Top 4 mẫu Phiếu khảo sát chuẩn, được dùng nhiều nhất

Top 4 mẫu Phiếu khảo sát chuẩn, được dùng nhiều nhất

1. Tại sao cần dùng Phiếu khảo sát?

Tùy theo mục đích cụ thể, Phiếu khảo sát là Phiếu được lập ra để lấy ý kiến của các đối tượng là khách hàng, sinh viên, nhân viên,… về chất lượng của sản phẩm, dịch vụ; chất lượng môi trường công ty, doanh nghiệp và các chế độ lương, thưởng; chất lượng môi trường trường học…

Việc sử dụng Phiếu khảo sát sẽ đem lại một số hiệu quả nhất định, ví dụ với khảo sát ý kiến khách hàng về chất lượng sản pẩm, dịch vụ:

– Khảo sát ý kiến khách hàng giúp cải tiến sản phẩm, dịch vụ: Những ý kiến của khách hàng cho dù là khen hay chê đều là cơ sở để cải thiện sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Đồng thời, từ ý kiến của khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp nhận ra những khuyết điểm còn tồn tại, từ đó đưa ra phương hướng khắc phục, đổi mới để hoàn thiện hơn.

– Giúp trải nghiệm sản phẩm tốt hơn: Trước khi đưa sản phẩm, dịch vụ ra ngoài thị trường, các doanh nghiệp cần có quá trình thử nghiệm. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể phần nào biết được trải nghiệm của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ này đã tốt hay chưa, từ đó cải thiện sản phẩm để đem lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

– Tạo dựng được lòng tin của khách hàng: Việc khảo sát không chỉ tạo cơ hội gần gũi hơn với khách hàng mà còn giúp họ cảm thấy ý kiến của mình được ghi nhận và lắng nghe. Doanh nghiệp cải thiện sản phẩm theo hướng tốt hơn từ đánh giá của khách hàng sẽ là một “điểm cộng” lớn.

– Đánh giá được sự hài lòng của khách hàng: Mục đích cuối cùng của việc khảo sát ý kiến khách hàng trong một doanh nghiệp đó chính là tìm hiểu sự hài lòng của khách hàng dành cho sản phẩm, dịch vụ đến đâu, có đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hay chưa.

Bởi vậy, khi làm khảo sát và thu thập được những ý kiến từ khách hàng, doanh nghiệp sẽ nhận lại được nguồn tin chân thực nhất về đánh giá của khách hàng đồng thời xác định được khách hàng đã hài lòng hay chưa để từ đó có những phương hướng thay đổi phù hợp, hiệu quả.

phieu-khao-sat
Top 4 mẫu Phiếu khảo sát chuẩn, được dùng nhiều nhất 2022 (Ảnh minh họa)

2. Một số Mẫu Phiếu khảo được dùng nhiều nhất

2.1 Phiếu khảo sát lấy ý kiến khách hàng

2.2 Phiếu khảo sát chất lượng dịch vụ

2.3 Phiếu khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên

2.4 Phiếu khảo sát ý kiến sinh viên

3. Hướng dẫn quy trình lập Phiếu khảo sát

Bước 01: Xác định mục đích và đưa ra câu hỏi nghiên cứu

Việc xây dựng bảng hỏi vô cùng quan trọng trong mỗi cuộc khảo sát, một Phiếu khảo sát hoàn chỉnh sẽ không thể thiếu phần nội dung này. Các câu hỏi trong bảng hỏi phải xoay quanh mục đích mục đích lấy ý kiến.

Bước 02: Xác định đối tượng và Mẫu khảo sát

Mỗi nghiên cứu sẽ hướng tới những đối tượng nghiên cứu cụ thể, do đó không thể dùng một bảng câu hỏi cho nhiều đối tượng khác nhau.

Bước 03: Xác định cách thu thập dữ liệu

Có 02 cách thu thập dữ liệu: Gián tiếp và trực tiếp.

– Với hình thức trực tiếp: Phiếu khảo sát sẽ được gửi trực tiếp cho các đối tượng lấy ý kiến đánh giá. Cách này sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn nhưng có thể đem lại hiệu quả ngay lập tức và nguồn thông tin đáng tin cậy hơn.

– Với hình thức gián tiếp: Phiếu khảo sát có thể được gửi qua mail, trên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook… hình thức này sẽ tiết kiệm được công sức và thời gian của người làm khảo sát.

Bước 04: Sắp xếp các câu hỏi trong bảng hỏi

Thứ tự của các câu hỏi cần được đặt hợp lý, logic, tránh gây khó khăn cho người trả lời và người thực hiện khảo sát.

Bước 05: Khảo sát thử và tham khảo ý kiến.

Trên đây là mẫu Phiếu khảo sát được sử dụng phổ biến. Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ giải đáp.

>> Mẫu Thông báo chuẩn Nghị định 30 và các mẫu tham khảo