LCK “giương cờ trắng” trước MSI 2024, T1 được chỉ đích danh là nguyên nhân

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ còn ít ngày nữa là MSI 2024 sẽ chính thức khởi tranh tại Thành Đô. Với việc quy tụ rất nhiều đội tuyển lớn như T1, Gen.G, BLG… thì MSI 2024 lần này hứa hẹn sẽ có chất lượng chuyên môn cực kỳ cao. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để khu vực LCK giành lại danh hiệu MSI sau 7 năm kể từ chức vô địch của SKT T1 vào năm 2017.

LCK bất ngờ có thái độ "giương cờ trắng" trước MSI 2024, T1 được chỉ đích danh là nguyên nhân - Ảnh 1.

Lần gần nhất một đại diện LCK vô địch MSI đã từ năm 2017 với chiến thắng của SKT T1

Tuy nhiên, một điều khá lạ lùng khi giới chuyên gia cũng như chính khán giả tại LCK lại tỏ ra không quá mặn mà với giải đấu MSI lần này. Không ít người cho rằng MSI có ý nghĩa không quá lớn và CKTG được tổ chức ở cuối năm mới là mục tiêu tối thượng. Thậm chí BLV CloudTemplar danh tiếng còn chia sẻ rằng việc khu vực LCK không vô địch MSI cũng chẳng hề có vấn đề gì.

LCK bất ngờ có thái độ "giương cờ trắng" trước MSI 2024, T1 được chỉ đích danh là nguyên nhân - Ảnh 2.

BLV CloudTemplar chia sẻ: “Thật lòng mà nói tôi nghĩ rằng LCK không vô địch MSI cũng chẳng có vấn đề gì cả. Việc thất bại ở MSI có thể được xem là điều tốt khi nó tạo động lực cho các tuyển thủ LCK vươn lên và giành chức vô địch CKTG ở cuối năm”

Không ít khán giả đồng tình với BLV CloudTemplar còn thừa nhận rằng T1 chính là nguyên nhân của thái độ “buông MSI” kể trên. Còn nhớ tại mùa giải 2023, T1 khi đó đã thất bại trước BLG ở Chung kết nhánh thua của MSI và chỉ có được vị trí thứ 3. Mặc dù vậy, Faker và đồng đội lại có sự trở lại vô cùng ngoạn mục ở CKTG 2023 khi liên tiếp vượt qua các đại diện LPL để giành chức vô địch thế giới.

LCK bất ngờ có thái độ "giương cờ trắng" trước MSI 2024, T1 được chỉ đích danh là nguyên nhân - Ảnh 3.

“Câu chuyện này năm ngoái đã được viết bởi T1 đó thôi” – Một khán giả đồng tình với BLV CloudTemplar

LCK bất ngờ có thái độ "giương cờ trắng" trước MSI 2024, T1 được chỉ đích danh là nguyên nhân - Ảnh 4.

“MSI đúng là có giá trị hơn giải khu vực. Tuy nhiên, nó lại được tổ chức vào giữa mùa xuân và mùa hè. Vì vậy kể cả khi không vô địch MSI, bạn vẫn sẽ được tung hô nếu như làm tốt ở giải mùa hè và CKTG” – Một game thủ khác nhận định

LCK bất ngờ có thái độ "giương cờ trắng" trước MSI 2024, T1 được chỉ đích danh là nguyên nhân - Ảnh 5.

“Tôi đồng ý với CloudTemplar nhưng vẫn muốn nhìn một đội LCK vô địch MSI sau một khoảng thời gian chờ đợi quá dài như vậy” – Một khán giả khác vẫn bày tỏ hy vọng đại diện LCK sẽ vô địch MSI năm nay

Hơn nữa, kể từ thời điểm mùa 2017 thì các đội tuyển vô địch MSI đều thất bại trong việc chinh phục CKTG cùng năm. Faker có lẽ là người rất hiểu điều này khi anh và đồng đội vô địch MSI 2017 nhưng lại thất bại trước Samsung Galaxy ở CKTG năm đó. Những nhà vô địch MSI sau này như RNG (2018, 2021, 2022), G2 Esports (2019) và JDG (2023) cũng không thoát khỏi cái “dớp” này.

LCK bất ngờ có thái độ "giương cờ trắng" trước MSI 2024, T1 được chỉ đích danh là nguyên nhân - Ảnh 6.

Một đội hình toàn sao như JDG 2023 cũng không thoát khỏi “dớp” vô địch MSI nhưng lại “ngã ngựa” ở CKTG

Xét một cách công bằng thì để một đội tuyển có thể giữ được phong độ cao trong xuyên suốt cả mùa giải, vô địch mọi giải đấu là cực kỳ khó. Việc chưa có một đội tuyển nào giành được “GrandSlam danh hiệu” trong lịch sử LMHT là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này. Rõ ràng là khi so sánh về mặt quy mô cũng như mức độ quan trọng thì CKTG vẫn được xếp trên MSI. Vì vậy với những người mong muốn thấy đại diện LCK vô địch CKTG, việc bỏ lỡ danh hiệu MSI năm nay thậm chí được xem là “điềm lành” đối với họ.

LCK bất ngờ có thái độ "giương cờ trắng" trước MSI 2024, T1 được chỉ đích danh là nguyên nhân - Ảnh 7.

Dư âm từ chiến tích vô địch CKTG 2023 của T1 đối với khán giả LCK dường như vẫn còn rất lớn.

Mặc dù vậy, MSI vẫn là một giải đấu cực kỳ danh giá nên các đội tuyển tới đây (bao gồm 2 đại diện LCK) đều hướng tới chức vô địch. Cần biết rằng Riot Games đã thay đổi thể thức của MSI 2024 khi đội vô địch chắc chắn sẽ có được một vé tham dự CKTG. Điều này khiến cho tính chất của MSI 2024 trở nên quan trọng hơn khá nhiều so với những mùa giải trước. Khi đó, các đội tuyển chắc chắn sẽ cố gắng hơn để giành danh hiệu này nhằm đảm bảo vị trí của mình tại CKTG diễn ra vào cuối năm.

LCK bất ngờ có thái độ "giương cờ trắng" trước MSI 2024 vì thành tích trong quá khứ của T1 - Ảnh 8.

MSI 2024 sẽ có ý nghĩa lớn hơn những mùa giải trước khi đội vô địch được đảm bảo một suất tham dự CKTG

Ngoài ra, nếu một đại diện LCK vô địch MSI 2024 thì họ sẽ chấm dứt chuỗi 3 lần giành danh hiệu này liên tiếp trên chính sân nhà của khu vực LPL. Đây chắc chắn là thành tựu lớn mà những đại diện LCK như T1, Gen.G sẽ hướng tới. Đương nhiên, thái độ “buông MSI” để tập trung vào CKTG của khán giả LCK là có thể hiểu được. Tuy nhiên, với ý nghĩa lớn của MSI 2024 thì việc những đại diện LCK như Gen.G, T1 bỏ qua danh hiệu này là điều không thể xảy ra.

https://gamek.vn/lck-bat-ngo-co-thai-do-giuong-co-trang-truoc-msi-2024-vi-thanh-tich-trong-qua-khu-cua-t1-178240430104400506.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *