Theo thông tin cập nhật mới nhất từ nhà phát triển Garry’s Mod, họ buộc phải xóa tất cả nội dung liên quan đến Nintendo khỏi Steam Workshop. Đây là yêu cầu được gửi từ chính Nintendo trước khi họ sử dụng đến các công cụ pháp lý.

photo-1714016368099

Trong một bài đăng trên Steam, nhà phát triển Facepunch Studios xác nhận quá trình gỡ nội dung Nintendo trong Garry’s Mod đang được tiến hành. Tuy nhiên công việc này tốn rất nhiều thời gian vì Garry’s Mod đã tồn tại được gần 20 năm, nó chứa quá nhiều nội dung liên quan đến Nintendo (do người chơi tải lên).

Được biết, Garry’s Mod là một trò chơi máy tính sandbox giả tưởng được tạo ra bởi Garry Newman (sau này là Facepunch Studios) và được phát triển bởi Valve Corporation. Phát hành lần đầu vào năm 2004, Garry’s Mod cho phép người chơi tạo ra và thay đổi nội dung, bản đồ, và nhân vật từ các trò chơi khác sử dụng engine Source của Valve.

Garry’s Mod không có mục tiêu chơi cụ thể hay cốt truyện định sẵn. Thay vào đó, nó cung cấp một môi trường sandbox cho người chơi thảnh thơi tạo ra và trải nghiệm nội dung do chính họ tạo ra.

photo-1714016396819

Một trong những điểm đặc biệt của Garry’s Mod là khả năng modding và sử dụng Steam Workshop để chia sẻ và tải xuống các bản mod, bản đồ, và các nguyên liệu khác được tạo ra bởi cộng đồng.

Tìm kiếm từ khóa “Mario” trong Steam Workshop cho Garry’s Mod tại thời điểm này sẽ đưa ra hơn 5.500 kết quả. Danh sách này với “Luigi” là 1.200, “Zelda” có 800, “Kirby” có 739 hay như “Waluigi” có 286. Đây đều là những nội dung rất được yêu thích bởi cộng đồng Garry’s Mod.

Tuy nhiên, với sự mạnh tay của Nintendo, cả Facepunch Studios và Valve đều sẽ phải nhường bước.

    https://gamek.vn/nintendo-gui-toi-hau-thu-cho-valve-buoc-go-moi-noi-dung-vi-pham-ban-quyen-178240425104115614.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *