LCK đang sở hữu thành tích cực kỳ tệ hại trước LPL

Kể từ khi bắt đầu xuất hiện trong dòng lịch sử của đấu trường LMHT chuyên nghiệp đến nay, LCK luôn được xem là 1 trong 2 khu vực hùng mạnh bậc nhất. LCK sở hữu tất cả mọi yếu tố, từ danh tiếng cho đến các đội tuyển giàu thành tích, đặc biệt là còn sở hữu Faker – tuyển thủ được xem là G.O.A.T của làng LMHT. Đặc biệt, trong riêng giải đấu CKTG thì LCK lại đang thống trị hoàn toàn với tổng cộng 8 chức vô địch và 4 trong số đó thuộc về SKT T1/T1. Tuy nhiên, MSI lại là một vùng “đất dữ” đối với các đội thuộc LMHT xứ kim chi.

SKT T1 là đội cuối cùng của LCK vô địch một kỳ MSI và đã cách đây gần 7 năm

SKT T1 2017 là đội cuối cùng của LCK vô địch một kỳ MSI và đã cách đây gần 7 năm

Theo thống kê, tính riêng các trận BO3 và BO5 tại MSI khi đối đầu với LPL, thì các đội LCK đã thua đến 7 lần trong khi chỉ tìm được cho mình 1 chiến thắng. Lần gần đây nhất một đội LCK có thể giành chiến thắng trước một đội LPL trong một chuỗi BO3 – BO5 đã cách đây gần 8 năm, với chiến thắng 3-1 của SKT T1 trước Royal Never Give Up trong khuôn khổ Bán kết MSI 2016.

Và cũng SKT T1 là đội gần nhất của LCK đánh bại được một đội LPL ở một chuỗi BO3 - BO5 tại MSI

Và cũng SKT T1 là đội gần nhất của LCK đánh bại được một đội LPL ở một chuỗi BO3 – BO5 tại MSI

Đáng nói, ngay cả thời điểm các đại diện của LPL tỏ ra khá yếu so với LCK, thì họ cũng có thể giành chiến thắng trước LCK ở giải đấu MSI. Điển hình chính là RNG của năm 2021 đã đánh bại “vị vua” Damwon KIA hay sau đó là một T1 bất bại ở Mùa Xuân 2022 cũng bại trận trước chính RNG trong kỳ MSI gây tranh cãi bậc nhất lịch sử.

T1 bất bại xuyên suốt từ LCK Mùa Xuân 2022 đến trận chung kết MSI 2022 nhưng sau đó đã gục ngã trước RNG

T1 bất bại xuyên suốt từ LCK Mùa Xuân 2022 đến trận chung kết MSI 2022 nhưng sau đó đã gục ngã trước RNG

MSI 2023, lần đầu tiên cả T1 và Gen.G cùng góp mặt, hóa thành cơn ác mộng cho LCK. Mang theo kỳ vọng lớn lao, T1 lần lượt gục ngã trước JDG (2-3) và BLG (1-3), trong khi Gen.G cũng chịu thua BLG. Đáng nói, Gen.G còn bị chính T1 đánh rớt xuống nhánh thua dù họ đang là đương kim vô địch LCK khi đó. Tính chất gấp rút, buộc các tuyển thủ phải thích nghi cực nhanh và sẵn sàng đối đầu với các cấm chọn “dị” hoàn toàn trái ngược với phong cách của LCK – nơi ưa chuộng kỷ luật và các tuyển thủ tuân thủ meta tuyệt đối. Đây có lẽ là một trong những nguyên nhân chủ chốt khiến LCK có thành tích bết bát tại MSI.

Chovy và Gen.G thì còn bị đẩy xuống nhánh thua và bị Á quân của LPL khi đó là BLG loại khỏi giải

Chovy và Gen.G thì còn bị đẩy xuống nhánh thua và bị Á quân của LPL khi đó là BLG loại khỏi giải

Cho đến hiện tại, chỉ có mỗi SKT T1/T1 là đội tuyển đến từ LCK đã đánh bại các đại diện LPL trong những chuỗi BO3 – BO5 và cũng là đội LCK duy nhất sở hữu chức vô địch MSI. Nếu so với những gì LCK làm được tại CKTG, rõ ràng có sự chênh lệch rất lớn.

Nếu tiếp tục duy trì phong độ tốt tại các trận quốc tế thì T1 vẫn là niềm hy vọng lớn nhất của LCK tại MSI năm nay

Nếu tiếp tục duy trì phong độ tốt tại các trận quốc tế thì T1 vẫn là niềm hy vọng lớn nhất của LCK tại MSI năm nay

Ở MSI 2024 sắp tới, với “dớp” chưa có thành tích tốt tại sân chơi quốc tế của Gen.G, khả năng T1 vẫn sẽ là niềm hy vọng lớn nhất. Tất nhiên, Gen.G hiện tại đã thay đổi rất nhiều nhưng chưa ai dám nói chắc chắn rằng những siêu sao của nhà vô địch LCK sẽ thi đấu tốt tại MSI, nhất là khi một số trụ cột như Kiin hay Lehends thậm chí còn chưa từng trải nghiệm tại giải đấu này lần nào. Trong khi đó, đối trọng đáng quan ngại nhất là JDG đã ở nhà. Và nếu tiếp tục phong độ tốt tại đấu trường quốc tế, T1 là một lựa chọn đáng tin cậy hơn Gen.G rất nhiều.

https://gamek.vn/lck-dang-so-huu-thanh-tich-cuc-ky-te-hai-truoc-lpl-chi-co-moi-t1-la-niem-hy-vong-lon-nhat-178240427105528213.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *