Vị trí và lịch sử bất động sản khu v

<?xml encoding=”utf-8″ ?>

Vị Trí

Đường Chùa Hà có chiều dài 800m, rộng 6-8m. Kéo dài từ đường Cầu Giấy đi qua chùa Hà và trường tiểu học Dịch Vọng B đến phố Tô Hiệu. Trước đường Chùa Hà thuộc xã Dịch Vọng, huyện Từ Liêm nay thuộc hai phường Dịch Vọng và Nghĩa Tân , quận Cầu Giấy. Tên phố được đặt vào tháng 1 năm 2002.

Lịch sử hình thành

Chùa Hà là di tích lịch sử – cách mạng được xếp hạng năm 1995. Chùa có tên chữ là Thánh Đức tự ở xóm Bối Hà, thôn Trung xã Dịch Vọng cũ. Tương truyền vào đời Lê Hy Tông có hai người làng Thổ Hà ngụ ở đó để bán các mặt hàng gốm. Hai người này làm ăn phát đạt đã cúng tiền để xây dựng chùa bằng gạch ngói vào năm Chính Hoà thứ nhất (1680). Từ đó hai làng Thổ Hà và Dịch Vọng Trung kết nghĩa, đặt tên xóm và chùa là Bối Hà nên từ đó còn có tên là chùa Hà.

Review phố Chùa Hà

Từ năm 1944 nơi đây còn là địa điểm gặp gỡ liên lạc công tác của Thành ủy Hà Nội. Ngày 15/8/1945 đồng chí Nguyễn Quyết Bí thư Thành ủy Hà Nội đã triệu tập cán bộ và đội viên tự vệ, thanh niên tuyên truyền xung phong ở đây để chuẩn bị Tổng khởi nghĩa giành chính quyền ở Hà Nội. Năm 1982 di tích này đã gắn biển di tích cách mạng.

An ninh và dân cư

+ Mật độ dân cư khá đông, thành phần đa dạng. Đây còn là nơi tập trung nhiều nhà hàng, quán ăn ngon.

+ Đường Chùa Hà còn có nhiều chợ xe máy đồ cũ của phường Dịch Vọng hàng ngày thu hút hàng nghìn người qua lại.

+ Tình hình an ninh, trật tự khu vực ngày càng ổn định nhà sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền, lực lượng công an và người dân sinh sống trên địa bàn.

Hệ thống giao thông

Hệ thống giao thông tại đường Chùa Hà còn khá phức tạp tại ngã tư giao với Trần Đăng Ninh. Tại đây thường xuyên xảy ra ách tắc và đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Mặc dù đã có nhiều biện pháp nhưng người dân ở đây vẫn làm “ngơ” cố tình vi phạm.

Đặc biệt, các ngày rằm, mồng một, khách thập phương đổ về lễ và vãn cảnh Chùa Hà tăng hơn ngày thường càng làm cho tình trạng giao thông thêm lộn xộn.

Đặc điểm bất động sản

<?xml encoding=”utf-8″ ?>

Phố Chùa Hà nổi tiếng là một địa điểm kinh doanh buôn bán xe máy có tiếng tại Hà Nội. Ngoài ra còn có di tích lịch sử Chùa Hà, với lối kiến trúc cổ kính, trải qua nhiều năm thăng trầm cùng với thời gian, chùa Hà đến nay vẫn giữ được nét đẹp bề thế đã hiện diện tại mảnh đất Thăng Long này từ lâu đời. Và Chùa Hà cũng được đặt tên cho tuyến phố này. Bất động sản là khu vực chủ yếu là thổ cư. Hiện tại chưa có dự án nào tại đây.

Giá thuê/mua

Giá thuê phòng trọ, nhà riêng, biệt thự, căn hộ dịch vụ

+ Giá thuê phòng trọ người lao động, sinh viên (30-40m2): 2 – 4 triệu

+ Giá thuê nhà riêng chỉ để ở ( 30-45m2): 12 – 15 triệu

Giá mua bán chuyển nhượng nhà trong ngõ, mặt ngõ ô tô tránh nhau, mặt phố

+ Giá nhà trong ngõ 2 xe máy tránh nhau: 121 – 139 triệu/m2

+ Giá nhà trong ngõ ô tô vào nhà: ~139 triệu/m2

+ Giá nhà mặt đường chính: 232 đến 249 triệu/m2

Cập nhập: Bảng giá nhà đất Cầu Giấy mới nhất hiện nay

Bài review cùng khu vực