Quét mã vạch Online 2023 | Scan mã vạch trực tiếp KO cài ứng dụng

Kiểm tra mã vạch sản phẩm thông qua các phần mềm check mã vạch online sẽ giúp cho khách hàng biết rõ hơn về sản phẩm mà mình muốn mua, ngoài ra còn biết được chính xác về giá, xem đó có phải là hàng thật hay không. Bài viết chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách check sản phẩm thông qua các phần mềm quét mã vạch tốt nhất hiện nay.

Các cách kiểm tra mã vạch sản phẩm

1. Mã vạch là gì?

Mã vạch là sự biểu diễn thông tin về sản phẩm dưới dạng những vạch kẻ song song và thể hiện trên bề rộng của các vạch kẻ cũng như khoảng cách giữa chúng. Sử dụng mã vạch giúp công việc kiểm tra và nắm bắt thông tin của doanh nghiệp cung cấp cũng như cho khách hàng.

Để hiểu hơn về cách quét mã sản phẩm biết giá và thanh toán khi mua hàng, hãy xem chi tiết cách kiểm tra mã vạch sản phẩm dưới đây.

2. Các cách kiểm tra mã vạch sản phẩm

2.1 Kiểm tra mã vạch sản phẩm online

Kiểm tra mã vạch sản phẩm online khá dễ dàng

Kiểm tra mã vạch online khá tiện lợi, bạn chỉ cần internet và mã vạch cho công việc này.

B1: Nhấp vào đường link kiểm tra mã vạch

 • Hãy có một nguồn cung cấp đảm bảo để tránh bạn không lấy nhầm và nhấn vào đường link lỗi hoặc đường link độc hại có chứa virus.

B2: Thực hiện các thao tác như trên màn hình chính hiển thị

 • Thông thường các trang web kiểm tra mã vạch online sẽ yêu cầu người dùng cung cấp hình ảnh. Hình ảnh có thể là dạng JPG, PNG, GIF, BMP, hoặc TIFF. Tùy vào trang kiểm tra.
 • Hoặc bạn có thể chụp ảnh từ webcam (nếu bạn dùng máy tính) và cho phép ứng dụng truy cập máy ảnh và chụp trực tiếp (từ điện thoại).
 • Hoặc với những trang web giao diện thấp hơn thì bạn cần nhập trực tiếp số mã vạch trên sản phẩm vào ô trên màn hình để kiểm tra.

B3: Nhận kết quả

 • Sau bước 2, bạn chỉ cần nhấn enter hoặc nhấp chuột vào thao tác “OK” để đợi và nhận kết quả.

Danh sách các trang kiểm tra mã vạch online tiện dụng và phổ biến nhất:

 • Online Barcode Reader
 • UPC Index
 • Barcode Lookup
 • ZXing Decoder Online
 • ScanIT
 • Checkcosmetic
 • UPC Database

2.2 Cách quét mã vạch trên điện thoại

Các ứng dụng quét mã vạch thì đều dùng được trên cả điện thoại Android hay iOS. Đó có thể là ứng dụng có duy nhất tính năng quét mã vạch hoặc ứng dụng có nhiều tính năng bao gồm quét mã vạch. Cách quét mã vạch sản phẩm trên điện thoại bạn sẽ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng có tính năng quét mã vạch sản phẩm về điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng và đồng ý kết nối ứng dụng với máy ảnh trên điện thoại của bạn

Bước 3: Đưa camera về phía mã vạch sản phẩm cần xem giá. Hãy đảm bảo camera nhận đầy đủ hình ảnh của mã vạch với hiển thị rõ ràng nhất nhé.

Khi bạn cảm nhận điện thoại rung nhẹ, chờ khoảng 1 giây, thông tin giá sản phẩm sẽ hiển thị nhé.

Các ứng dụng quét mã vạch trên iPhone sử dụng hệ điều hành iOS

 • iCheck Scanner

Là một trong những ứng dụng chuyên dùng để quét mã vạch tra cứu giá sản phẩm trên các thiết bị iPhone. Cách quét mã vạch sản phẩm trên app iCheck Scanner rất đơn giản, chúng có thể quét và xử lý tất cả các loại mã QR Code. Ngoài ra, app này còn kết hợp thêm tính mạng xã hội giúp người dùng nhận biết hàng thật hàng giả dễ dàng hơn.

 • Bakodo Pro

Ưu điểm của Bakodo Pro là thao tác sử dụng đơn giản. Tính năng chính của ứng dụng là xác nhận thông tin sản phẩm, kiểm tra giá sản phẩm và phân biệt hàng thật/ giả.

Các cách kiểm tra mã vạch sản phẩm trên điện thoại chính xác

Các ứng dụng quét mã vạch cho Android

 • Nigma QR

Đây là một trong những ứng dụng quét mã vạch kiểm tra giá tốt nhất từ năm 2017. Chức năng quét mã cực nhanh, linh hoạt và cực nhạy dù trong quét trong tối. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn giúp bạn so sánh giá sản phẩm trên nhiều website và ứng dụng mua sắm khác nhau.

 • ScanLife Barcode & QR Reader

Ứng dụng có thể quét nhiều loại mã khác nhau như mã barcode, mã QR và hỗ trợ rất tốt trong việc kiểm tra giá sản phẩm và mua hàng hóa.

Với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể kiểm tra mã vạch sản phẩm trên điện thoại. Từ đây, mọi người có thể tra cứu thông tin sản phẩm ở mọi lúc mọi nơi. Cách check mã vạch sản phẩm trên Iphone hay Android đều vô cùng đơn giản

Chi tiết về lợi ích của các phần mềm, bạn có thể tham khảo tại bài viết: Top 9 phần mềm quét mã vạch sản phẩm tốt nhất