Pi Network là gì? Dự án Pi Network có phải lừa đảo không? | Remitano

Đọc và thử thách bản thân cùng bài Test kiến thức phía cuối bài viết để có cơ hội nhận được tổng giải thưởng lên đến 1000 USDT/tháng!

Mục lục 1. Pi Network là gì? 2. Điều gì khiến Pi thu hút được người dùng? 3. Cách thức hoạt động của Pi Network 4. Pi Network có lừa đảo không? 5. Làm cách nào để kiếm tiền với Pi? 6. Giá trị hiện tại của đồng Pi là bao nhiêu? 7. Làm thế nào để rút Pi? 8. Mua bán và giao dịch Pi ở đâu? 9. Những câu hỏi thường gặp 10. Kết luận

Pi Network là gì?

Pi Network là một nền tảng tiền điện tử dựa trên công nghệ Blockchain được phát triển bởi các tiến sĩ Stanford. Đây là một loại tiền điện tử chỉ có thể khai thác được trên điện thoại. Nhưng nó lại không tiêu hao quá nhiều tài nguyên thiết bị như những ứng dụng đào coin miễn phí khác. Ngoài ra, một ưu điểm nổi bật của Pi là bạn có thể tắt ứng dụng hay tắt mạng mà vẫn có thể đào coin mỗi 24 tiếng.

Sứ mệnh chính của Pi Network là tối ưu hoá hiệu quả về tài nguyên trong khi vẫn đảm bảo tính thân thiện với người dùng nhất. Và Pi hiện đang thực hiện mục tiêu này dựa trên Blockchain được xây dựng với Giao thức đồng thuận Stellar (Stellar Consensus Protocol – SCP) và hệ thống vòng tròn bảo mật của Drake.

Pi Network

Tuy nhiên, có hai điểm chính mà bạn cần lưu ý khi quyết định gia nhập Pi Network.

 • Đầu tiên, hiện tại Pi Network vẫn đang ở giai đoạn 2. Điều này cũng có nghĩa là dự án này vẫn còn một quãng đường dài để đi. Nói cách khác, trong thời gian này, vẫn có một số vấn đề có thể xảy ra, hay một vài chi tiết của dự án vẫn có thể thay đổi.
 • Hơn nữa, Pi KHÔNG phải hoàn toàn là một dự án cho coin miễn phí. Thực chất, đây là một dự án dài hạn. Và sự đóng góp của cộng đồng có một vai trò quan trọng đối với sự thành công của nó. Do đó, đây không là một lựa chọn phù hợp với những người muốn kiếm tiền một cách chớp nhoáng.

Điều gì khiến Pi thu hút được người dùng?

Như chúng ta đã biết thì cái gì cũng có rủi ro của nó cả. Ngay cả Pi cũng vậy. Là một dự án mới, Pi có thể thành công, cũng có thể thất bại. Nhưng hiện tại đã có hơn 10 triệu người tham gia vào cộng đồng Pi. Lý do gì dẫn đến việc này? Chúng ta có thể suy đoán được dựa theo hai lý do chính sau đây:

 • Thứ nhất, Pi là một dự án cho phép khai thác miễn phí thời gian đầu. Người dùng không (hoặc chưa cần) bỏ tiền để sở hữu đồng Pi. Hiện tại dự án đang cho khai thác Pi bằng cách tải ứng dụng xuống và nhận Pi hàng ngày. Tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo rằng bạn đã cho phép Pi Network khai thác trên điện thoại.BTC và Pi Network
 • Thứ hai, Pi có thể là một “cơ hội mới” trên thị trường tiền điện tử. Nhiều người tham gia dự án với hi vọng rằng một “Bitcoin thứ 2” sẽ xuất hiện. Vào thời kỳ đầu, người ta phải tốn đến 10,000 BTC để mua 2 chiếc bánh Pizza. Mọi thứ dường như không đáng tiền ở thời điểm đó. Tuy nhiên, hiện tại giá một BTC đang ở mức xấp xỉ 40,000 đô la. Do đó, đang có rất nhiều người đặt niềm tin vào việc Pi cũng sẽ có diễn biến tương tự.

Cách thức hoạt động của Pi Network

Để khai thác Pi, bạn phải vào ứng dụng 24 giờ một lần. Và nhấn nút tia sét để bắt đầu khai thác. Bạn không cần phải giữ ứng dụng luôn mở trong thời gian này. Chỉ cần nhấn nút, tắt ứng dụng rồi bạn có thể làm việc khác. Quá trình khai thác sẽ diễn ra thậm chí khi điện thoại bạn không kết nối internet.

Một ưu điểm nữa của Pi là bạn không cần đăng nhập mỗi lần vào. Thông tin đã được lưu lại từ lần đăng nhập đầu tiên. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài mật khẩu để giữ an toàn cho số Pi của mình.

Pi Network

Bạn có thể gia tăng tỷ lệ nhận Pi hàng giờ của mình bằng cách mời bạn bè và gia đình tham gia cộng đồng. Sau 3 ngày khai thác, bạn có thể tăng thu nhập của mình nhiều hơn bằng cách xây dựng vòng tròn bảo mật của bạn.

Điều này góp phần gia tăng bảo mật chung của mạng. Và hãy nhớ rằng, các thành viên kỳ cựu của mạng lưới có tỷ lệ khai thác cao hơn so với những thành viên đến sau họ.

Pi Network có lừa đảo không?

Hiện tại, chưa có gì chắc chắn để khẳng định Pi Network có lừa đảo hay không. Chúng ta sẽ cần thêm thông tin và thời gian để đánh giá về vấn đề này. Tuy nhiên, ở góc độ đầu tư, Remitano sẽ cung cấp một vài thông tin cơ bản để bạn có thể đánh giá về tiềm năng của Pi nhé!

Đầu tiên, chúng ta sẽ xét đến ưu điểm của nền tảng này. Như đã nói trước đó, Pi Network không yêu cầu người dùng nạp tiền hay đầu tư gì cả. Thậm chí, nó cũng không phát hành token thông qua bán ICO, ITO, IEO. Như vậy bạn cũng không có nguy cơ mất tiền khi tham gia cộng đồng Pi.

Pi Network

Tuy nhiên, có một vấn đề liên quan đến Pi mà bạn cần lưu ý. Như chúng ta đã biết thì hiện tại Pi chỉ cho phép người dùng khai thác Pi trên thiết bị di động của họ. Trên thực tế, có một hình thức tấn công mạng bằng cách lừa người dùng tải xuống các ứng dụng độc hại.

Sau đó, các ứng dụng này sẽ âm thầm qua mặt người dùng để khai thác các loại tiền điện tử khác như Monero hay Bitcoin,…. Và nó được gọi là Cryptojacking. Mặc dù vậy, nhưng cho đến hiện tại chưa có gì có thể chứng minh Pi có phải là một hình thức dạng này hay không.

Thông tin duy nhất mà chúng ta biết đây đơn giản chỉ là “sự cố gắng” của một nhóm cựu sinh viên Đại học Stanford, với mong muốn khiến thế giới tiền điện tử trở nên “gần gũi” hơn với mọi người. Thông qua việc cho phép người dùng khai thác Pi miễn phí, họ đang từng chút một mở rộng cộng đồng của mình.

Pi Network Core Team

Chúng ta không ai có thể biết trước được dự án này sẽ hoạt động như thế nào trong tương lai. Tuy nhiên, đội ngũ Pi vẫn đang tuyên bố dốc hết sức mình để đảm bảo độ thành công của dự án.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về “đội ngũ sáng lập Pi”, bạn có thể tìm hiểu thông tin về những người này trên Google:

 • Dr. Nicolas Kokkalis: Trưởng bộ phận Công nghệ
 • Dr. Chengdiao Fan: Trưởng bộ phận Sản phẩm
 • Vincent McPhillip: Trưởng bộ phận Cộng đồng

Làm cách nào để kiếm tiền với Pi?

Đầu tiên bạn cần phải tải ứng dụng Pi Network về máy đã. Hiện tại Pi Network đang hỗ trợ hai nền tảng hệ điều hành Android và iOS. Sau khi tải ứng dụng về thì các bạn mở ứng dụng để đăng ký tài khoản Pi Network.

Bạn có thể chọn đăng ký tài khoản bằng hai cách: Facebook hoặc số điện thoại. Tuy nhiên bạn nên chọn số điện thoại để tiện cho việc xác thực tài khoản Pi Network sau này.

Chọn vị trí Việt Nam xong điền số điện thoại và nhấn Go.

Sau đó bạn nhập mật khẩuxác nhận mật khẩu. Lưu ý là mật khẩu phải có ký tự in hoa, ký tự đặc biệt như !@#$% hoặc chứa con số nhé. Xong thì nhấn Submit.

Sau đó bạn nhập Tên (First Name)Họ (Last Name). Cuối cùng là Username. Đây cũng chính là tên để mình đăng nhập vào ứng dụng Pi Network. Nên bạn có thể đặt những cái tên dễ nhớ và đừng quên cái này nhé. Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn nhấn Submit để chuyển qua bước cuối cùng.

Cách đào Pi Network

Bước cuối này bạn nhập mã giới thiệu. Bạn có thể nhập mã giới thiệu của ai cũng được hết.

Vậy là bạn đã hoàn tất đăng ký Pi Network rồi đó. Bạn bấm Get Startednhấn vào hình tia sét để bắt đầu đào Pi nhé.

Cách đào Pi Network

Thế nhưng, một vấn đề quan trọng không kém là rút Pi. Lưu ý rằng bạn cần phải xác minh tài khoản thì mới có thể rút Pi ở giai đoạn 3 hoặc 4 của dự án được.

Để xác minh Pi Network, bạn truy cập mục Profile và chọn Verify như hình:

Cách đào Pi Network

Như bạn thấy ở hình dưới, thì chúng ta sẽ có 2 tùy chọn để xác minh tài khoản bằng số điện thoại. Một là nhận code xác minh. Cách này chỉ áp dụng cho Mỹ và Canada. Hai là gửi tin nhắn đến Pi Network. VìBạn sẽ chọn tùy chọn 2 và bấm Start.

Sau đó nhấn vào Open SMS để Pi Network soạn tin nhắn gửi code 4 số. Lưu ý là code 4 số đã được tự động nhập trên tin nhắn. Vì vậy bạn chỉ cần bấm Gửi thôi.

Cách đào Pi Network

Nếu như bạn nhận được tin này thì có nghĩ là bạn đã xác minh thành công rồi đó.

Cách đào Pi Network

Một lưu ý nhỏ là bạn sẽ gửi tin nhắn đi nước ngoài nên sẽ mất 1 khoản tiền nhé, khoảng 1- 2 nghìn thôi.

Giá trị hiện tại của đồng Pi là bao nhiêu?

Hiện tại thì Pi vẫn chưa có giá trị gì cả. Thế vậy, chúng ta đào Pi để làm gì?

Bạn có nhớ năm 2008? Tất cả mọi người đều nghĩ BTC không có giá trị gì cả. Nhưng hãy nhìn xem, BTC đã dần khẳng định vị trí quan trọng của mình trong hệ thống tài chính thế giới. Thậm chí, giá BTC đang thật sự bùng nổ và đã vượt mốc 40,000 đô la. Và Pi cũng có thể sẽ bùng nổ như vậy.

Vậy thì khi nào thì đồng Pi mới có giá trị?

Đây chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm đến. Như đã nói trước đó, thì hiện tại, Pi đang ở giai đoạn 2 – giai đoạn phát triển mạng lưới. Và Pi sẽ chính thức lên sàn khi dự án bước vào giai đoạn 3. Dự kiến giai đoạn 3 sẽ được triển khai vào đầu năm nay (năm 2021).

Khi đó, những chủ sở hữu Pi sẽ có hai cách để thể chuyển Pi thành tiền mặt.

 • Một là sử dụng Pi để trực tiếp mua hàng hóa và dịch vụ trên thị trường P2P. Và đội ngũ Pi sẽ bắt đầu xây dựng hệ thống để chuyển khoản khi đồng tiền này chính thức lên sàn.

Pi Network logo

 • Một cách khác là dùng Pi giao dịch để lấy tiền mặt trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Một số chuyên gia rất tin tưởng vào tiềm năng dài hạn của Pi. Họ cho rằng giá của Pi khi được niêm yết trên sàn sẽ dao động từ 1 đô la đến 5 đô la.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là những thông tin dự kiến. Chúng ta vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào liên quan đến kế hoạch phát triển sản phẩm của dự án. Tại thời điểm hiện tại, đội ngũ Pi Core đang tập trung vào việc thực hiện đúng lộ trình kỹ thuật để ra mắt Mainnet vào năm nay.

Làm thế nào để rút Pi?

Hiện tại, bạn chưa thể rút Pi. Như đã nói trước đó, chỉ khi dự án đã bước sang Giai đoạn 3, thì bạn mới có thể rút Pi hoặc giao dịch Pi với các loại tiền tệ khác.

Pi Network Giai đoạn 3

Vậy liệu số dư Pi của bạn vẫn được “an toàn”? Tất nhiên rồi, ứng dụng này vẫn đang ghi lại số coin bạn khai thác được từ ngày đầu tiên bạn tham gia. Và số coin có thể được chuyển hết hoàn toàn vào ví của bạn khi Pi chuyển sang Giai đoạn 3.

Pi Network chỉ hạn chế việc chuyển hoặc rút Pi trước khi ra mắt mainnet, để ngăn chặn các hành vi gian lận. Chẳng hạn như có người dùng tài khoản ảo để đào Pi. Sau đó chuyển nó sang tài khoản khác. Và hợp pháp hóa quy trình xác minh tài khoản để sử dụng số Pi bất chính đó.

Mua bán và giao dịch Pi ở đâu?

Như chúng ta đã biết thì Pi không thể nào được rút cho đến khi bước vào giai đoạn 3. Do đó, hiện tại, bạn chưa thể nào mua bán hay giao dịch Pi được. Nếu như có người nào khẳng định rằng họ có thể giao dịch Pi thì họ đang thực hiện nó qua hình thức mua và bán khống.

Đây là hình thức giao dịch trước khi một đồng ICO được niêm yết lên một sàn giao dịch nào đó. Nói một cách dễ hiểu là họ mua bán Pi nhưng thực chất lại không sở hữu bất kỳ Pi nào.

IOU vs Pi Network

Bởi vì có thể tất cả các sàn giao dịch mua bán Pi đều là lừa đảo. Vì vậy, bạn nên hết sức cẩn thận. Đội ngũ Pi Core cũng đã nhiều lần cảnh báo về vấn đề này.

Ngoài ra bạn cũng không nên mua bán giao dịch Pi ở ngoài chợ đen thông qua hình thức bán tài khoản. Vì tất cả chúng ta chưa ai có thể định giá được Pi. Do đó, khá nhiều rủi ro tiềm ẩn rất có thể sẽ xảy ra.

Những câu hỏi thường gặp

Đào Pi có tốn phí hay có cần rót tiền vào không?

Câu trả lời là hoàn toàn không. Trong thời gian này, bạn có thể khai thác Pi từ điện thoại của mình – và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không phải đóng thêm chi phí phát sinh hay phải cung cấp thông tin về thẻ tín dụng của mình cả.

Đào Pi có gây ảnh hưởng xấu gì tới điện thoại không?

Thật ra thì, việc khai thác Pi không tốn nhiều pin hay chiếm nhiều dung lượng điện thoại lắm. Hơn nữa, tính đến thời điểm hiện tại, Pi vẫn chưa bị bất kỳ ai báo cáo về xâm phạm phạm vi cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào cả. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến vấn nạn Cryptojacking mà chúng ta đã đề cập ở trên nhé.

Có nên đào Pi trên nhiều điện thoại?

Không, bạn KHÔNG NÊN đào Pi trên nhiều thiết bị nhé. Bởi vì Pi Network có một “quy tắc vàng”. Đó là mỗi người chỉ được tạo một tài khoản. Và để đảm bảo điều này, Pi Network đã sử dụng chiến lược đa hướng.

Pi Network chứng minh tài khoản thật

Trước hết, bằng Google Recaptcha V3, nền tảng này sẽ xác minh xem là con người hay robot đang sử dụng thiết bị. Sau đó, bằng thuật toán đồng thuận Pi (trong vòng tròn bảo mật), nó sẽ “điều tra” tiếp xem liệu tài khoản này có phải là tài khoản ảo không.

Bởi vì, thông thường, những người dùng ảo sẽ không thể xây dựng vòng liên kết bảo mật (do không có đủ thành viên thật tham gia vào). Và các thuật toán máy tính sẽ dễ dàng phát hiện ra sự bất thường này. Từ đó, xác định tài khoản này là tài khoản ảo.Pi Network chứng minh tài khoản thật

Thậm chí, ngay cả khi tài khoản ảo có thể qua mặt cả 2 phương thức trên thì vẫn có thể bị loại bỏ tại giai đoạn 3 hoặc 4. Tại giai đoạn này, Pi Network sẽ chỉ chấp nhận những tài khoản được xác thực là thuộc về những cá nhân. Các tài khoản sẽ được xác minh thông qua số điện thoại, chứng minh nhân dân hay hộ chiếu.

Làm cách nào để tăng tốc độ khai thác cao hơn?

Mỗi ngày, sau 24 tiếng, bạn cần đăng nhập và kích hoạt lại chức năng đào đồng Pi. Hãy đảm bảo là bạn sẽ làm điều này mỗi ngày nhé. Vì nếu không việc đào đồng Pi của bạn sẽ bị gián đoạn. Lúc này, bạn sẽ khai thác Pi với tốc độ cơ bản. Và bạn có thể tăng tốc độ này lên bằng hai cách.

 • Cách đầu tiên chính là giới thiệu mạng Pi network với bạn bè. Nói cách khác, bạn gửi lời mời và rủ bạn bè mình cùng tham gia. Và bạn của bạn sẽ nhập Mã thư mời của bạn vào phần Invitation Code. Khi bạn của bạn đã đăng nhập thành công và đào Pi đủ 1 ngày (24 giờ) thì bạn sẽ nhận được 1 Pi.

Sau đó, tốc độ đào của bạn sẽ được tăng lên theo công thức sau. Số người mời thành công x 0.1 Pi / giờ x 25%. Hiểu đơn giản là với một người bạn tham gia thành công bằng Mã thư mời của bạn, thì tốc độ tài khoản của bạn sẽ tăng thêm 0,02 Pi / giờ.

 • Cách thứ hai chính là mở vòng tròn bảo mật. Vòng tròn bảo mật Pi Network là một vòng tròn nhóm gồm từ 3 đến 5 người đáng tin cậy được bạn lựa chọn từ thành viên của cộng đồng Pi.

Vòng tròn bảo mật Pi được Pi network tạo ra nhằm mục đích tạo thành một biểu đồ tin cậy trên toàn cầu. Từ đó, xác định được những tài khoản nào có thể thực hiện các giao dịch trên số cái của Pi.

Pi Network vòng tròn bảo mật

Hiện tại Vòng tròn bảo mật có thể có tối đa 5 thành viên. Và mỗi thành viên trong vòng tròn bảo mật sẽ tăng thêm tốc độ đào 0.08 Pi / giờ.

Vậy làm thế nào để mở vòng tròn bảo mật Pi? Rất đơn giản, sau mỗi 24 giờ, bạn cần vào ứng dụng khai thác Pi bằng cách Click vào nút Tia sét. Và khi bạn click đủ 3 lần (tức là khai thác đủ 72 giờ) thì vòng tròn bảo mật sẽ được tự động kích hoạt.

Đồng Pi bao giờ lên sàn?

Đây chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người hiện đang quan tâm. Tính đến thời điểm hiện tại, một số sàn giao dịch ví dụ như Bitcola đang hỗ trợ việc mua bán Pi. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng Pi Network vẫn chưa cho phép rút Pi. Cũng như chưa chính thức niêm yết nó trên các sàn giao dịch. Vì vậy, các sàn bán chỉ là mua bán ảo thôi nhé.

Pi Network có hoạt động theo mô hình “kim tự tháp”?

Câu trả lời là không. Như chúng ta đã biết thì trong một mô hình kim tự tháp điển hình, chiêu mộ thành viên mới chính là cách kiếm coin chính. Nói cách khác, khi bạn “rủ thêm” một thành viên mới gia nhập, bạn kiếm được một phần coin từ số coin họ đào được.

Pi Network mô hình kim tự tháp

Điều này cũng có nghĩa là số coin mà họ kiếm được sẽ giảm so với ban đầu. Vì nó được chia một phần cho bạn. Thế nhưng, với Pi Network, bạn không cần phải chiêu mộ hay rủ thêm bất kỳ ai. Bạn có thể tự khai thác Pi cho riêng mình.

Tất nhiên là nếu bạn giới thiệu bạn bè của mình gia nhập mạng lưới Pi thì chắc chắn tỷ lệ khai thác của bạn sẽ tăng lên. Tuy nhiên, điều này là không bắt buộc, và bạn vẫn có thể tự khai thác coin cho mình.

Tại sao những thành viên kỳ cựu lại có thể khai thác nhiều Pi hơn?

Để có thể trở thành đồng tiền được sử dụng và phân phối rộng rãi trên toàn thế giới, Pi cần phải không ngừng phát triển mạng lưới của mình. Và điều này sẽ không thể thành công nếu thiếu đi sự “cống hiến” của các nhà tiên phong. Hay chính là những người đóng góp sớm cho mạng lưới.

Ban đầu khi Pi Network vẫn còn “non trẻ”, cần có một “động lực” để khuyến khích những nhà tiên phong cùng bảo vệ và phát triển mạng lưới. Vì vậy, tốc độ khai thác Pi của những thành viên kỳ cựu này thường cao hơn so với mặt bằng chung.

Pi Network mining rate

Với mục đích nhấn mạnh tầm quan trọng của những nhà tiên phong, tốc độ khai thác cơ bản sẽ giảm dần khi có nhiều người tham gia vào. Nói một cách dễ hiểu, khi số lượng người dùng hoạt động tăng lên gấp 10 lần, thì tốc độ khai thác cơ bản sẽ giảm một nửa. Hiện tại với hơn 10 triệu nhà tiên phong, tốc độ khai thác cơ bản là 0,10 Pi / giờ.

Và khi cộng đồng đã có một số lượng người tham gia nhất định (ví dụ như 200 triệu) thì tỷ lệ này sẽ giảm về 0. Tại thời điểm đó, cũng giống như Bitcoin, những thành viên khai thác sẽ được nhận “phần thưởng” bằng phí giao dịch.

Những dấu hiệu nghi ngờ cần cân nhắc về Pi Network

Về Nhân Sự

Có khoảng hơn 70 thành viên trên Linkedin của đội ngũ nhân sự tạo nên Pi Network, tuy nhiên chỉ đứng dưới vị trí “nhà giao dịch tiền điện tử” chứ không có hệ thống chuyên nghiện với các phòng ban riêng rẽ như marketing, tech, BOD, kế toán…Đây cũng là điều bạn cần cân nhắc về Pi Network.

Chưa có Blockchain

Pi Network hiện vẫn chưa ra mắt được blockchain chính thức của riêng mình – một hoạt động xương sống cho bất kì đồng tiền kỹ thuật số nào, để tạo dựng lòng tin nơi người dùng. Điều này gây ra sự thiếu nghiêm túc cho chính dự án này.

Rủi ro bảo mật về đánh cắp thông tin người dùng

Nhiều chuyên gia cảnh báo khi cho biết Pi có dấu hiệu xin hàng loạt các ID truy cập từ thiết bị, thông tin danh bạ, lịch sử cuộc gọi, bộ nhớ, xem tình trạng kết nối mạng, chặn các ứng dụng khác, chạy khi khởi động,… Đã có rất nhiều chuyên gia cảnh báo về vấn đề bảo mật khi Pi Network đã xin hàng loạt ID để truy cập các thiết bị, và cả lịch sử cuộc gọi, bộ nhớ, kết nối mạng, danh bạ… Những đòi hỏi này tạo ra sự bất an cho người dùng, đặc biệt Pi Network còn có tính năng chặn ứng dụng – một trong những tính năng có khả năng đánh cắp tài khoản và mật khẩu ngân hàng. Không những vậy, Pi Network còn bị phát hiện khi liên tục gửi các gói dữ liệu bất thường cho bên thứ ba là “socialchain.app” và “rayjump.com”.

Tất cả chỉ là những con số ảo

Câu hỏi cuối cùng cần đặt ra là giá trị nhận được từ việc đào Pi là gì? Vì hiện thì không có câu trả lời đủ sức thuyết phục với một ứng dụng trên di động, vì di động thì không đủ tính mã hóa Crypto, vậy thực chất chúng ta còn không thể đào Pi, chúng ta chỉ đang được tặng Pi. Do đó thời gian bỏ ra cho Pi Network đang được người dùng nghi ngờ về giá trị mang lại, cùng với tính minh bạch chưa đủ mạnh trong dự án và có phần giống với mô hình đa cấp, Pi Network thật sự đang tạo bất an nhiều hơn hứng thú cho người dùng.

Kết luận

Pi Network là một dự án đào coin thật hoàn toàn miễn phí trên điện thoại. Tính đến thời điểm này, cộng đồng này đã có hơn 10 triệu người tiên phong (pioneers). Tin vui là các nhà phát triển đang chuẩn bị ra mắt Mainnet vào năm 2021. Đối với nhiều người, họ đang nuôi hi vọng về việc một Bitcoin thứ 2 sẽ ra đời trong thời gian tới. Còn bạn, bạn có thực sự tin vào tiềm năng này của Pi Network hay không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi về vấn đề này nhé.

Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ các bài viết trên Diễn đàn Remitano. Chúng tôi hy vọng những kiến thức về giao dịch & đầu tư crypto từ cơ bản đến nâng cao tại đây sẽ giúp bạn tự tin để bắt đầu giao dịch mua bán crypto cũng như đầu tư sinh lời từ tiền điện tử.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình giao dịch, hãy tham khảo thêm thông tin hỗ trợ khách hàng hoặc liên hệ ngay với chúng tôi thông qua chatbox bên dưới. Đội ngũ hỗ trợ Remitano sẵn sàng trả lời bạn 24/7.

Miễn trừ trách nhiệm: Luận điểm trong bài viết mang tính chủ quan của người viết. Người viết không chịu bất cứ trách nhiệm với quyết định đầu tư của người đọc.

Test Kiến Thức: Become a Crypto Expert

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 1000 USDT

Luật chơi đơn giản:

 • Bước 1: Tham gia trả lời 3 câu hỏi liên quan đến nội dung bài viết ngay bên dưới để nhận được mã code bí mật

 • Bước 2: Sử dụng mã code bí mật này tham gia vào game để nhận thêm các “phiếu” tham gia nhận coin miễn phí.

Lưu ý:

 • Hãy đọc kỹ “Điều khoản và Điều kiện” tham gia để chắc chắn bạn đã hiểu và thực hiện đầy đủ các bước

điều khoản tham gia nhận coin miễn phí

 • 100 người chơi với tổng số “phiếu” cao nhất mỗi tháng sẽ chia số tiền thưởng lên đến 1000 USDT/tháng!

 • Phần thưởng sẽ được tổng kết vào cuối mỗi tháng (Ví dụ: 31/07, 31/08,…) và cộng trực tiếp vào tài khoản ví Remitano của bạn trong khoảng 1 tuần sau đó.