Kể từ khi ra mắt cách đây gần 4 năm, Genshin Impact đã xây dựng được một cộng đồng người chơi lớn mạnh tại Việt Nam. Thậm chí, sức nóng của trò chơi này còn lan tỏa rộng rãi, tiếp cận tới nhiều lĩnh vực trong đời sống thường ngày. Điển hình như mới đây, có một sinh viên đại học đã sử dụng Genshin Impact làm nguồn cảm hứng để hoàn thiện tác phẩm đề tài nghiên cứu khoa học của bản thân.

photo-1714237596192

Genshin Impact bất ngờ trở thành chủ đề của đề tài nghiên cứu khoa học cấp đại học.

Theo những gì chủ bài đăng chia sẻ, đề tài này đã được phê duyệt và nghiệm thu thành công. Đề tài có tên; “Tìm hiểu về yếu tố văn hóa Trung Quốc thông qua trò chơi trực tiếp Genshin Impact” – được CĐM đánh giá là vô cùng phù hợp và gần gũi ở thời điểm hiện tại.

Như đã biết, Genshin Impact là một trò chơi có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trong hệ thống bản đồ của tựa game, có rất nhiều khu vực mang hơi hướng thiết kế của người dân bản địa, thậm chí có cả một quốc gia lấy cảm hứng từ đất nước này (Liyue). Do đó, việc khai thác và tìm hiểu “các yếu tố” bản sắc có lẽ không phải là chuyện quá phức tạp, khiến đề tài nghiên cứu trên tạo ra sự chú ý rộng rãi.

Một game thủ đưa Genshin Impact vào đề tài nghiên cứu khoa học - Ảnh 2.

Rất nhiều game thủ tỏ ra vô cùng hứng thú với sản phẩm về Genshin Impact.

Trên thực tế, Genshin Impact từng được đưa vào giảng dạy như một môn học ở nhiều trường đại học trên thế giới. Điển hình như vừa qua, các trường học ở Trung Quốc đã đưa Genshin Impact vào sách giáo khoa. Nhiều thầy, cô giáo thậm chí còn sáng tạo độc lạ, biến Genshin thành công cụ đắc lực để điểm danh, nhằm tạo hứng thú cho học sinh học tập chăm chỉ. Tại Đại học Carnegie Mellon ở Hoa Kỳ, sinh viên thậm chí còn có thể tham gia khóa học tự do có chủ đề về Genshin Impact.

https://gamek.vn/mot-game-thu-dua-genshin-impact-vao-de-tai-nghien-cuu-khoa-hoc-17824042800141473.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *