Với những khán giả hâm mộ của LPL, Invictus Gaming (IG) luôn là một cái tên vô cùng đặc biệt. Họ chính là đội tuyển đầu tiên đem về danh hiệu CKTG cho khu vực này và mở ra một giai đoạn phát triển mạnh mẽ của LPL. Hơn nữa, những thành viên xuất sắc của IG 2018 như TheShy, Rookie… còn trở thành thần tượng của không ít game thủ và có danh tiếng cực lớn cho tới tận ngày hôm nay.

Từng lên đỉnh vinh quang, cựu vương CKTG nay lâm vào cảnh "khốn cùng" vì có thể bay màu vĩnh viễn - Ảnh 1.

IG chính là đội tuyển LPL đầu tiên vô địch CKTG

Tuy nhiên chỉ ít ngày trước khi MSI 2024 diễn ra, phía LPL lại phải đón nhận một tin cực kỳ buồn từ một trong những niềm tự hào của mình. Cụ thể, quản lý Guokui của đội tuyển Invictus Gaming (IG) mới đây đã có những chia sẻ đầy bi quan về tình hình tài chính của đội nhà. Thậm chí, đội tuyển này còn đứng trước nguy cơ bị khai trừ khỏi giải đấu LPL nếu như không có phương án giải quyết.

“Chúng tôi không chỉ không có tiền mà con đang phải gánh một khoản nợ khổng lồ. Điều này đã diễn ra từ lâu, khoảng 3 năm rồi và tình trạng chỉ có tệ hơn theo thời gian. Thực sự tôi đang cảm thấy vô cùng mệt mỏi và muốn từ bỏ vì đội không có bất kỳ cách nào để kiếm ra tiền” – Quản lý của IG chia sẻ đầy cay đắng.

LPL nhận tin dữ ngay trước thềm MSI 2024, người trong cuộc có tiết lộ gây rúng động - Ảnh 2.

Quản lý của IG có tiết lộ khiến khán giả ngỡ ngàng: “Chúng tôi (IG) hoạt động mà không hề có tiền. Thậm chí là đội còn phải gánh một khoản nợ khổng lồ. Điều này đã diễn ra từ lâu, khoảng 3 năm rồi và tình trạng chỉ có tệ hơn theo thời gian”

Trước IG, một đội tuyển LPL khác là RNG cũng rơi vào tình trạng tương tự khi gặp khó khăn về mặt tài chính và nợ quá nhiều. Thậm chí vào thời điểm cuối năm 2022, RNG còn nhận cảnh báo khai trừ trực tiếp từ BTC LPL nếu như không giải quyết được vấn đề này. Rất có thể đây là lý do đội tuyển này phải bán đi những ngôi sao lớn như Bin, Xiaohu, GALA và khiến thành tích liên tục đi xuống trong thời gian qua.

LPL nhận tin dữ ngay trước thềm MSI 2024, người trong cuộc có tiết lộ gây rúng động - Ảnh 3.

Dù là nhà vô địch MSI 2022 nhưng RNG sau đó phải bán đi những ngôi sao lớn như Bin, Xiaohu, GALA để “bù lỗ”

Mặc dù vậy, tình trạng tài chính của RNG lúc đó cũng không tới mức tệ như IG hiện tại khi khoản nợ của họ chưa kéo dài tới 3 năm. Vì vậy, điều tương tự nhiều khả năng cũng sẽ xảy ra với IG khi họ sẽ phải nhận cảnh báo từ BTC LPL. Điểm bất lợi của IG hiện tại đó là họ không có một tuyển thủ nào được xem là ngôi sao trong đội hình. Nếu như RNG trước kia có thể “bù lỗ” bằng tiền chuyển nhượng của Xiaohu hay GALA thì IG hiện tại không thể làm được điều này. Điều này khiến cho việc IG bị khai trừ khỏi LPL vì vấn đề tài chính là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

LPL nhận tin dữ ngay trước thềm MSI 2024, người trong cuộc có tiết lộ gây rúng động - Ảnh 4.

Đội hình IG hiện tại không có những tuyển thủ ngôi sao tầm cỡ để giúp họ giải quyết vấn đề tài chính bằng tiền chuyển nhượng

LPL nhận tin dữ ngay trước thềm MSI 2024, người trong cuộc có tiết lộ gây rúng động - Ảnh 5.

“Chẳng ai muốn đi theo vết xe đổ của RNG. Thế nhưng IG lại hiểu RNG và trở thành một RNG mới” – Một khán giả cay đắng bình luận

LPL nhận tin dữ ngay trước thềm MSI 2024, người trong cuộc có tiết lộ gây rúng động - Ảnh 6.

“Có khi họ chuẩn bị bán phiên bản copy của cúp CKTG cũng nên” – Một người hâm mộ khác mỉa mai chia sẻ

LPL nhận tin dữ ngay trước thềm MSI 2024, người trong cuộc có tiết lộ gây rúng động - Ảnh 7.

“Đồng ý là trong 3 năm qua IG gặp khó khăn về tài chính nhưng cũng không tới nỗi tệ như vậy chứ? Họ cũng từng vào playoffs LPL. Họ còn bán được cả Xun và Zika cơ mà. Tại sao họ lại nói mình không có tiền chứ? Những hợp đồng trước đó có giá trị như thế nào vậy” – Một game thủ khác tỏ ra khá bức xúc về tình trạng của IG

Về cơ bản, IG là một tổ chức Esports có bề dày truyền thống khi họ chính là đội tuyển LPL đầu tiên vô địch CKTG. Thật đáng buồn khi thành tích thi đấu của IG ngày một đi xuống và dẫn tới việc các ngôi sao lần lượt ra đi. Rất có thể đây chính là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng nợ nần chồng chất của IG ở thời điểm hiện tại. Nếu không có những phương án giải quyết triệt để những khoản nợ thì việc IG bị “bay màu” khỏi giải đấu LPL có lẽ chỉ là vấn đề thời gian.

https://gamek.vn/tung-la-niem-tu-hao-cua-lpl-nha-vo-dich-cktg-lam-vao-canh-khon-cung-co-the-bay-mau-vinh-vien-178240427102951301.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *