Lại xuất hiện thêm một bom tấn mới bán chạy nhất trên Steam, lý do thành công gây bất ngờ toàn bộ

Cái tên đang được nhắc tới trong câu chuyện lần này là Gray Zone Warfare – tựa game hiện đang đứng đầu trên bảng xếp hạng doanh số bán chạy nhất của Steam, vượt qua cả siêu phẩm mới nổi mang tên Manor Lords. Nên nhớ rằng, bản thân trò chơi này cũng chỉ vừa mới ra mắt dưới dạng Early Access nhưng đã nhanh chóng gặt hái được những thành công đáng nể. Thế nhưng ít ai ngờ được rằng, câu chuyện đằng sau sự bùng nổ nhanh chóng của Gray Zone Warfare lại hoàn toàn không phải xuất phát từ chính chất lượng của trò chơi này.

Lại xuất hiện thêm một bom tấn mới bán chạy nhất trên Steam, lý do thành công gây bất ngờ toàn bộ - Ảnh 1.

Đơn giản bởi một lẽ, thành công của Gray Zone Warfare chưa được chuyển tải tốt sang đánh giá của người dùng. Khá bất ngờ khi biết rằng đa số người chơi đều đánh giá tiêu cực trên Steam ở mức 33%. Một lý do được chỉ ra rằng vấn đề hiệu suất của trò chơi khá tệ, ngay cả khi họ đã chỉnh cấu hình ở mức thấp nhất và thậm chí, FPS của trò chơi còn chẳng lên nổi 60 ngay cả với 3080 TI. Các chuyển động thì chậm chạp và khó kết hợp nhiều thao tác. Thế nhưng lạ ở chỗ, Gray Zone Warfare lại bán rất chạy. Và lý do sâu xa cũng đã được chỉ ra ngay sau đó.

Lại xuất hiện thêm một bom tấn mới bán chạy nhất trên Steam, lý do thành công gây bất ngờ toàn bộ - Ảnh 2.

Cụ thể, có không ít bình luận bên dưới trang của Gray Zone Warfare đánh giá trò chơi này hữu ích kèm theo bình luận “Ít nhất nó không tốn 250$” và “Khá khẩm hơn nhiều so với chiêu trò của Escape from Tarkov”. Hiểu theo một cách đơn giản, không ít người tới với Gray Zone Warfare vì chạy trốn khỏi Escape from Tarkov. Theo đó, Escape from Tarkov đang phải hứng chịu vô số sự chỉ trích sau khi tung ra một DLC mới với giá 250$, áp dụng cho tất cả bao gồm những game thủ đã từng bỏ ra 150$ để mua Battle Pass. Và điều này không khác gì một hành động “tự hủy”, khi các game thủ thừa nhận cảm giác như bị phản bội bởi sự tham lam, cố “hút máu” tối đa từ phía NPH trò chơi. Để rồi, phần đông người chơi đều cố đổ sang các tựa game cạnh tranh như Gray Zone Warfare – cách đáp trả NPH của Escape from Tarkov.

photo-1714526518980

Thế nên, dù chất lượng chưa cao và cũng chẳng có gì quá nổi bật, Gray Zone Warfare lại đang gặt hái được những thành công bất ngờ. Thậm chí nhiều game thủ còn đặt ra nghi vấn rằng phải chăng, Gray Zone Warfare cố tình ra mắt trùng với thời điểm khó khăn của Escape from Tarkov để “trục lợi”. Tuy nhiên, NPH của trò chơi thì phủ nhận ngay lập tức, cho rằng thời điểm ra mắt của Gray Zone Warfare đã được lên kế hoạch từ lâu.

https://gamek.vn/lai-xuat-hien-them-mot-bom-tan-moi-ban-chay-nhat-tren-steam-ly-do-thanh-cong-gay-bat-ngo-toan-bo-178240501082323733.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *