Máy chiếu tương tác là gì ? Có những loại nào ? Mua ở đâu ?

Máy chiếu tương tác là gì ?  Có những loại nào ?  Mua ở đâu ?

Thời đại công nghệ số, các thương hiệu máy chiếu ngoài việc sản xuất những dòng máy chiếu thông thường đã bắt đầu đặt sự tương tác của con người vào các dòng máy chiếu hiện đại, được gọi là máy chiếu tương tác. Vậy Máy chiếu tương tác là gì ? Có những loại nào ? Mua ở đâu ?, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Danh sách sản phẩm máy chiếu tương tác được quan tâm nhiều tại Logico

Máy chiếu tương tác là gì ?

Máy chiếu tương tác hay còn có tên gọi là Interactive Projector, thường là máy chiếu siêu ngắn, có khoảng cách từ máy chiếu đến màn chiếu là 40cm – 80cm. Đây là một máy chiếu tích hợp công nghệ tương tác thông minh cho phép người dùng có thể sử dụng ngón tay hoặc bút trình chiếu để tương tác trực tiếp lên màn hình hiển thị bằng các thao tác như chạm, phóng to, thu nhỏ, viết, vẽ… một cách đơn giản và tiện lợi không khác gì thao tác trên màn hình cảm ứng.

may chieu tuong tac

Máy chiếu tương tác có những loại nào ?

Có hai loại máy chiếu tương tác

Máy chiếu tương tác DLP

Máy chiếu tương tác DLP phát ra một mô hình đặc biệt vào hình ảnh được chiếu. Mô hình này xuất hiện trên màn hình nhanh đến mức mắt người khó có thể nhận biết kịp. Bút tương tác trực tiếp nhìn thấy và mô phỏng lại rồi chuyển tiếp dữ liệu về máy chiếu, máy chiếu phản ánh các chuyển động trở lại bảng trắng màn hình cảm ứng

may chieu tuong tac 1

Máy chiếu tương tác hồng ngoại

Máy chiếu hồng ngoại hoạt động trong một quy trình đơn giản hơn so với máy chiếu DLP. Bên cạnh ống kính bình thường trên máy chiếu, còn có một máy ảnh đặc biệt. Khi một cây bút tương tác được sử dụng trên hình ảnh được chiếu, bút sẽ phản chiếu ánh sáng hồng ngoại đến máy ảnh đặc biệt. Chuyển động sau đó được phản ánh trở lại hình ảnh chiếu chính.

Một số mẫu máy chiếu tương tác mới hơn cho phép bạn tương tác bằng cảm ứng thay vì sử dụng bút đặc biệt.

may chieu tuong tac 2

Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng máy chiếu tương tác

Máy chiếu tương tác khiến mọi người quan tâm đến bài giảng hoặc bài thuyết trình của bạn.

Sử dụng máy chiếu tương tác là một cách tuyệt vời để tạo ra tinh thần đồng đội trong lớp học hoặc để gắn kết mọi người lại với nhau trong văn phòng.

Sử dụng một trong những máy chiếu tương tác này cũng có thể giúp tăng năng suất trong lớp học hoặc văn phòng của bạn.

Máy chiếu tương tác đang làm cho các chủ đề linh hoạt hơn. Nếu bạn đang hiển thị bản trình bày công việc và muốn xem qua các báo cáo của quý trước, bạn có thể thực hiện việc này một cách nhanh chóng.

Máy chiếu tương tác có thể giúp chúng ta bảo vệ môi trường. Vì khi sử dụng máy chiếu tương tác, chúng ta sẽ ít sử dụng giấy hơn cho các dự án hay bài học của mình.

may chieu tuong tac 3

Mua máy chiếu tương tác ở đâu ?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp máy chiếu tương tác với đa dạng mẫu mã và nhà sản xuất khác nhau. Tuy nhiên, là người tiêu dùng thông minh, Quý khách hàng cần sáng suốt khi lựa chọn đơn vị cung cấp máy chiếu tương tác chính hãng và uy tín chất lượng.

Hãy liên hệ Logico – Là nhà phân phối máy chiếu tương tác chính hãng tại Việt Nam, Logico cam kết đem đến sản phẩm chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh và hậu mãi chu đáo, đảm bảo hài lòng tất cả Quý khách hàng.