai tuyến đường vành đai giáp nông trường cao su Phước Hòa để đấu nối hệ thống thoát nước cũng như giảm tải lưu lượng xe trên tuyến đường ĐT747A; kiến nghị thị xã bố trí kinh phí để xây dựng trụ sở Ban CHQS phường theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng. Thị xã quan tâm đầu tư kinh phí để xây dựng mới Trạm Y tế, Trường Trung học cơ sở và Mầm non… Các kiến nghị đã được lãnh đạo các ngành, lãnh đạo UBND thị xã giải đáp cụ thể.

Clip0008.MXF.11_42_45_06.Still002.jpg 902.83 KB

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Minh Trí, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ Tân Uyên ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy phường đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí đề nghị, những tháng còn lại trong năm 2022 Đảng ủy phường Hội Nghĩa khẩn trương đề ra những giải pháp cụ thể để khắc phục những hạn chế, khó khăn và tập trung thực hiện hoàn thành tất cả những chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ đề ra trong năm 2022. Đồng thời, nghiên cứu, xây dựng các chỉ tiêu phát triển KTXH-QPAN năm 2023 đảm bảo phù hợp với tình hình kinh tế – xã hội của địa phương và định hướng phát triển của Thị xã. Tập trung triển khai thực hiện tốt Kế hoạch đầu tư công năm 2022 và thực hiện giải ngân theo đúng quy định. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng các cơ quan, đơn vị Thị xã triển khai, thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; đặc biệt là tại công trình nâng cấp, mở rộng đường ĐT746 đoạn từ ngã ba Hội Nghĩa đến ngã ba Tân Thành theo ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy; quan tâm, chăm lo các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người già, người yếu thế, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn… Chuẩn bị và thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 theo đúng quy định. Khẩn trương rà soát, kiểm tra toàn bộ việc thực hiện công tác phòng, cháy chữa cháy tại trụ sở cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý, các văn phòng khu phố và thực hiện theo quy định. Chuẩn bị tốt các nội dung tổ chức kiểm điểm, đánh giá xếp loại tổ chức đảng, đảng viên và tập thể cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý năm 2022. Cùng với đó, đồng chí Bí thư Thị ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ chung trong năm 2023 ở lĩnh vực về kinh tế – xã hội, quốc phòng-an ninh; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị địa phương.

Nguyễn Phường – Thế Anh