Ib là gì trên Facebook? Cách ib và sửa lỗi khi không ib được trên Facebook

Ib là gì trên Facebook? Khi gặp lỗi ib trên Facebook thì nên làm thế nào? Nên khắc phục ra sao? Khi nói đến thuật ngữ ib, có khá nhiều bạn thắc mắc. Để tìm hiểu chi tiết hơn về ib trên Facebook là gì, mời bạn cùng xem ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Ib là gì?

Ib là gì trên Facebook hình 1

Ib là viết tắt của từ inbox được tạo thành từ việc kết hợp “In” (trong) và “Box” (hộp). Thuật ngữ này thường được sử dụng để mô tả nơi nhận và quản lý tin nhắn trong ứng dụng email hoặc tài khoản email trực tuyến. Trong ngữ cảnh này, inbox là không gian được dành để lưu trữ, đọc và quản lý các thư điện tử từ người gửi.

Ngoài ra, trên các diễn đàn và nền tảng trao đổi thông tin trực tuyến, inbox cũng được sử dụng để chỉ nơi mà bạn có thể nhận và gửi các tin nhắn riêng tư cho nhau.

Ib là gì trên Facebook?

Ib là gì trên Facebook hình 2

Ib là gì trên Facebook? Ib trên Facebook là một từ viết tắt được sử dụng để chỉ việc nhắn tin, trò chuyện hay gửi tin nhắn riêng tư thông qua tính năng Messenger. Đây là một cách mà người dùng có thể tương tác và trao đổi thông tin cá nhân, trò chuyện riêng tư với bạn bè, tham gia vào các nhóm trò chuyện hoặc tương tác với các fanpage trên Facebook.

Trên Facebook, những thuật ngữ thường gặp có liên quan đến ib có thể kể đến:

  • Rep ib (Reply inbox): Ý nghĩa của cụm từ này là trả lời tin nhắn. Khi ai đó nói rep ib thì có nghĩa, họ thường muốn nói đến việc trả lời tin nhắn.
  • Check ib: Cụm từ này ám chỉ việc kiểm tra tin nhắn trong hộp thư đến. Khi người dùng nói check ib, có nghĩa là họ thường muốn xem và đọc tin nhắn mới trong hộp thư.
  • Ib riêng: Cụm từ này thường được sử dụng để chỉ việc nhắn tin riêng tư với ai đó thông qua Messenger, không phải trong một group chat.

Hướng dẫn ib trên Facebook cho người mới

Muốn ib trên Facebook thì làm thế nào?

Ib là gì trên Facebook hình 3

Để sử dụng tính năng gửi và trả lời Ib (inbox) trên Facebook thông qua Messenger, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và nhấp vào biểu tượng Messenger ở góc phải màn hình.

Bước 2: Trong Messenger, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình từ bất kỳ thiết bị nào, chẳng hạn như điện thoại di động hoặc máy tính.

Bước 3: Chọn tên của người bạn muốn gửi tin nhắn bằng cách nhập tên của họ vào thanh tìm kiếm. Bạn có thể gửi tin nhắn cho bạn bè hiện có trên Facebook hoặc thậm chí cả người nhận mới. Đối với những người chưa kết bạn, tin nhắn sẽ hiển thị dưới dạng tin nhắn chờ.

Bước 4: Nhập nội dung tin nhắn mà bạn muốn gửi trong hộp thoại văn bản, sau đó nhấp “Gửi” hoặc dấu mũi tên để chuyển tin nhắn của bạn đi. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn dưới nhiều dạng như hình ảnh, ghi âm hoặc tệp tin có dung lượng dưới 50MB.

Xem thêm: Cách tùy chỉnh người có thể gửi tin nhắn cho bạn trên Facebook cực hay

Cách kiểm tra hộp thư tin nhắn

Ib là gì trên Facebook hình 4

Để kiểm tra tin nhắn được gửi đến hộp thư của bạn trên Facebook, bạn chỉ cần click chuột vào biểu tượng Messenger hình tia chớp ở phía trên cùng bên phải màn hình. Tại đây, sẽ xuất hiện danh sách những tin nhắn mà người khác đã gửi cho bạn.

Lưu ý rằng, khi có tin nhắn từ người lạ (người chưa kết bạn trên Facebook), tin nhắn sẽ tự động được ẩn và chuyển vào phần “tin nhắn chờ” hoặc mục “Spam”. Điều này giúp bảo vệ quyền riêng tư và thuận tiện cho việc quản lý tin nhắn của người dùng.

Tại sao ib trên Facebook bị lỗi?

Bên cạnh thông tin ib là gì trên Facebook thì những lỗi ib trên Facebook cũng là điều mà nhiều bạn quan tâm. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ib trên Facebook thường gặp:

Bị chặn bởi người nhận

Ib là gì trên Facebook hình 5

Dấu hiệu nhận biết là thanh nhập tin nhắn biến mất và thay vào đó là thông báo “Người này hiện không có mặt trên Messenger”. Nếu tin nhắn của bạn không chuyển sang trạng thái “Đã nhận” trong thời gian dài, có thể người nhận đã chặn bạn trên Messenger hoặc không truy cập Facebook trong khoảng thời gian đó.

Đối với việc bị chặn, hãy kiểm tra xem bạn có thể liên hệ được với người nhận thông qua các phương tiện khác hay không.

Lỗi do sự cố kết nối Internet

Ib là gì trên Facebook hình 6

Khi gặp sự cố với kết nối Internet, Messenger có thể gặp khó khăn, khiến cho tin nhắn của bạn không được gửi đi. Khi mạng Internet được kết nối lại, tin nhắn sẽ tự động được gửi đi.

Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần kiểm tra và kết nối lại Internet trên thiết bị của mình.

Tạm kết

Hy vọng những chia sẻ ib là gì trên Facebook trên đây của FPT Shop đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình.

Xem thêm:

  • Inbox là gì? Tại sao khi mua hàng shop yêu cầu khách check inbox?
  • Thông báo nêu bật trên Facebook là gì? Cách bật và tắt thông báo nêu bật trên Facebook đơn giản

Khám phá ngay những thiết bị công nghệ thông minh chất lượng trên FPT Shop như điện thoại, laptop,… để có những trải nghiệm lướt web, inbox với bạn bè nhanh chóng, dễ dàng nhất. Xem thêm các sản phẩm tại đây.

  • Điện thoại iPhone