Bạn không muốn khi chờ điện thoại là những tiếng tút tút nhàm chán, mà muốn nó trở nên thú vị hơn. Vậy phải làm sao để có thể cài đặt nhạc chờ cho điện thoại của mình trở nên sống động hơn? Hãy cùng bài viết tổng hợp 5 cách cài nhạc chờ VinaPhone đơn giản, nhanh chóng nhé.

1. Cài nhạc chờ VinaPhone bằng tin nhắn SMS

Cách cài nhạc chờ VinaPhone đơn giản nhất được nhiều người dùng sử dụng là thông qua tin nhắn SMS gửi tới tổng đài. Cách này thực hiện nhanh chóng với các bước như sau:

Bước 1: Bạn hãy tiến hành soạn cú pháp DK gửi đến tổng đài 9194 hoặc là Nhaccho gửi đến số 123.

Bước 2: Bạn hãy bấm gọi trực tiếp đến tổng đài số 9194 để có thể nghe và tiến hành các bước cài nhạc chờ theo hướng dẫn của tổng đài viên.

Bước 3: Sau đó chờ tin nhắn phản hồi từ phía tổng đài gửi về máy.

2. Đăng ký trực tiếp nhạc chờ VinaPhone trên Website

Ngoài việc cài nhạc chờ VinaPhone thông qua tin nhắn SMS, thì bạn có thể đăng ký trực tiếp qua Ringtunes, website nhạc chờ của VinaPhone. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đăng ký nhạc chờ Ringtunes qua tin nhắn. Bạn có thể nhắn tin với cú pháp DK gửi 9194 hoặc là Nhaccho gửi đến số 123.

Sau khi đã đăng ký, thì hệ thống sẽ gửi tin nhắn phản hồi về số máy của bạn.

Bước 2: Sau đó bạn sẽ tiến hành đăng ký gói cước bài hát nhạc chờ RingTunes. Với cú pháp tin nhắn DKV gửi đến tổng đài 9194.

Bước 3: Sau đó bạn hãy tìm kiếm mã số bài hát nhạc chờ của mình thông qua cú pháp TK tên bài hát rồi gửi đến số 9194 để tra cứu mã SMS bài hát bạn muốn cài đặt. Bạn cũng có thể xem trực tiếp trên trang web RingTunes.

Nếu bạn muốn tìm những bài hát hot nhất trên hệ thống nhạc chuông thì bạn có thể sử dụng cú pháp TK_HOT gửi 9194. Rồi sau đó tổng đài sẽ gửi tin nhắn danh sách nhạc chờ hot nhất để bạn tiến hành lựa chọn.

Bước 4: Bạn có thể tiến hành tải bài hát về làm nhạc chờ. Khi đã có tên bài hát, ca sĩ, mã số của bài hát. Thì bạn hãy soạn tin nhắn với cú pháp TAI mã của bài hát rồi gửi đến tổng đài 9194 vậy là xong.

3. Mua và tặng nhạc chờ Vinaphone qua tổng đài 9194

Ngoài việc cài đặt nhạc chờ VinaPhone thì bạn có thể mua tặng bài hát thông qua cú pháp của tổng đài với các cú pháp sau đây:

 • Bạn có thể tặng bài hát cho một số điện thoại bất ký với mã bài hát theo cú pháp Tang_Mabaihat_sodienthoai gửi đến tổng đài 9194.
 • Dựa vào tên bài hát bạn có thể tặng cho số thuê bao mà bạn thích với cú pháp Tangbh_Tenbaihat_sodienthoai gửi đến tổng đài 9194.

4. Cách tải nhạc chờ VinaPhone theo tên bài hát

Ngoài các cách tải nhạc chờ VinaPhone ở phía trên, thì các bạn có thể tham khảo cách tải nhạc chờ theo tên bài hát dưới đây nhé. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn cần kích hoạt dịch vụ nhạc chờ bằng cách chọn 3 gói cước có sẵn của nhà VinaPhone. Tùy vào từng nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đăng ký theo ngày, tuần hoặc tháng.

Cú pháp đăng ký và cước phí của từng gói được cập nhật trong bảng dưới đây:

Tên gói đăng ký sử dụngCú pháp tin nhắn đăng kýGiá cước phí từng gói

Sau bước kích hoạt dịch vụ nhạc chờ theo các cú pháp trên, thì thuê bao của bạn sẽ được thay thế nhạc chờ mặc định của VinaPhone.

Bước 2: Sau khi đã đăng ký, thì bạn cần tiến hành tìm mã nhạc chờ của bài hát mà bạn đang muốn cài đặt. Bạn có thể tìm bài hát theo các cú pháp được tổng hợp trong bảng dưới đây:

Các loại tra cứu mã bài hátCú pháp gửi tin nhắn tra cứu

Sau khi gửi tin nhắn theo các cú pháp trên thì nhà đài sẽ gửi về máy của bạn mã 5 số nhạc chờ tương ứng với bài bạn đang tìm kiếm. Cước phí của mỗi lần tải sẽ giao động từ 2.000đ đến 5.000đ cho một bài hát trong 30 ngày.

Bước 3: Sau khi bạn đã gửi cú pháp nhận mã bài hát, thì bạn cần phải nghe thử lại mã số nhạc chờ gửi về xem có đúng không. Hoặc bạn phải nghe lại lựa chọn bài hát mình thích nếu như thực hiện cú pháp bài hát Hot.

Các bước thực hiện nghe bài hát chỉ đơn giản là gọi đến tổng đài 9194 để nghe hướng dẫn > sau đó bạn ấn phím 1 để chọn tiếng Việt > sau đó ấn vào phím 4 và 1 > rồi nhập mã số bài hát bạn đang muốn nghe thử là xong.

5. Cách tra cứu mã nhạc chờ VinaPhone bằng SMS

Sau khi đã đăng ký thành công sử dụng dịch vụ nhạc chờ VinaPhone. Thì bạn cần phải có mã bài hát để cài làm nhạc chờ. Để có thể tra cứu được mã số bài hát cụ thể thì bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp TK Tenbaihat gửi 9194.

Sau khi đã gửi xong tin nhắn thì hệ thống sẽ gửi lại một thông báo về mã số của bài hát mà bạn đang muốn tìm. Bạn có thể nghe thử đoạn nhạc này theo cách hướng dẫn ở trên.

Ngoài tra bạn có thể truy cập vào trang RingTunes của VinaPhone để tìm bài nhạc mình muốn kèm theo mã bài hát có sẵn trên website trên laptop.

6. Cách đổi nhạc chờ VinaPhone

Ngoài việc có thể tải nhạc chờ VinaPhone, thì người dùng còn có thể thực hiện đổi nhạc chờ theo ý muốn của mình. Các cách đổi nhạc chờ nhanh chóng như sau:

 • Đầu tiên là bạn có thể tải bài hát mới để thay thế cho bài hát cũ. Đầu tiên bạn cần phải xóa bài hát hiện tại với cú pháp XOA Mabaihat gửi đến 9194 > sau đó bạn tiến hành tải bài hát mới Tai Mabaihat gửi đến 9194.

Lưu ý nếu bạn muốn thêm bài hát và giữ nguyên bài hát cũ thì bạn không cần thực hiện thao tác xóa bài hát, thực hiện bước tải là được. Ngoài ra để tìm mã bài hát nhanh chóng thì bạn có thể lên website Ringtunes để tìm.

 • Ngoài ra bạn có thể thay đổi bài hát chờ theo bộ sưu tập những bài hát bạn đã từng tải và cài trước đây. Bạn có thể bật chế độ phát bài hát ngẫu nhiên, chế độ này sẽ phát ngẫu nhiên các bài hát của bạn thay đổi liên tục. Cú pháp thực hiện đơn giải chỉ là NN gửi đến 9194.
 • Nếu như bạn đang cài nhạc chờ cho 1 số hoặc cả 1 nhóm riêng biệt và muốn thay đổi nhạc chờ cho nhóm này thì bạn chỉ cần soạn Tai Mabai Sodienthoai gửi đến 9194 dành cho 1 số điện thoại. Hoặc bạn có thể soạn tin nhắn Tai Mabaihat Tennhom gửi đến 9194.

7. Hướng dẫn cách hủy nhạc chờ VinaPhone

Để hủy nhạc chờ VinaPhone mà bạn đã cài trước đó thì bạn chỉ cần sử dụng gửi tin nhắn với cú pháp HUY gửi đến 9194, cước phí sẽ là 290đ một tin nhắn.

Trong trường hợp bạn không muốn hủy mà chỉ muốn xóa 1 bài hát thôi thì có thể thực hiện cú pháp XOA mã bài hát rồi gửi đến 9194.

8. Một số câu hỏi liên quan đến nhạc chờ VinaPhone

Với các cách cài nhạc chờ VinaPhone được hướng dẫn ở trên chắc chắn người dùng sẽ có một số câu hỏi liên quan đến việc này. Hãy cùng bài viết giải đáp các câu hỏi thường gặp liên quan đến việc cài nhạc chờ nhé.

8.1. Nhạc chờ VinaPhone trả sau được không?

Bài viết thủ thuật sẽ giải đáp thắc mắc câu hỏi này cho các bạn đọc là nhạc chờ VinaPhone có thể trả sau. Hệ thống sẽ tự động trừ phí cước 9.000đ vào cuối tháng bạn đăng ký sử dụng dịch vụ. Bạn không cần phải nạp tiền khi tiến hành đăng ký.

Dù là bạn đang ký vào ngày nào trong tháng thì cước phí vẫn mặc định là 9.000đ, nên bạn nên đăng ký vào đầu tháng để tránh lãng phí những ngày trước.

Ngoài ra thì bạn sẽ phải trả cước phí khi tải bài hát hoặc gửi tin nhắn đến 9194 để nghe thử nhạc chờ.

8.2. Nhạc chờ VinaPhone đang hot nhất hiện nay

Hiện nay trên trang Ringtunes tải nhạc chờ VinaPhone có cập nhật rất nhiều bài hát mới hot trên thị trường hiện nay. Top 5 bài hát nhạc chờ được tải nhiều nhất hiện nay trên trang Ringtunes là:

 • Yêu người trăng hoa – X2X.
 • Kiều mệnh khúc – Bùi Lan Hương.
 • Ngải tình – Thủy Tiên.
 • Nếu mai này xa nhau – Hòa Minzy.
 • Phải chăng em đã yêu – Juky San.

9. Tạm kết

Bài viết 5 Cách cài nhạc chờ VinaPhone nhanh nhất trên SmartPhone. Đã tổng hợp cụ thể những cách cài đặt nhạc chờ đơn giản nhất, nhanh nhất. Mong rằng những thông tin bài viết đem lại sẽ giúp ích cho các bạn đọc.

Trang Dchannel của Di Động Việt mỗi ngày đều cập nhật những bài viết thủ thuật, thông tin công nghệ mới trên thị trường. Hãy theo dõi trang để biết thêm nhiều cách hay mới sử dụng khi cần nhé.

Xem thêm:

 • 9 Cách đổi tên Facebook trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng không cần đủ 60 ngày
 • Một inch bằng bao nhiêu cm, m, mm, dm, km, nm, µm?
 • Cách Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2022 theo tên, CCCD/CMND, số báo danh nhanh và chính xác nhất
 • Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2022 theo chuẩn Bộ GD & ĐT chính xác nhất

Di Động Việt