Mùa hè đang đến, với nhu cầu sử dụng điện cao, việc tiết kiệm là vô cùng cần thiết. Với những người thường xuyên sử dụng máy tính, việc tiết kiệm điện năng lại càng trở nên sau quan trọng. Có thể nhiều người vẫn chưa biết, sử dụng ổ cứng SSD chính là 1 trong những cách tiết kiệm điện hiệu quả nhất.

Đố bạn: Ổ cứng SSD và HDD, loại nào tiết kiệm điện hơn? - Ảnh 1.

Trong điều kiện hoạt động thông thường, ổ cứng SSD tiêu thụ ít năng lượng hơn khoảng 20-30% so với ổ cứng HDD. Trong chế độ chờ và chế độ ngủ, con số này còn có thể lên đến 50-70%.

Ổ cứng SSD không có các bộ phận cơ học như đĩa quay và đầu đọc, trong khi ổ cứng HDD lại có. Sự thiếu này giúp ổ cứng SSD tiêu tốn ít năng lượng vì không cần điều khiển cơ học để làm việc.

Ổ cứng HDD cần thời gian để quay lên tốc độ hoạt động và di chuyển đầu đọc đến vị trí cần đọc hoặc ghi dữ liệu. Trong khi đó, ổ cứng SSD có thể truy cập dữ liệu một cách nhanh chóng hơn mà không cần phải chờ đợi.

photo-1714367399741

Khi hoạt động, ổ cứng SSD tiêu thụ ít năng lượng hơn so với ổ cứng HDD. Do không có các bộ phận cơ học phải làm việc, ổ cứng SSD không sản sinh ra nhiều nhiệt độ, giúp giảm tiêu thụ năng lượng.

Ổ cứng SSD thường có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn, điều này có nghĩa là nó có thể hoàn thành các tác vụ truy cập dữ liệu nhanh chóng hơn, giảm thời gian hoạt động và tiêu tốn ít điện năng hơn trong quá trình làm việc.

Vì vậy, để tiết kiệm điện 1 cách hiệu quả, điều đơn giản là bạn chỉ cần thay ổ cứng HDD hiện có thành SDD.

    https://gamek.vn/do-ban-o-cung-ssd-va-hdd-loai-nao-tiet-kiem-dien-hon-178240429121106718.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *