Quảng cáo Facebook ngày nay đã không còn xa gì đối với mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng có hình thức chạy quảng cáo Facebook bằng Momo. Vậy làm thế nào để thêm phương thức thanh toán Momo trên Facebook? Hình thức thanh toán như thế nào? Hãy để SEO PLUS chia sẻ chi tiết đến bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Bạn có biết Momo cũng có thể dùng để chạy quảng cáo Facebook?

Hiện nay, Facebook không chỉ đơn thuần là một trang mạng xã hội dùng để kết nối, chia sẻ mà còn là nơi để các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh buôn bán online. Và để cho việc bán hàng trở nên thuận lợi hơn, Facebook đã mang đến nền tảng chạy quảng cáo với nhiều tính năng hấp dẫn.

Dĩ nhiên, khi chọn chạy quảng cáo bạn sẽ phải tự bỏ chi phí ra để thanh toán cho Facebook. Phí quảng cáo sẽ được Facebook tính dựa vào lựa chọn của bạn như: Bạn chọn quảng cáo theo hình thức nào? Chạy hiển thị, lượt click, lượt thích, lượng người dùng tương tác vào bài viết… Và giá thầu quảng cáo bạn để là bao nhiêu? Từ những điều trên, chi phí quảng cáo cho một chiến dịch sẽ được tính ra. Và bạn sẽ phải thanh toán khoản phí đó theo quy định nếu muốn tiếp tục duy trì chạy quảng cáo.

chay quang cao facebook bang momo

Vậy cá nhân và doanh nghiệp sẽ trả khoản phí này như thế nào?

Cách thức thanh toán chi phí quảng cáo phổ biến nhất được sử dụng đó là thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế Visa/Mastercard/ debit (lưu ý đây không phải là thẻ ATM nội địa). Hai loại thẻ trên đều có những sự tiện lợi riêng khi tiến hành giao dịch.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, ngoài hình thức thanh toán bằng thẻ quốc tế, Facebook còn chấp nhận cả việc thanh toán quảng cáo Facebook bằng Momo. Điều này có vẻ khá mới với nhiều người dùng nhưng nếu biết, bạn sẽ rất thích thú với tính năng mà nó mang lại đấy!

quang cao facebook bang momo

Khám phá những lợi ích khi thanh toán quảng cáo facebook bằng momo

Ví điện từ Momo được ra đời từ khá lâu với nhiều tính năng như thanh toán trực tiếp tại cửa hàng, thanh toán các loại hóa đơn điện, nước, internet,… một cách nhanh chóng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Thế nhưng mới đây, Momo mới chính thức có sự hợp tác cùng Facebook để thêm phương thức thanh toán Momo trên Facebook góp phần mang đến nhiều sự thuận tiện cho người dùng.

Việc chạy quảng cáo facebook bằng Momo không chỉ đơn giản, nhanh chóng mà còn mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm cùng tiện ích khác như:

  • Có sự nhắc nhở mỗi khi đến kỳ thanh toán hoặc trước khi quảng cáo của bạn hết hạn để tránh tình trạng quảng cáo bị ngắt quãng khi bạn nợ phí.
  • Có số liệu thống kê rõ ràng để so sánh sự tăng giảm của các chỉ số giúp bạn dễ dàng theo dõi được lượng khách hàng cũng như tùy chỉnh các vấn đề để cải thiện quảng cáo.
  • Tính năng tích điểm đổi quà hấp dẫn chỉ có tại Momo.

quang cao facebook bang momo

Cách thêm phương thức thanh toán Momo trên Facebook

Để có thể chạy quảng cáo Facebook bằng ví Momo các bạn cần tiến hành các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản quảng cáo Facebook

Đăng nhập tài khoản và chọn mục quảng cáo ở trên giao diện ứng dụng. Để vào được mục này bạn có thể chọn Cài đặt (hình bánh răng bên phải màn hình). Sau đó chọn Cài đặt thanh toán => Phương thức thanh toán => Nạp tiền.

quang cao facebook bang momo

Bước 2: Thêm hình thức thanh toán

Khi hoàn thành bước 1, giao diện Facebook sẽ hiển thị 3 phương thức thanh toán là đó là Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, Momo Wallet và Phiếu giảm giá quảng cáo trên Facebook. Để chạy quảng cáo bằng Momo bạn chọn Momo Wallet. Sau đó bấm chọn Tiếp tục là đã chọn phương thức thanh toán thành công.

Bước 3: Tiến hành thanh toán

Hoàn thành bước 2 bạn sẽ tiến đến giao diện thanh toán. Hãy thực hiện lần lượt các thao tác: Nạp tiền vào số dư => nhập số tiền cần nạp => Xem lại thanh toán => chọn Thực hiện thanh toán để chuyển sang giao diện tiếp.

Hãy chọn Nhập chi tiết thanh toán của bạn và chọn Tiếp tục. Lúc này ứng dụng sẽ hiển thị mã code của Momo. Bạn chỉ cần truy cập vào ví Momo trên điện thoại của mình và tiến hành quét mã trên là đã hoàn thành quá trình thanh toán quảng cáo Facebook bằng Momo.

Lưu ý: Khi nhận được mã code, bạn sẽ có thời gian là 10 phút để tiến hành thanh toán. Nếu làm chậm, mã sẽ hết hiệu lực và bạn cần phải yêu cầu gửi mã mới. Và khi quá trình quét mã hoàn thành bạn cũng đừng vội thoát ra khỏi trình duyệt ngay mà hãy đợi thông tin xác nhận lại là “Khoản thanh toán đã gửi” và tự động đóng lại. Như vậy là bạn đã thanh toán chi phí chạy quảng cáo Facebook bằng ví Momo thành công.

quang cao facebook bang momo

Những lưu ý cần nhớ khi chạy quảng cáo Facebook bằng Momo

Mặc dù mới xuất hiện không lâu nhưng hình thức chạy quảng cáo Facebook bằng Momo lại được rất nhiều người dùng lựa chọn bởi sự tiện lợi cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên không phải tài khoản người dùng nào cũng có thể thanh toán được và cũng sẽ có những vấn đề phát sinh khi thực hiện thanh toán. Và một số lưu ý bạn cần nhớ để việc thanh toán quảng cáo Facebook bằng Momo trở nên dễ dàng hơn:

  • Để có thể thêm phương thức thanh toán Momo trên Facebook, bạn bắt buộc phải là tài khoản quảng cáo cá nhân.
  • Tài khoản thanh toán phải là quản trị viên của tài khoản quảng cáo
  • Đây là hình thức thanh toán trước, vì vậy bạn cần phải đảm bảo có đủ tiền trong ví Momo thì mới có thể thanh toán.
  • Khi nạp tiền bạn chỉ cần nạp theo 1 mức ngân sách nhất định được Momo đề xuất chứ không nên nạp dư quá nhiều.
  • Khi bị mất tài khoản bạn sẽ bị mất toàn bộ số tiền dư và không thể lấy lại được.

Có thể nói, việc chạy quảng cáo Facebook bằng Momo mang đến rất nhiều sự tiện lợi nếu bạn thực hiện đúng cách. Vì vậy, hãy tham khảo ngay những thông tin chia sẻ trên để quá trình chạy và thanh toán quảng cáo được hiệu quả hơn nhé!