Mã ZIP Thái Nguyên là gì? Danh bạ mã bưu điện Thái Nguyên cập

ma zip thai nguyen

Mã Zip Thái Nguyên (Ảnh: Phaata)

Mục lục

 1. Mã ZIP Thái Nguyên là gì?

 2. Mã ZIP Thái Nguyên – Thành phố Thái Nguyên

 3. Mã ZIP Thái Nguyên – Thành phố Sông Công

 4. Mã ZIP Thái Nguyên – Huyện Đại Từ

 5. Mã ZIP Thái Nguyên – Huyện Định Hóa

 6. Mã ZIP Thái Nguyên – Huyện Đồng Hỷ

 7. Mã ZIP Thái Nguyên – Thành phố Phổ Yên

 8. Mã ZIP Thái Nguyên – Huyện Phú Bình

 9. Mã ZIP Thái Nguyên – Huyện Phú Lương

 10. Mã ZIP Thái Nguyên – Huyện Võ Nhai

1. Mã ZIP Thái Nguyên là gì?

Mã ZIP, Mã bưu điện hay mã bưu chính (tiếng anh là ZIP code / Postal code) là hệ thống mã được quy định bởi Liên minh bưu chính quốc tế (UPU), giúp định vị khi chuyển thư, bưu phẩm, hàng hóa hoặc dùng để khai báo khi đăng ký các thông tin trên mạng mà yêu cầu mã số này. Từ giữa năm 2010 cho đến nay, Việt Nam đã chuyển sang sử dụng loại mã bưu chính 6 số được quy chuẩn để thay thế cho chuẩn 5 số trước đây.

Theo loại mã bưu điện quy chuẩn 6 số của Việt Nam được cập nhật mới nhất, mã ZIP Thái Nguyên là 250000. Đây là Bưu cục cấp 1 Thái Nguyên có địa chỉ tại Số 10, Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường Phan Đình Phùng, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam.

Thái Nguyên là một tỉnh trung du thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam.Thái Nguyên là trung tâm kinh tế, chính trị – xã hội của khu vực đông bắc hay cả vùng Trung du và miền núi phía Bắc. Tỉnh Thái Nguyên được tái lập ngày 1/1/1997 với việc tách tỉnh Bắc Thái thành hai tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên.

Tỉnh Thái Nguyên có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 3 thành phố và 6 huyện với 178 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 41 phường, 9 thị trấn và 128 xã.

Dưới đây là danh sách tổng hợp mã bưu điện Thái Nguyên của tất cả các bưu cục trên địa bàn Tỉnh Thái Nguyên được phân loại theo từng Thị xã/ Huyện và địa chỉ cụ thể để tra cứu được dễ dàng và thuận tiện.

Sau khi xác định được địa điểm giao nhận hàng hóa, bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn các công ty giao nhận vận chuyển hay chuyển phát nhanh tại Sàn giao dịch logistics PHAATA. Hiện nay, hầu hết các công ty logistics trên thị trường đang có gian hàng trên Phaata.com để giới thiệu dịch vụ và chào giá cước vận chuyển Việt Nam và Quốc tế.

2. Mã ZIP Thái Nguyên – Thành phố Thái Nguyên

3. Mã ZIP Thái Nguyên – Thành phố Sông Công

4. Mã ZIP Thái Nguyên – Huyện Đại Từ

5. Mã ZIP Thái Nguyên – Huyện Định Hóa

6. Mã ZIP Thái Nguyên – Huyện Đồng Hy

7. Mã ZIP Thái Nguyên – Thành phố Phổ Yên

8. Mã ZIP Thái Nguyên – Huyện Phú Bình

9. Mã ZIP Thái Nguyên – Huyện Phú Lương

10. Mã ZIP Thái Nguyên – Huyện Võ Nhai

Mã bưu điện Thái Nguyên (Zip code Thai Nguyen) nói riêng và mã bưu điện các tỉnh thành trên cả nước Việt Nam nói chung sẽ thường xuyên được cập nhật hoặc thay đổi. Vì vậy, để tránh sai sót khi sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh hay vận chuyển qua bưu điện, việc kiểm tra mã Zip code được cập nhật mới nhất để khai báo hoặc đăng ký sử dụng các dịch vụ gửi hàng hóa luôn là một việc làm cần thiết đối với tất cả mọi người.

Nếu bạn muốn tìm cước vận chuyển tốt và lựa chọn công ty vận chuyển quốc tế phù hợp nhất, hãy gửi yêu cầu báo giá cước vận chuyển lên Phaata.com nhé. Phaata là Sàn giao dịch logistics quốc tế đầu tiên Việt Nam – Nơi kết nối Chủ hàng & Công ty logstics nhanh hơn.

Để theo dõi thị trường logistics hàng ngày, bạn có thể tham gia group Cộng đồng Logistics Việt Nam lớn và uy tín nhất hiện nay với hàng trăm ngàn thành viên và theo dõi Fanpage Phaata.

Trên đây Phaata đã giới thiệu tới bạn danh sách bảng mã Zip code Thái Nguyên (Postal code Thai Nguyen). Để tìm mã ZIP các tỉnh thành khác, bạn có thể tìm tại đây: Mã ZIP Việt Nam. Ngoài ra, để tìm nhanh các mã bưu điện / bưu chính, bạn có sử dụng công cụ tra cứu mã Zip code trên Sàn giao dịch logistics Phaata.

Hy vọng những thông tin Phaata mang trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Phaata chúc bạn thành công!

Xem thêm:

 • Mã ZIP Việt Nam là gì? Danh bạ mã bưu điện Việt Nam (63 tỉnh/thành) mới và đầy đủ nhất
 • ZIP code Hồ Chí Minh là gì? Bảng mã ZIP code HCM cập nhật đầy đủ nhất
 • Mã ZIP Hà Nội là gì? Bảng mã bưu điện Hà Nội cập nhật mới nhất

Nguồn: Phaata.com

Phaata.com – Sàn giao dịch logistics quốc tế đầu tiên Việt Nam

>> Tìm Cước vận chuyển & Dịch vụ logistics tốt hơn!

Tài liệu tham khảo:

https://en.wikipedia.org/wiki/Postal_codes_in_Vietnam

https://www.upu.int/en/Home

https://www.geopostcodes.com/postal-zip-code-database/

http://postcode.vnpost.vn/services/search.aspx