Những Kỳ Ngộ vô nghĩa khiến game thủ “khóc thét” ở mùa mới

Một trong những cơ chế quan trọng nhất của ĐTCL mùa 11, chính là vòng Kỳ Ngộ. Cơ chế này có thể xuất hiện ngay trong sàn đấu của mỗi game thủ, nhưng cũng có thể thay thế vòng Chọn Chung (hay còn gọi là Vòng Đi Chợ). Đặc trưng của vòng Kỳ Ngộ sẽ mang đến những tác động trực tiếp vào ván đấu cũng như cho từng game thủ. Có thể đó là cung cấp những “buff” cho quân cờ, trang bị, hay di chuyển các vòng chọn Lõi Công Nghệ sang vòng khác thay vì vị trí ban đầu.

ĐTCL mùa 11 có nhiều cơ chế mới khá thú vị và một trong số đó là vòng Kỳ Ngộ

ĐTCL mùa 11 có nhiều cơ chế mới khá thú vị và một trong số đó là vòng Kỳ Ngộ

Tuy nhiên, không phải vòng Kỳ Ngộ nào cũng được game thủ đón nhận. Thậm chí, với nhiều người, chúng được xem là những vòng Kỳ Ngộ vô nghĩa, nếu không muốn nói là gây ức chế.

Kỳ Ngộ làm Linh Thú to hơn

Không ai hiểu vòng Kỳ Ngộ này có tác dụng gì, ngoài việc khiến các Linh Thú có phần chậm chạp hơn. Đặc biệt, nếu vòng Kỳ Ngộ này xuất hiện trong giai đoạn người chơi cần những thay đổi hay những “buff” (dù nhỏ) để thay đổi cục diện trận đấu thì sẽ càng khiến game thủ thêm phần ức chế.

Kỳ Ngộ Sett từng được nhiều game thủ quốc tế khẳng định không có nhiều ý nghĩa

Kỳ Ngộ Sett từng được nhiều game thủ quốc tế khẳng định không có nhiều ý nghĩa

Đáng nói, Kỳ Ngộ khiến Linh Thú to hơn cũng làm người chơi gặp khó hơn trong vòng Chọn Chung. Bởi chỉ cần một sơ sẩy nhỏ, Linh Thú hoàn toàn có thể chọn nhầm vào trang bị không thực sự phù hợp. Ở ĐTCL mùa 11 gần như cân bằng bậc nhất mà Riot từng tạo ra, có thể nói chỉ cần một sai sót nhỏ cũng đủ khiến cả ván đấu trôi khỏi tầm kiểm soát.

Kỳ Ngộ làm Linh Thú nhanh hơn

Sau tăng kích thước, thì Kỳ Ngộ tăng tốc độ Linh Thú cũng có thể xem là một Kỳ Ngộ… không có nhiều ý nghĩa. Bởi lẽ, chúng không cung cấp gì cho người chơi ngoài việc khiến Linh Thú di chuyển trong vòng Chọn Chung nhanh hơn bình thường. Và tương tự như Kỳ Ngộ làm Linh Thú to hơn, Kỳ Ngộ giúp Linh Thú chạy nhanh cũng dễ khiến người chơi chọn nhầm trang bị hay tướng cần thiết nếu không tập trung hay lỡ tay bấm nhầm.

Kỳ Ngộ Sivir giúp Linh Thú di chuyển nhanh hơn cũng không có nhiều ý nghĩa

Kỳ Ngộ Sivir giúp Linh Thú di chuyển nhanh hơn cũng không có nhiều ý nghĩa

Trong những giai đoạn quan trọng, Kỳ Ngộ chạy nhanh hay Kỳ Ngộ tăng trưởng kích thước của Linh Thú có lẽ chỉ còn mang ý nghĩa giúp cho người chơi giải trí là chính. Nếu vô tình gặp phải những Kỳ Ngộ này trong giai đoạn cao trào, có lẽ người chơi sẽ cảm thấy vô cùng hụt hẫng, thất vọng.

Kỳ Ngộ Kayn kết thúc ván đấu

Đây đang là Kỳ Ngộ khiến game thủ có nhiều cung bậc cảm xúc bậc nhất mùa mới này. Tất nhiên, trước khi Kayn thực hiện cơ chế Kỳ Ngộ của mình, sẽ có một thông báo trước cho game thủ ở cách đó vài round đấu. Tuy nhiên, vì tính chất căng thẳng của mỗi ván đấu, có lẽ nhiều game thủ sẽ cảm thấy lúng túng. Đơn giản vì Kỳ Ngộ Kayn sẽ kết thúc ván đấu ngay khi Kỳ Ngộ này xuất hiện lại một lần nữa trong trận đấu, sau khi đã thông báo trước đó.

Kỳ Ngộ Kayn kết thúc trận đấu cũng từng khiến nhiều người chơi "dở khóc dở cười"

Kỳ Ngộ Kayn kết thúc trận đấu cũng từng khiến nhiều người chơi “dở khóc dở cười”

Với nhiều game thủ, lối chơi eco trắng hay cố tình thua một số round đấu để thu thập đủ tướng và trang bị cần thiết đang rất được ưa chuộng. Tất nhiên Riot đã thông báo từ trước nhưng vẫn có không ít game thủ chưa thể đạt ngưỡng sức mạnh. Chính vì vậy, Kỳ Ngộ Kayn kết thúc ván đấu đang khiến nhiều game thủ “khóc thét” vì xuất hiện vào thời điểm không đúng lúc và khiến trận đấu căng thẳng hơn bao giờ hết.

https://gamek.vn/dtcl-mua-11-nhung-ky-ngo-vo-nghia-khien-game-thu-khoc-thet-o-mua-moi-178240425010802166.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *