Bỗng nhiên điện thoại sử dụng sim MobiFone của bạn không gọi được? Bạn không truy cập được vào 4G hoặc không nhận được cuộc gọi đến? Nếu bạn đang thắc mắc có phải mạng của mình bị lỗi hay không. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của techmienphi.com để tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục MobiFone bị lỗi hôm nay!

Làm thế nào để biết mạng MobiFone hôm nay bị lỗi?

Để nhận biết có phải mạng MobiFone của mình đang bị lỗi hay không. Bạn hãy thực hiện theo các cách sau:

Xem những người dùng trong khu vực của bạn có gặp lỗi không

Nếu nhà mạng MobiFone xảy ra lỗi, vậy thì chắc chắn là tất cả các các thuê bao trong cùng khu vực đều sẽ gặp vấn đề bị gián đoạn. Mọi người sẽ cùng đồng loạt gặp phải một số lỗi như: Không vào được mạng, mất mạng, không nghe được cuộc gọi, không nhận được cuộc gọi, không có sóng. Hoặc không truy cập được 4G mặc dù đã đăng ký gói cước của nhà mạng MobiFone.

mobifone bị lỗi hôm nay
Mọi người đồng loạt bị lỗi từ Mobifone

Kiểm tra lại thông báo của nhà mạng MobiFone

Nhà mạng MobiFone hiện nay không chỉ cung cấp cho người dùng fanpage tổng. Mà còn có rất nhiều trang FanPage theo khu vực. Do đó, bạn hãy luôn theo dõi để cập nhật thường xuyên và nhanh chóng nhất thông tin quan trọng từ những bài đăng của nhà mạng.

Ngoài ra, trang web https://4gmobifone.net/ là một trong những kênh thông báo lỗi mà người dùng nên biết.

Liên hệ với tổng đài của MobiFone để tìm hiểu

Gọi cho tổng đài MobiFone để biết thông tin chính thức là một cách để bạn có thể nhanh chóng nhận biết được điện thoại của mình có đang gặp lỗi hay không. Bạn hoàn toàn có thể liên lạc với tổng đài của MobiFone để được kiểm tra mỗi khi điện thoại không gọi được hay không nhắn tin được,…

mobifone bị lỗi hôm nay
Liên hệ với tổng đài của MobiFone

Nguyên nhân mạng MobiFone hôm nay bị lỗi

Một số nguyên nhân thường gặp nhất khiến mạng MobiFone bị lỗi đó là:

+ Sim MobiFone đã bị hư hỏng.

+ Sóng trong khu vực của người dùng bị yếu.

+ Lỗi từ thiết bị của bạn.

+ Lỗi từ hệ thống của nhà mạng MobiFone.

+ Sim của người dùng hiện đã bị chặn hoặc bị thu hồi về kho số.

Cách khắc phục mạng MobiFone bị lỗi hôm nay nhanh chóng nhất

Nếu bạn đang sử dụng mạng MobiFone bị lỗi. Hãy theo dõi ngay cách xử lý với từng nguyên nhân của chúng tôi dưới đây.

Trường hợp sim điện thoại MobiFone đã bị hư hỏng, trầy xước

Khi sim MobiFone có vấn đề sẽ làm việc kết nối và cập nhật sóng di động bị chập chờn. Nguyên nhân có thể là do sim của bạn bị hư hỏng.

sim điện thoại MobiFone đã bị hư hỏng
Sim bị hư hỏng

Cách khắc phục: Bạn hãy liên hệ với tổng đài của MobiFone để được kiểm tra kỹ thuật trên sim. Hoặc hãy tới ngay cửa hàng giao dịch của MobiFone để làm lại sim điện thoại.

Khi thuê bao của người dùng hoạt động ngoài vùng phủ sóng

Nếu bạn đang ở những khu vực ngoài vùng phủ sóng. Hoặc vùng có sóng MobiFone yếu thì chắc chắn rằng tốc độ 4G sẽ không thể được đảm bảo.

Cách khắc phục: Bạn hãy di chuyển đến nơi có sóng 4G mạnh để tiếp tục sử dụng với tốc độ mạng MobiFone nhanh nhất.

Trường hợp MobiFone hôm nay bị lỗi kỹ thuật từ nhà mạng

Nếu hệ thống của nhà mạng MobiFone gặp lỗi. Hoặc đang được nâng cấp và bảo trì, thì việc sử dụng mạng 4G của người dùng chắc chắn cũng sẽ bị chập chờn và không ổn định.

Cách khắc phục: Bạn cần liên hệ với tổng đài MobiFone để kiểm tra lại sóng 4G trong khu vực của mình. Bởi lỗi này xuất phát từ nhà mạng. Vậy nên bạn chỉ có thể chờ đợi để đội ngũ kỹ thuật của MobiFone khắc phục. Sau đó bạn sẽ có thể tiếp tục truy cập như bình thường.

Chỉ hiển thị chế độ 3G thay vì 4G trên điện thoại di động

Khi điện thoại của bạn xảy ra trường hợp chỉ hiển thị 3G mà không hề xuất hiện 4G. Nguyên nhân có thể là vì bạn đã cài đặt chế độ truy cập mạng trên máy.

mobifone bị lỗi hôm nay
Chế độ truy cập mạng

Cách khắc phục: Người dùng cần nhanh chóng kiểm tra lại phần cài đặt mạng trên smartphone của mình. Đồng thời chuyển sang chế độ 4G/LTE. Hoặc tự động chuyển chế độ mạng ví dụ như LTE/3G/2G.

+ Với chế độ 4G/LTE: Thiết bị luôn cho phép người dùng truy cập mạng ở tốc độ cao nhất.

+ Đối với chế độ LTE/3G/2G: Smartphone luôn chủ động chuyển chế độ dữ liệu mạng. Trong những khu vực không có 4G thì chế độ sẽ chuyển sang 3G…

Không thể bật 4G MobiFone trên thiết bị

Trường hợp người dùng đang có sim 4G và đã đăng ký gói cước. Nhưng không thể mở thành công dữ liệu mạng. Vậy thì rất có thể là điện thoại của bạn đã xảy ra lỗi kỹ thuật, hoặc bị xung đột phần mềm,…

Cách khắc phục: Bạn hãy tắt thiết bị của mình đi và khởi động lại. Sau đó tiếp tục vào Cài đặt để bật lại dữ liệu mạng hay dữ liệu di động.

Cần làm gì khi sim Mobifone mới mua hôm nay nhưng bị lỗi không có sóng?

Nếu bạn mới mua sim MobiFone hôm nay nhưng lại bị lỗi không có sóng. Hãy xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục của chúng tôi dưới đây

Trường hợp đã bị quá thời gian kích hoạt sim

+ Nguyên nhân: Khi mua sim mới, kích hoạt sim là một thủ tục cần thiết. Việc này cần được được người dùng thực hiện trong 72 giờ tính từ thời điểm mua.

mobifone bị lỗi hôm nay
Quá thời gian kích hoạt sim

+ Cách khắc phục: Người dùng hãy mang theo sim điện thoại MobiFone của mình đến các cửa hàng của MobiFone trên toàn quốc. Để được kích hoạt lại sim một cách nhanh chóng.

Sim Mobifone đã bị lỗi kỹ thuật và không nhận sóng

+ Nguyên nhân: Vì gặp lỗi kỹ thuật từ hệ thống của nhà mạng Mobifone nên sim không thể nhận được sóng.

+ Cách khắc phục: Người dùng cần mang theo sim của mình tới cửa hàng MobiFone gần nhất. Để được hưởng chính sách bảo hành theo quy định của nhà mạng.

Một số cách xử lý khác khi MobiFone hôm nay bị lỗi không có dịch vụ

+ Nếu bạn lắp sim chưa đúng: Bạn hãy kiểm tra xem thẻ sim hiện tại của mình đã được lắp đúng hay chưa. Hãy đảm bảo rằng sim được lắp đúng theo các vi mạch và chiều,… để bắt được sóng.

+ Trường hợp bị lỗi từ điện thoại: Những chiếc smartphone được sử dụng lâu năm sẽ dễ bị oxi hóa khe sim. Dẫn đến việc lắp sim xảy ra lỗi. Người dùng có thể vệ sinh thiết bị. Hoặc lắp sim MobiFone của mình sang điện thoại khác để kiểm tra.

+ Điện thoại đang để chế độ bay: Hãy tắt chế độ máy bay để sim bắt sóng lại bình thường.

Cần lưu ý gì để hạn chế tình trạng sim Mobifone hôm nay bị lỗi

+ Duy trì trạng thái hoạt động 2 chiều: Bằng cách thường xuyên nạp tiền điện thoại để tăng ngày sử dụng cho thuê bao.

+ Người dùng không nên tháo lắp thẻ sim thường xuyên. Do bộ vi mạch trên thẻ sim điện thoại rất dễ bị trầy xước.

+ Không nên thực hiện cuộc gọi trong những khu vực kín. Ví dụ như thang máy hay phòng cách âm,..

mobifone bị lỗi hôm nay
Lưu ý để hạn chế tình trạng sim Mobifone bị lỗi

Giải đáp một số câu hỏi liên quan về Mobifone hôm nay bị lỗi

Dưới đây là phần giải đáp những câu hỏi liên quan về vấn đề MobiFone bị lỗi hôm nay, hãy tham khảo nhé!

Vì sao Sim MobiFone bị khoá?

+ Sim MobiFone bị khóa vì đã quá thời gian kích hoạt: Sau khi người dùng mua sim MobiFone tại cửa hàng, cần gọi 900 để kích hoạt. Tính từ thời điểm bạn đăng ký, thời gian gọi là 72 giờ. Vượt quá thời gian đó thì sim của bạn sẽ bị khóa.

+ Sim bị thu hồi vì không phát sinh cước, không nạp thẻ: Người dùng hãy liên hệ với tổng đài MobiFone để kiểm tra sim của mình có phải bị chặn hay thu hồi về kho số hay không. Tuỳ vào từng trường hợp sẽ có nhất cách khắc phục thích hợp nhất dành cho bạn.

Tại sao đang sử dụng thì Sim MobiFone bị mất sóng?

Việc bất ngờ bị mất sóng thường xảy ra khi người dùng di chuyển tới khu vực sóng yếu. Khi đó, bạn hãy tắt nguồn và khởi động lại thiết bị. Để điện thoại của bạn có thời gian cập nhật lại sóng.

Trên đây, techmienphi.com đã giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục MobiFone bị lỗi hôm nay. Mong rằng bài viết này đã cung cấp được cho bạn được thật nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn thành công!