Peel da có tốt không và làm như thế nào?

Peel da là thực hiện bôi hóa chất thấm vào các lớp cấu trúc trên da, lấy đi lớp tế bào cũ, thúc đẩy bộc lộ nhanh các lớp da bên dưới trẻ khỏe và đẹp hơn.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả các loại vỏ bằng hóa chất đều cho hoạt tính trên da giống nhau. Một số loại là nhằm mục đích điều trị các vấn đề nông trên bề mặt da trong khi một số khác lại dùng để giải quyết các bất thường bắt nguồn từ lớp da ở dưới sâu hơn. Theo đó, người thực hiện cần tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia da liễu chuyên về thẩm mỹ da để xác định loại vỏ hóa học nào phù hợp nhất với mục đích thực hiện peel da cũng như đặc điểm của từng loại da. Khi đã cân nhắc kỹ lưỡng, peel da đúng cách sẽ đem lại một số kết quả tốt đẹp như sau:

Xóa nhăn da và các nếp gấp da

Peel da đúng cách bằng hóa chất sẽ làm giảm sự xuất hiện của các đường nhăn và nếp gấp bằng cách loại bỏ lớp ngoài cùng của da, để lộ ra một lớp mới tươi trẻ, mịn màng và không có nếp nhăn. Đôi khi, một lần lột nhẹ là đủ để giải quyết các nếp nhăn nông trên bề mặt. Tùy thuộc vào mục tiêu thẩm mỹ, peel da mức độ vừa phải hoặc sâu hơn cũng có thể là giải pháp tốt hơn.

Khắc phục thiệt hại do mặt trời gây ra trên da

Việc tiếp xúc với bức xạ từ ánh sáng mặt trời chiếm tới 90% các dấu hiệu lão hóa sớm. May mắn thay, peel da hóa học có thể giúp sửa chữa và đảo ngược tác hại của ánh nắng mặt trời trên da mặt, tay, cổ và ngực. Đồng thời, sau khi peel da, nghiêm túc trong việc chống nắng sẽ giúp giữ được làn da tươi tắn và trẻ trung lâu dài sau đó.

Cải thiện mụn

Sử dụng lớp vỏ hóa học có chứa axit salicylic sẽ làm giảm mụn trứng cá một cách đáng kể. Chính vì vậy, hầu hết các loại vỏ hóa học được chọn để điều trị mụn trứng cá có hoạt tính nhẹ hơn, vì mụn trứng cá chỉ là một vấn đề khu trú nông trên da mặt.

Hạn chế sẹo lành xấu

Vỏ hóa học mức độ vừa có thể giúp điều trị cả mụn trứng cá trên bề mặt da và một số dạng lành sẹo xấu bằng cách thẩm thấu sâu hơn vào da. Để giảm bớt sự xuất hiện của các vết sẹo mụn đáng kể, cần phải peel da sâu hơn.