Dục Vọng Đen Tối Phần 1 (Dark Desire Season 1 2020) HD Vietsub

Phim desire

Dark Desire | Dục Vọng Đen Tối, cả 2 phần nói chung, mang phong cách phim khá mới lạ. Bộ phim có thể không đột phá trong tất cả các thang điểm, nhưng theo đánh giá cá nhân tôi, nó thành công trong việc thao túng, đánh lừa cảm xúc và dự đoán của người xem trong từng chi tiết nhỏ nhất.

Bộ phim mở đầu chậm và nhẹ nhàng, giới thiệu gia đình thẩm phán Solares – một gia đình danh giá, giàu có, được trọng vọng và đầy quyền lực. Tuy nhiên cuộc sống gia đình họ ngột ngạt bởi thẩm phán Solares là người luôn bận rộn công việc và vợ ông – Alma nghi ngờ ông ta ngoại tình. Brenda là bạn thân của Alma, biết cuộc sống gia đình bạn ngột ngạt, bèn rủ bạn đi… ăn nem cho đỡ buồn. Một lần đi nghỉ cuối tuần cùng Brenda, cô gặp chàng trai đáng tuổi con nhưng quyến rũ Dario Guerra (Alejandro Speitzer) trong một bữa tiệc, rồi bị cuốn vào chuyện tình một đêm. Những tưởng gặp dịp thì chơi, cô giáo Alma không ngờ tình trẻ lại là sinh viên của mình…

Không, đây hoàn toàn không phải một bộ phim ngôn tình 18+ sướt mướt dài tập khác của Netflix, cần phải nhắc lại rằng Dark Desire | Dục Vọng Đen Tối là phim thuộc thể loại trinh thám, tâm lý tội phạm và nó đặc biệt kinh dị, rùng rợn. Những khoảnh khắc lãng mạn du dương đầu phim hoàn toàn tan biến khi vụ án mạng đầu tiên xảy ra, nạn nhân là Brenda, chết trong phòng tắm, giữa một hiện trường đầy dấu vết đáng ngờ. Tuy vụ việc được kết luận vội vàng là tự sát, nhưng Esteban – em trai thẩm phán Solares, một thám tử tự do không hài lòng với những kết luận đó. Esteban lật lại điều tra vụ việc, và từ đây, bộ phim cuốn người xem vào một thế giới trinh thám tăm tối, đầy âm mưu, nghi ngờ và những giả thiết mơ hồ…

Dark Desire Seasson 1 | Dục Vọng Đen Tối Phần 1

Để có một cái nhìn tổng quan hơn về nội dung phim, cần phải đi vào hoàn cảnh chi tiết của từng nhân vật…

Ban đầu, mọi nghi vấn xoay quanh cái chết của Brenda tập trung vào Dario. Bố của Dario từng bị xử án oan và tự sát trong trại giam. Vụ án này chính là dấu mốc đưa thẩm phán Solares lên đỉnh cao sự nghiệp từ một công tố viên. Brenda là nhân chứng (giả mạo) chống lại bố của Dario trong vụ án đó. Bởi nghi can đã chết, vụ án được khép lại và sự thật mãi mãi không được làm rõ. Sự xuất hiện bất chợt của Dario và cách anh ta tiếp cận Alma mở ra giả thiết rằng Dario quay lại để trả thù, và Alma là mục tiêu đầu tiên. Trong camera an ninh, Dario cũng là người đầu tiên đến nhà Brenda…

Tuy nhiên, theo mạch phim, nghi vấn tiếp theo dồn vào chính thẩm phán Solares. Ông này là người lén lút đến nhà Brenda tiếp theo (sau Dario) trong tối hôm đó. Thẩm phán Solares cũng từng là tình nhân của Brenda, nhờ cô này làm nhân chứng giả trong vụ án của bố Dario năm xưa mà Solares thành công rực rỡ trong sự nghiệp. Giả thiết tiếp theo được đưa ra là Brenda đe dọa công khai toàn bộ sự thật và Solares ra tay thủ tiêu cô ta.

Tiếp đến là Esteban, em trai thẩm phán Solares. Ông này cũng là người tình của Brenda khi trước (Brenda – khi đang có chồng – cặp bồ với cả 2 anh em). Một lần khi thậm thụt rời khỏi nhà Brenda, Esteban bị bắn trộm khiến ông bị thương nặng, vĩnh viễn tàn tật 1 chân, và mất sự nghiệp phải rời khỏi lực lượng cảnh sát (về làm thám tử tự do). Người bắn Esteban năm đó chính là ông anh trai Solares. Khi Esteban giao nộp các đoạn video từ camera an ninh, chỉ có 2 người trong video cam là Dario và Solares, đoạn video bị thiếu đoạn cuối, dẫn đến giả thiết Esteban là hung thủ giết Brenda để trả thù tình.

Xem thêm:  Cách viết chữ y thường và hoa giúp tập viết chữ đẹp

Và tất nhiên là nghi vấn cuối cùng không thể thiếu Alma – bạn thân của Brenda – với động cơ ghen tuông.

Không dừng lại với những giả thiết trên, bộ phim còn gây xoắn não hơn nữa khi cuốn người xem sâu hơn vào những giả thiết phức tạp hơn nữa: rất có thể vụ án được gây ra với sự đồng lõa của nhiều nghi can trong số trên.

Như tôi đã nói, điều mà tôi cảm thấy Dark Desire thành công nhất, đó là thao túng và đánh lừa người xem. Bộ phim đưa khán giả từ hết nghi vấn này cho đến nghi vấn khác, xây dựng nên những giả thiết, đưa ra bằng chứng… Nhưng người xem sẽ chẳng thể nào đoán nổi hung thủ, bởi chẳng có hung thủ nào cả. Vụ án của Brenda chính xác là một vụ tự sát như chính tuyên bố ban đầu của cảnh sát điều tra. Tất cả những nghi ngờ đều là sự huyễn hoặc của nhà làm phim tạo ra (thậm chí họ còn nhắc đi nhắc lại câu thoại “Mọi việc không đơn giản như vẻ bề ngoài…”).

Thực sự tôi không thể tóm tắt lại cốt truyện của Dark Desire. Nếu đơn thuần là xem phim giải trí và để cho kịch bản dẫn dắt tâm trí người xem vào một câu chuyện rắc rối thì không có gì đáng nói, tuy nhiên chỉ cần nhớ lại 1 lần, bộ phim này ngoài cú lừa đảo ngoạn mục bên trên thì câu chuyện trong phim thực sự rất lủng củng, thiết chặt chẽ, các lập luận logic cực kém và động cơ không rõ ràng.

Esteban là người thuê Dario cặp kè với Alma ngay từ đầu để phá hoại hạnh phúc gia đình anh trai mình – thẩm phán Solares, hoàn toàn không có động cơ. Đây không phải vì ghen tỵ trong tình cảm. Có nhiều nguồn giải thích rằng Esteban yêu Alma, nhưng không có một chi tiết nào trong phim thể hiện điều đó. Ngoài ra Esteban cũng rất thân thiết với cô cháu gái Zoe, và đã luôn cố giấu việc Alma ngoại tình vì cháu mình… Đây cũng không phải là thù oán với anh trai vì mãi về sau Esteban mới biết mình bị Solares bắn.

Esteban ngay từ đầu đã biết Brenda tự sát (Brenda gửi ghi âm tuyệt mệnh cho hắn), nhưng sau đó vẫn cố điều tra lại và đổ tội cho Dario – không có động cơ, tiếp theo sau đó là đổ tội cho ông anh trai Solares…

Bố của Dario ban đầu được nhà làm phim tạo nên một hình mẫu người nghèo khó, thấp cổ bé họng bị xử tội oan, nhưng ông ta là người thừa kế và là một chủ doanh nghiệp cực kỳ giàu có và quyền lực. Việc “bị xử án oan” mà thậm chí không có luật sư là một tình tiết không hợp lý. Đặc biệt chú họ của Dario – người tài trợ cho Dario đi học, là một luật sư tiếng tăm.

Dario mất bố khi anh ta đã đủ lớn để nhận thức mọi việc. Tuy nhiên, xưởng sản xuất của bố bị bỏ hoang vô chủ sau cái chết của ông rất nhiều năm mà cả mẹ lẫn con đều không quay về.

Điều giải trí nhất ở bộ phim này có lẽ là sau khi xem phim xong, bạn mơ hồ chẳng hiểu gì cả và lên IMDB cười ngặt nghẽo khi thấy những người khác cũng hoang mang như mình…