Lịch thi đấu EWC 2024, tựa game “quốc dân” LMHT lại hóa “con ghẻ”?

Bên cạnh những trận đấu căng thẳng của MSI 2024 đang thu hút sự chú ý của khán giả LMHT toàn thế giới, sau khi giải đấu này kết thúc, cộng đồng Esports sẽ có thể đón chờ một giải đấu mới. Như đã thông báo từ trước, đó chính là Esports World Cup sẽ được tổ chức ở Arab Saudi. Dù vậy, những thông tin xoay quanh giải đấu vẫn còn rất mù mờ. Cụ thể như thể thức hay các đội tuyển xác nhận tham dự sẽ mang đội hình nào đến giải… tất cả vẫn chưa được phía BTC giải cũng như đại diện các đội lên tiếng khẳng định.

Từng xuất hiện hình ảnh Faker và T1 trong clip quảng bá Esports World Cup

Từng xuất hiện hình ảnh Faker và T1 trong clip quảng bá Esports World Cup

Mới đây, đã xuất hiện thêm những thông tin về giải đấu EWC 2024. Cụ thể, chính là lịch thi đấu của giải và theo thông tin thì EWC sẽ được tổ chức vào giai đoạn từ 03/07 – 25/08. Đáng nói, giai đoạn này lại chính xác là thời điểm diễn ra giải Mùa Hè của các khu vực. Thậm chí, với một số khu vực lớn, giai đoạn này còn có thể xem là cao trào của lượt đi, để các đội tạo tiền đề tốt cho lượt về quyết định. Giai đoạn Mùa Hè đối với các đội LMHT còn là thời điểm quyết định suất dự CKTG.

Lịch thi đấu vừa được công bố

Lịch thi đấu vừa được công bố

Có lẽ chính vì vậy, mà nhiều đội tỏ ra không quá “mặn mà” với EWC 2024. Và điều này dẫn đến LMHT dù là “game MOBA quốc dân” nhưng lịch thi đấu tại EWC 2024 vô cùng hạn hẹp. Theo đó, LMHT dù là tựa game Esports trên máy tính nổi tiếng bậc nhất thế giới nhưng lịch thi đấu chỉ có vỏn vẹn trong tuần 1, và kết thúc luôn tại đó. Thậm chí, một tựa game luôn được xem là “đối trọng” với LMHT chính là DOTA 2 còn có lịch thi đấu kéo dài từ tuần 1 qua tuần 3. Đáng nói, ngay trong tuần 1 thì LMHT cũng phải chia lịch với các môn khác như DOTA 2, Mobile Legends: Bang Bang và TBA.

"Và rồi LMHT chỉ có 1/4 của tuần 1?"

“Và rồi LMHT chỉ có 1/4 của tuần 1?”

Chưa kể, việc giải đấu được tổ chức ở nước ngoài nằm khỏi 4 khu vực lớn (LCK, LPL, LEC, LCS) cũng có thể là một trở ngại lớn. Các đội sẽ phải di chuyển một quãng đường dài, rồi quay trở lại. Nếu vô tình các đội đã xác nhận tham dự (như T1 hay Bilibili Gaming) có lịch thi đấu với những đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho suất dự CKTG 2024, lịch thi đấu dồn dập như thế này có thể ảnh hưởng thành tích của các đội trên tại giải quốc nội.

Trên thực tế không ai biết T1 có hồi tâm chuyển ý hay không vì EWC 2024 sẽ trùng vào thời điểm LCK Mùa Hè

Trên thực tế không ai biết T1 có hồi tâm chuyển ý hay không vì EWC 2024 sẽ trùng vào thời điểm LCK Mùa Hè

Với việc lịch thi đấu đã công bố, có lẽ riêng với các đội tuyển LMHT như T1 hay BLG, sẽ phải có những tính toán hợp lý cho giải EWC 2024 sắp tới. Trước đó, đã có thông tin về tiền thưởng cho LMHT của EWC cũng không thực sự cao (khoảng 1 triệu USD). Yếu tố lịch thi đấu cũng bất lợi thì hoàn toàn khả năng các đội LMHT danh tiếng như T1 “hồi tâm chuyển ý” hoàn toàn có thể xảy ra.

https://gamek.vn/lich-thi-dau-ewc-2024-tua-game-quoc-dan-lmht-lai-hoa-con-ghe-178240503160847445.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *