Mua trước trả sau và Top 7 đơn vị cung cấp dịch vụ mua … – HENO

Mua trước trả sau

Mua trước trả sau là gì – Hiểu đúng về dịch vụ mua trước trả sau

Định nghĩa mua trước trả sau

Mua trước trả sau (Buy now pay later – BNPL) là mô hình thanh toán ngắn hạn cho phép khách hàng người tiêu dùng mua sản phẩm, dịch vụ mong muốn trước, thanh toán hóa đơn sau thành nhiều khoản nhỏ.

Theo số liệu thống kê từ Research & Market, thanh toán mua trước trả sau tại Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng 126,6% hàng năm để đạt 1.123,9 triệu USD vào năm 2022. Đồng thời, tổng giá trị hàng hóa BNPL trong nước cũng sẽ tăng hơn gấp 21 lần, từ 496,4 triệu USD năm 2021 lên đến 10.528,1 triệu USD vào năm 2028.

Khác biệt giữa mua trước trả sau và các hình thức vay trả góp

Khác nhau giữa mua trước trả sau và vay trả góp

Mua trước trả sau có nhiều ưu điểm hơn so với vay trả góp

Ưu – nhược điểm của hình thức thanh toán này

Mua trước trả sau mang đến nhiều lợi ích cho cá nhân hay cả những doanh nghiệp đang tích hợp dịch vụ này. Tuy nhiên, bên cạnh đó, thanh toán trả sau cũng tồn tại không ít những bất cập nếu không biết sử dụng đúng cách. Sau đây là những ưu – nhược điểm của mô hình này để bạn áp dụng mua trước trả sau một cách hiệu quả:

Ưu điểm

  • Giúp người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngay khi có nhu cầu mặc dù chưa đủ tài chính

  • Thường không phát sinh lãi suất hay phụ phí nếu người dùng thanh toán đúng hạn

  • Thủ tục xét duyệt nhanh chóng, đơn giản, không yêu cầu chứng minh thu nhập

  • Đối với doanh nghiệp, khi tích hợp mua trước trả sau sẽ giúp cho khách hàng giảm áp lực tài chính, do đó, kích cầu mua sắm hay tăng khả năng khách hàng sử dụng dịch vụ. Từ đó, tăng tỉ lệ chuyển đổi, tăng trải nghiệm khách hàng, tăng tỉ lệ khách hàng quay lại cho doanh nghiệp

Nhược điểm

  • Trong trường hợp người tiêu dùng trả chậm sẽ phải chịu phí trễ hạn

  • Thường không có khuyến mãi, hoàn tiền khi mua sắm sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ

  • Doanh nghiệp khi muốn tự vận hành mua trước trả sau sẽ phải chịu chi phí tích hợp khá cao,khâu quản lý phức tạp, gồm nhiều bước như: phê duyệt thủ tục, thông báo kỳ hạn, nhắc hẹn thanh toán,… Đồng thời, đứng trước rủi ro khách hàng thanh toán trễ hoặc không trả theo đúng cam kết

Thủ tục đăng ký mua trước trả sau

Nếu như vay trả góp cần cung cấp các loại giấy tờ tùy thân, sổ đỏ, giấy tờ chứng minh thu nhập hoặc các giấy tờ đặt cọc thanh toán khác (nếu có). Mua trước trả sau chỉ yêu cầu CCCD hoặc CMND cùng các bước định danh cơ bản.

Để đăng ký mua trước trả sau các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp tại HENO, bạn chỉ cần cung cấp CCCD/CMND và số điện thoại chính chủ, xét duyệt nhanh chóng trong vòng 15 phút. Giúp cho quá trình phê duyệt trơn tru và đỡ mất thời gian hơn, bạn có thể thực hiện một số mẹo sau đây:

  • Sử dụng CCCD thay vì CMND để được cung cấp hạn mức cao nhất

  • Sử dụng số điện thoại đăng ký tên chính chủ

  • Cung cấp thông tin cụ thể, chi tiết nhất về địa chỉ thường trú, email,…

  • Tải app HENO và định danh nhanh chóng thông qua xác thực điện tử eKYC

Link tải ứng dụng mua trước trả sau HENO ngay TẠI ĐÂY.

Top 6 đơn vị cung cấp dịch vụ mua trước trả sau hàng đầu tại Việt Nam

1, HENO

HENO, viết tắt của “Healthcare Now” là thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam cung cấp mua trước trả sau các dịch vụ chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp. Bằng cách tích hợp giải pháp tài chính thông minh tới các cơ sở y tế, làm đẹp giúp cho khách hàng được sử dụng các gói dịch vụ ngay khi cần thiết mà không cần chi trả toàn bộ chi phí trong một lần thanh toán.

dịch vụ mua trước trả sau chăm sóc sức khỏe tại HENO

Mua trước trả sau các dịch vụ làm đẹp và khám chữa bệnh qua HENO

Tham gia sử dụng dịch vụ mua trước trả sau của HENO để hưởng các tiện ích sau:

  • Trả sau hoàn toàn miễn phí qua 4 kỳ thanh toán: bất kỳ gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe hay làm đẹp khi thanh toán trả sau qua HENO đều HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, không tính lãi suất cũng như phụ phí hay chi phí ẩn. Mỗi hóa đơn dịch vụ đều được chia thành 4 đợt thanh toán, trả sau theo kỳ hạn hàng tháng

  • Thủ tục đơn giản, minh bạch: Chỉ cần CCCD/CMT và số điện thoại chính chủ là có thể đăng ký sử dụng dịch vụ, HENO cam kết luôn bảo mật thông tin cá nhân mà khách hàng cung cấp và bảo vệ những thông tin đó không bị sử dụng trái phép

  • Xét duyệt chỉ trong vòng 15 phút: Với 4 bước xét duyệt nhanh chóng, đơn giản, khách hàng đã có thể ký hợp đồng sử dụng dịch vụ trả sau qua HENO ngay khi được phê duyệt

  • Cơ sở y tế, làm đẹp uy tín, đa dạng: Đối tác của HENO là các phòng khám, bệnh viện, spa và thẩm mỹ viện trên toàn quốc, cung cấp toàn diện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp uy tín.

Xem thêm:  Tất tần tật về máy bấm kim

Truy cập ngay trang Mua trước trả sau để đăng ký sử dụng dịch vụ!

2, Fundiin

Ra mắt vào năm 2019, Fundiin đã trở thành ứng dụng mua trước trả sau quen thuộc đối với phần đông giới trẻ. Các sản phẩm được mua hàng trước, thanh toán sau tại Fundiin trải dài ở mọi lĩnh vực như: đồ điện tử; đồ trang sức, mỹ phẩm; đồ gia dụng; đồ nội thất,… Với 3 kỳ thanh toán, không chi phí phát sinh khi thanh toán đúng hạn, người tiêu dùng được thoải mái trải nghiệm mua sắm trên ứng dụng của Fundiin.

Đến nay, Fundiin cũng kết hợp với nhiều nhãn hiệu nổi tiếng tại Việt Nam như: DHC Việt Nam, LUG.vn, Curnon Watch, Thanh Hùng Futsal, The Wolf, Happy Skin Vietnam, Ồ Láng Viện, Zune.ZX…

ứng dụng mua trước trả sau Fundiin

Ứng dụng mua trước trả sau Fundiin

3, Wowmelo

Wowmelo được phát triển bởi Fram^, một công ty Thụy Điển trong lĩnh vực Phát triển Công nghệ Thông tin & Nôi Khởi Nghiệp (Venture Building) hoạt động tại khu vực Đông Nam Á. Loại mặt hàng được thanh toán trả sau qua Wowmelo chủ yếu là đồ nội thất và các sản phẩm điện tử.

Ngoài kỳ hạn trả sau tới 14 ngày, nền tảng này còn cho phép người tiêu dùng được thanh toán tiền mặt tận nơi (COD) mà không cần sử dụng đến thẻ tín dụng hay tài khoản ngân hàng.

4, SmartPay

Dịch vụ mua trước trả sau của SmartPay kết hợp cùng ngân hàng CIMB Việt Nam phát triển cho phép người tiêu dùng tha hồ mua sắm với hạn mức từ 1 – 30 triệu đồng, không cần trả trước bất kỳ khoản tiền nào.

Ngoài ra, người dùng có thể linh hoạt chọn kỳ hạn phù hợp với tình hình tài chính của mình: 1, 3, 6, 9 hoặc 12 tháng. Đặc biệt, đối với khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ được hoàn lãi kỳ đầu tiên, áp dụng cho giao dịch không quá 1 triệu, kỳ hạn từ 3 tháng trở lên.

5, Movi

Movi là công ty tài chính với hàng loạt dịch vụ như: ứng tiền nhanh, mua trước trả sau, bảo hiểm, khoản vay phúc lợi. Dịch vụ mua trước trả sau tại Movi áp dụng chủ yếu cho các mặt hàng công nghệ và sản phẩm thiết bị điện tử, với tiện ích giao hàng tận nơi và có đầy đủ chế độ bảo hành và hậu mãi tận tình.

Ngoài ra, Movi còn kết hợp với VietJet Air ra mắt dịch vụ “bay trước, trả sau” cho phép khách hàng được trả góp vé máy bay trong thời hạn từ 2-6 tháng, miễn phí trả góp kỳ đầu tiên.

6, Kredivo

Dịch vụ mua trước trả sau trên ứng dụng Kredivo là sản phẩm hợp tác giữa Kredivo và VietCredit. Trên ứng dụng này, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức thanh toán trả sau hoặc trả góp. Nếu trả sau, thời hạn thanh toán là 30 ngày còn trả góp thời hạn linh hoạt lên đến 12 tháng với lãi suất thấp chỉ 3,5%.

Không chỉ thế, Kredivo còn cung cấp dịch vụ vay cá nhân nhanh chóng chỉ trong vài phút với lãi suất tốt nhất thị trường.

ứng dụng mua trước trả sau Kredivo

Mua trước trả sau qua Kredivo

7, Atome

Atome là thương hiệu mua trước trả sau hàng đầu châu Á, hiện đã xuất hiện tại 9 quốc gia Đông Nam Á và cả Trung Quốc. Ứng dụng này có thể tìm thấy ở trên các nền tảng App Store, CH play và App Gallery tạo điều kiện cho khách hàng thỏa sức mua sắm sản phẩm từ các thương hiệu lớn trên thế giới với 3 lần thanh toán trả sau.

8, So sánh dịch vụ mua trước trả sau từ các nhà cung cấp

Mua trước trả sau sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm nếu bạn biết sử dụng mô hình này sao cho hiệu quả và lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng và uy tín. Nếu bạn đang cần thanh toán trả sau các dịch vụ làm đẹp hay khám chữa bệnh, HENO luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Để lại thông tin của bạn TẠI ĐÂY để được liên hệ và tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ. Mọi thắc mắc về dịch vụ trả sau xin liên hệ hotline 024 7108 8968 hoặc chat trực tiếp với tổng đài viên để được giải đáp.