Hanoi Study là hệ thống học và thi trắc nghiệm trực tuyến do Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội phát hành. Hệ thống học và thi trực tuyến Hanoi Study cũng là kho học liệu thuộc kho học liệu số của Sở GDĐT Hà Nội, được xây dựng với mục tiêu hỗ trợ giáo viên, phụ huynh, học sinh có nguồn tư liệu tham khảo được thẩm định, góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Hệ thống HanoiStudy còn tích hợp hệ thống kiểm tra, đánh giá và ngân hàng câu hỏi với hàng trăm nghìn câu hỏi trắc nghiệm, các đề ôn tập, kiểm tra phục vụ học sinh phổ thông tự ôn tập, củng cố kiến thức các môn văn hóa thông qua các thiết bị kết nối internet tại bất kỳ thời điểm nào.

Giao diện trang tài liệu trên Hanoi Study

Hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến HanoiStudy

 • Trải nghiệm các môn học: Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học.
 • Câu hỏi ôn tập theo hình thức trắc nghiệm theo bài, chương, học kỳ và cả năm của từng môn học.
 • Sau khi nộp bài thi, sẽ hiển thị kết quả bài thi cho học sinh xem lại dễ dàng.
 • Xem lại lịch sử bài thi của mình tại mục Lịch sử thi.

HanoiStudy hiện tại đã có hàng nghìn bài giảng trên truyền hình, bài giảng điện tử tương tác (e-learning), các bài trình chiếu, đoạn phim (video clip), hình ảnh minh họa do các nhà giáo tâm huyết và những người quan tâm đến ngành giáo dục xây dựng và đã được Sở GDĐT, Phòng GDĐT lựa chọn, kiểm tra thẩm định, bám sát chương trình giáo dục của cấp học mầm non, lớp 1, lớp 2, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi.

Hệ thống học và thi trắc nghiệm trực tuyến được phát triển bởi Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội nên đảm bảo lộ trình học tập cũng như nội dung kiến thức sát nhất với những gì các em học sinh đã học trên nhà trường. Chính vì vật hành trang chuẩn bị cho các kỳ thi sẽ diễn ra trên Hanoi Study sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Hiện tại chức năng chính của Hanoi Study được chia thành 4 phần bao gồm Phần thi luyện tập, Phần thi chính thức, Bài giảng điện tử, Bài tập về nhà. Để sử dụng các tính năng trên, người dùng đều phải đăng nhập hệ thống Hanoi Study. Tài khoản Hanoi Study của học sinh do nhà trường khởi tạo và chịu trách nhiệm bảo mật thông tin tài khoản ôn tập của học sinh.

Hệ thống học tập trực tuyến Hanoi Study
Hệ thống học tập trực tuyến Hanoi Study

Tính năng nổi bật của Study Hanoi Edu

Dành cho nhà trường

 • Giám sát trực tuyến trong suốt quá trình làm bài thi của thí sinh.
 • Dễ dàng quản lý môn thi, chủ đề kiến thức và ngân hàng câu hỏi.
 • Hỗ trợ nhập trực tiếp hoặc đưa ngân hàng câu hỏi từ word (bao gồm các dữ liệu phức tạp như hình ảnh, công thức,vv) với thao tác đơn giản.
 • Xây dựng ma trận đề từ ngân hàng câu hỏi với khả năng kết hợp nhiều môn học trong 01 đề tạo ra tổ hợp các đề hoán vị, qua đó đảm bảo khả năng các thí sinh làm trùng đề trong phòng thi là thấp nhất.
 • Áp dụng nhiều chế độ bảo mật đề thi, ca thi.
 • Hệ thống có các phương án dự phòng các trường hợp sự cố phát sinh như: mất điện, mất kết nối internet, sự cố của máy tính trạm, vv
 • Thống kê báo cáo chi tiết, tổng quan; kết xuất biểu đồ phục vụ công tác quản lý.

Dành cho thí sinh

 • Đăng nhập hệ thống nhanh, dễ dàng theo hướng dẫn của giám thị.
 • Giao diện trang thi đơn giản, phù hợp cho học sinh các cấp.
 • Biết được kết quả ngay sau khi kết thúc bài thi và có thể xem lại điểm các kì thi đã thực hiện trước đó.

Hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến sẽ là nơi diễn ra các cuộc thi trắc nghiệm online do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức, các kỳ thi thử – thi khảo sát trắc nghiệm toàn thành phố. Hệ thống Hanoi Study đảm bảo tính chính xác, an toàn và hỗ trợ những kỳ thi với quy mô lớn lên đến hàng vạn thí sinh cùng tham gia ở một thời điểm.

Thời gian gần đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội liên tục tổ chức các kỳ thi khảo sát trực tuyến cho từng khối học, hệ thống Hanoi Study đảm bảo các kỳ thi được diễn ra suôn sẻ với số lượng học sinh đông. Không chỉ vậy chúng ta cũng có thể tham gia các buổi học online miễn phí để bổ sung kiến thức ở nhiều khối.

Đề thi trắc nghiệm ôn tập học kỳ 2
Đề thi trắc nghiệm ôn tập học kỳ 2

Giống như các ứng dụng học trực tuyến hiện nay, HanoiStudy còn hỗ trợ tính năng khai báo y tế để phòng chống dịch Covid19. Chắc chắn khi dịch bệnh chưa có dấu hiệu dừng lại thì hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến này sẽ còn phát huy hiệu quả hơn rất nhiều trong thời gian tới.

Học sinh có thể ôn tập kiến thức bằng hình thức trắc nghiệm khách quan trên hệ thống Hanoiedu trắc nghiệm bằng máy tính, điện thoại, máy tính bảng. Ngân hàng câu hỏi ôn tập trực tuyến gồm 7 môn học là: môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh. Mỗi môn bao gồm các bài ôn tập kiến thức học kỳ 1, học kỳ 2 và ôn tập chung.

Nhờ hệ thống này, nhà trường dễ dàng theo dõi thống kê, báo cáo chi tiết việc ôn luyện của học sinh theo từng lớp, từng học sinh. Còn học sinh có thể học tập mọi lúc mọi nơi trên bất kỳ thiết bị nào.