Có rất nhiều điểm tương đồng giữa Arlecchino và Lyney – hai nhân vật tương đối mới của Genshin Impact. Cùng là những Fatui, cùng thuộc mẫu DPS thuộc tính Hỏa với khả năng gây sát thương đầy bá đạo, thế nhưng có lẽ các game thủ chỉ nên chọn một trong hai cái tên kể trên để thêm vào đội hình của mình. Và nếu vậy, Arlecchino hay Lyney sẽ là lựa chọn đáng để đầu tư hơn.

Genshin Impact: Lựa chọn giữa Arlecchino và Lyney, đâu là DPS đáng "đầu tư" hơn - Ảnh 1.

Để so sánh giữa Arlecchino và Lyney, các game thủ cần làm rõ một số yếu tố chính của hai nhân vật này. Đầu tiên phải kể đến vai trò trong đội hình. Dù cùng là những DPS chính thế nhưng sát thương của Arlecchino chủ yếu phụ thuộc vào các đòn tấn công thường của mình, qua đó biến cô nàng trở thành trung tâm trong cách xây dựng đội hình và rất thích hợp khi đi cùng các hỗ trợ như Xingqiu, Yelan, Beidou, Thoma và nhiều nhân vật khác. Ngược lại, Lyney cần được ghép đôi với những nhân vật có thể liên tục tạo sát thương hỗ trợ mà không cần sự góp mặt của cô nàng như Xiangling hay Furina. Với chi tiết này, Arlecchino rõ ràng tỏ ra linh hoạt hơn so với Lyney khi dễ dàng thích ứng với nhiều đội hình.

Genshin Impact: Lựa chọn giữa Arlecchino và Lyney, đâu là DPS đáng "đầu tư" hơn - Ảnh 2.

Chưa kể, cách lên đồ cho Arlecchino cũng dễ hơn Lyney rất nhiều khi không quá phụ thuộc vào vũ khí cũng như các chỉ số “tối đa” của Thánh Di Vật để tối ưu hóa sát thương. Nếu như Lyney gần như bị bó buộc với hạn chế về bộ Thánh Di Vật cũng như vũ khí chính phải là cung chí mạng 5 sao thì Arlecchino lại cởi mở hơn rất nhiều, chỉ cần chú trọng đôi chút vào tỷ lệ bạo kích. Đó là chưa kể, phong cách chơi của Lyney cũng không hoàn toàn đơn giản, nhất là đối với các game thủ sử dụng điện thoại để chơi game là chính và khó lòng nhắm bắn chính xác.

photo-1714017359643

Thế nên suy cho cùng, Arlecchino sẽ là nhân vật rất đáng để gacha trong phiên bản cập nhật tới đây khi dễ chơi, dễ trúng thưởng hơn rất nhiều và thích ứng với linh hoạt các phong cách đội hình so với Lyney. Còn nếu đã sở hữu Lyney, các game thủ có lẽ cũng chẳng cần roll để sở hữu Arlecchino làm gì. Thay vào đó hãy tập trung tài nguyên để tìm kiếm Thánh Di Vật, vũ khí 5 sao phù hợp và xây dựng dội hình hợp lý để phát huy tối đa sức mạnh của cô nàng Fatui này.

https://gamek.vn/genshin-impact-lua-chon-giua-arlecchino-va-lyney-dau-la-dps-dang-dau-tu-hon-178240425105841625.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *